12 tính năng diệt khuẩn bảo vệ sức khỏe trên máy lạnh

Máy lạnh không chỉ có khả năng làm mát nhanh, mà một số hãng còn trang bị thêm cho sản phẩm tính năng diệt khuẩn giúp bảo vệ tốt sức khỏe người dùng. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn máy lạnh có tính năng diệt khuẩn, tham khảo ngay bài viết sau nhé!

1Công nghệ UVC của Aqua

Máy lạnh Aqua sử dụng công nghệ diệt khuẩn UVC có khả năng tiêu diệt đến 99.998% virus Covid-19. Hãng vận dụng ánh sáng mặt trời tia UVC tạo ra bước sóng năng lượng ngắn hơn, dao động từ 200 - 280 nm để phá hủy vật liệu di truyền.

Khi khởi động thiết bị, đèn LED phát tia UV gần phần thổi gió từ phía bên phải sang trái. Nhờ vậy, không khí trong phòng lưu thông đi vào máy lạnh theo hướng gió vào và đi qua khu vực tiếp xúc với tia UVC, làm cho những chất gây hại bị tiêu diệt, giúp không khí thêm trong lành.

Công nghệ UVC của Aqua

2Công nghệ lọc khí Streamer của Daikin

Công nghệ lọc khí Streamer là một trong những công nghệ diệt khuẩn bảo vệ sức khỏe nổi bật và là công nghệ độc quyền của máy lạnh Daikin. Streamer hoạt động theo cơ chế giải phóng các electron tốc độ cao va chạm với oxy, nitơ, hơi nước trong không khí.

Nhờ đó, những phân tử có đặc tính phân hủy mạnh mẽ tác động ức chế lên các chất gây mùi, các tác nhân gây ô nhiễm như vi khuẩn, phấn hoa và kể cả bụi mịn PM2.5, ngăn ngừa các bệnh tai mũi họng, kích ứng da,...

Ngoài ra, phóng điện Streamer còn có khả năng phân hủy oxy hóa gấp 1.000 lần hoặc hơn trong phạm vi rộng và 3 chiều, nhờ khả năng tạo ra các phân tử có tốc độ cao, phân hủy vi khuẩn, nấm mốc,... bám trên bộ lọc dưới hình thức phóng điện Plasma.

Công nghệ lọc khí Streamer của Daikin

Máy lạnh Daikin Inverter 1.5 HP FTKZ35VVMV trang bị công nghệ lọc khí Streamer giúp phân hủy vi khuẩn, nấm mốc và virus bám trên bộ lọc

3Tấm lọc Nano bạc của Funiki

Máy lạnh Funiki trang bị tấm lọc Nano bạc trên bề mặt màng lọc có nhiệm vụ giải phóng liên tục các ion bạc. Tấm lọc này có tráng các hạt Nano bạc hình cầu có tác dụng lọc bụi, diệt khuẩn, diệt nấm mốc.

Đặc biệt hơn, ion bạc có khả năng phá hủy cấu trúc bên trong của vi khuẩn, ức chế sự phát triển và sinh sôi của vi khuẩn, virus, mang lại luồng không khí sạch, không còn mùi khó chịu, giúp không gian trong phòng thêm trong lành, thoải mái.

Tấm lọc Nano bạc của Funiki giúp diệt khuẩn, bụi bẩn và nấm mốc

4Công nghệ Nanoe™ X của Panasonic

Một số model của của máy lạnh Panasonic trang bị công nghệ Nanoe™ X giúp ngăn chặn 5 loại chất có hại ví dụ như: vi khuẩn, vi rút như H5N1, H1N1, SARS – CoV – 2…  để bảo vệ sức khỏe.

Không những vậy, nhờ vào công nghệ Nanoe™ X mà mùi hôi, ẩm mốc không còn bám trên sợi vảitrong không khí. Đặc biệt là công nghệ còn giúp duy trì độ ẩm trên da và tóc, giữ cho da không bị khô, tróc.

Công nghệ này có 2 thế hệ:

  • Thế hệ 1: 4.800 tỷ gốc OH-/giây.
  • Thế hệ 2: 9.600 tỷ gốc OH-/giây.

Ngoài ra, điều hòa Panasonic tích hợp công nghệ Nanoe™ X có thể ức chế thành công 99,7% virus SARS-CoV-2. 

5Tính năng lọc khí diệt khuẩn Plasma Ionizer và lưới lọc 5 lớp của Nagakawa

Điều hòa Nagakawa trang bị tính năng Plasma Ionizer giúp diệt khuẩn tối ưu đến 99.9%, nhờ khả năng giải phóng ra hàng tỷ ion H+ và OH- để tạo ra những phân tử nước làm sạch và tạo độ ẩm không khí, tránh gây khô da.

Sức khỏe gia đình được bảo vệ tốt hơn với lưới lọc 5 lớp của nhà Nagakawa, cụ thể như sau:

  • Bộ lọc bụi mịn HEPA FILTER: Có màn lọc HD và HEPA được thiết kế với mật độ cao có mắt lưới nhỏ và nhiều hơn so với lưới lọc thông thường, nên có khả năng lọc được cái vi bụi, vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng và tạp chất không thể nhìn thấy.
  • Lưới lọc trà xanh khử mùi: Loại bỏ mùi hôi từ khói thuốc, thức ăn hay chất gây ô nhiễm, đem lại không khí trong lành cho không gian.
  • Lưới lọc ion Ag+ diệt khuẩn: Giúp ức chế sự hoạt động và diệt khuẩn hiệu quả đến 99%, nhờ phân tử ion Bạc Ag+ tạo ra lực hút tĩnh điện.
  • Lưới lọc vitamin C chăm sóc da (có ở Model H10): Loại bỏ mùi hôi và cải thiện làn da người dùng thêm khỏe mạnh, tươi sáng hơn.
  • Lưới lọc Photic Catalyst (có ở Model HD): Loại bỏ vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Tính năng lọc khí diệt khuẩn Plasma Ionizer và lưới lọc 5 lớp của Nagakawa

Máy lạnh Nagakawa Inverter 1.5 HP NIS-C12R2H10 cho bầu không khí trong lành với hệ thống làm sạch không khí 5 lớp

6Công nghệ lọc khí Plasma ion và bộ lọc IAQ của Toshiba

Máy lạnh Toshiba mang đến gia đình bạn bầu không khí trong lành, sạch sẽ và thoải mái nhất với công nghệ lọc khí Plasma ion. Công nghệ này giúp tạo ra các ion mang điện tích âm có tác dụng hút và tiêu hủy những phần tử gây ô nhiễm, mùi hôi, bụi bẩn.

Công nghệ lọc khí Plasma ion của Toshiba

Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10E2KCVG-V có công nghệ lọc khí Plasma ion giúp không khí thêm trong sạch

Toshiba còn sử dụng bộ lọc IAQ có khả năng kháng khuẩn, khử mùi hiệu quả đến 99% nhờ vào Leuconostoc enzyme và tinh thể bạc Ag+ có trong bộ lọc.

7Công nghệ Cold Plasma của Gree

Ở máy lạnh Gree sử dụng công nghệ Cold Plasma có khả năng tiêu diệt các phần tử gây ô nhiễm, bụi bẩn, vi khuẩn, virus độc hại đến 95% hay những tác nhân gây dị ứng lên đến 99%.

Nhờ đó, máy lạnh bảo vệ sức khỏe gia đình bạn tối đa, riêng với những gia đình có người mắc bệnh về đường hô hấp, làn da nhạy cảm, dễ kích ứng, dị ứng, thì công nghệ Cold Plasma của Gree hứa hẹn là lựa chọn thích hợp đấy nhé!

Công nghệ Cold Plasma của Gree

Máy lạnh Gree Inverter 1 HP GWC09PB-K3D0P4 trang bị bộ lọc Cold Plasma mang đến bầu không khí trong lành

8Công nghệ Ionizer lọc không khí của Midea

Công nghệ Ionizer lọc không khí trên máy lạnh Midea, có khả năng giải phóng đến 2 triệu ion âm vào trong không khí. Những ion âm này sẽ bao quanh và tiêu diệt vi khuẩn. Nhờ vào phản ứng hóa học biến các phân tử có hại thành phân tử nước vô hại.

Công nghệ Ionizer lọc không khí của Midea

9Bộ lọc Tri-Care của Samsung

Máy lạnh Samsung có khả năng lọc sạch 99% vi khuẩn, virus và bụi siêu mịn nhờ trang bị bộ lọc Tri-Care được chứng nhận bởi tổ chức quốc tế ITEAIntertek. Thế nên, bạn hoàn toàn an tâm tận hưởng bầu không khí mát lạnh mà máy lạnh mang đến.

Bộ lọc 3 lớp gồm các lớp lọc mật độ cao giữ lại các hạt bụi kích thước lớn, sợi vải và lông động vật. Đồng thời, các loại bụi mịn, virus, vi khuẩn và chất gây dị ứng cũng được giữ lại nhờ bộ lọc phủ lớp Zeolite.

Bộ lọc Tri-Care của Samsung

Bộ lọc Tri-Care lọc sạch 99% vi khuẩn, bụi siêu mịn và tác nhân dị ứng trang bị bộ lọc Tri-Care lọc sạch 99% vi khuẩn, bụi siêu mịn và tác nhân dị ứng

10Lưới lọc Silver Ion+ của Beko

Lưới lọc silver ion+ của máy lạnh Beko có khả năng lọc và diệt vi khuẩn trong không khí, giúp bầu không khí trong phòng trở nên dễ chịu và thoải mái hơn. Ngoài ra, lưới lọc này còn kiểm soát sự phát triển của vi thể nấm và bào tử bằng phương pháp phá hủy và hấp thụ.

Lưới lọc silver ion+ của Beko

Máy lạnh Beko 1.5 HP RSSC12CV có lưới lọc silver ion+ giúp lọc sạch và diệt vi khuẩn hiệu quả

11Công nghệ Plasmacster ion (PIC) của Sharp

Sharp trang bị cho máy lạnh công nghệ Plasmacster ion (PIC) giải phóng các ion Plasmacster để phá hủy cấu trúc protein của vi khuẩn làm ức chế sự hoạt động của chúng trong không khí.

Đồng thời, công nghệ này còn tạo ra phân tử nước vào lại trong không khí giúp tạo âm và loại bỏ mùi hôi hiệu quả như mùi hôi của thuốc lá, thú cưng hay mùi của quần áo, đồ đạc.

12Công nghệ Plasmaster Ionizer ++ và UVnano của LG

Plasmaster Ionizer ++ tạo ra 10 nghìn tỷ ion giúp loại bỏ các phần tử gây hại, khử trùng và trung hòa mùi hiệu quả. Những tác nhân gây hại chuyển hóa thành vô hại nhờ vào sự kết hợp giữ ion âm và dương phóng thích trong không khí.

UVnano là công nghệ độc quyền trên máy lạnh LG, cái tên được ghép từ chữ Ultra Violet (tia cực tím) và chữ nanomet (đơn vị đo độ dài). Thiết bị có khả năng diệt 99,99% vi khuẩn của tia UVC và lọc sạch không khí môi trường bên trong máy lạnh, tạo luồng không khí trong lành.

UVnano là công nghệ độc quyền trên máy lạnh LG

Máy lạnh LG Inverter 1 HP V10APFUV mang đến luồng không khí sạch hơn nhờ công nghệ UVnano diệt sạch vi khuẩn

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn mua máy lạnh có tính năng diệt khuẩn bảo vệ sức khỏe phù hợp. Nếu có thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận dưới đây nhé!

Bạn đang xem: 12 tính năng diệt khuẩn bảo vệ sức khỏe trên máy lạnh

Chuyên mục: Máy lạnh, điều hòa

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nhung-hang-may-lanh-co-tinh-nang-diet-khuan-1421460

Chia sẻ bài viết