3 nguyên nhân cục nóng máy lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục

Máy lạnh sau một thời gian dài sử dụng sẽ xảy ra các lỗi khiến cục nóng của máy lạnh bị đóng tuyết, gây rất nhiều bất tiện cho người tiêu dùng. Để khắc phục những lỗi không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng, hãy cùng DoCongNghe tìm hiểu nguyên nhân cục nóng máy lạnh đóng tuyết và cách khắc phục nhé!

1Cục nóng bị đóng tuyết sẽ ảnh hưởng thế nào đến máy lạnh?

Cục nóng bị đóng tuyết là do lượng gas trong hệ thống không đủ hoặc van tiết lưu gặp vấn đề dẫn đến áp suất gas bị thay đổi.

Đây là trường hợp đóng tuyết cần phải kiểm trasửa chữa sớm của máy lạnh bởi vì nếu để tình trạng này lâu không khắc phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến công suất làm việc của máy lạnh, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn và đặc biệt là gây giảm tuổi thọ của máy.

Cục nóng bị đóng tuyết sẽ ảnh hưởng thế nào đến máy lạnh?

2Cục nóng máy lạnh đóng tuyết ở đầu đẩy

Nguyên nhân

Sau quá trình sử dụng lâu dài hoặc lượng gas hao hụt do nguyên nhân rò rỉ nào đó dẫn đến việc máy lạnh bị thiếu gas và hoạt động không đạt công suất, đồng thời thì ở vị trí đầu đẩy (đầu nhỏ) của cục nóng sẽ xuất hiện tình trạng đóng tuyết do nhiệt độ quá lạnh.

Cách khắc phục

Đối với lỗi này thì bạn chỉ cần kiểm tra vị trí bị rỏ rỉ gas (nếu có) và nạp lại gas mới vào cho máy lạnh, lúc này tuyết trên cục nóng sẽ tự động tan.

Nạp gas mới vào máy lạnh

Nạp gas mới vào máy lạnh

3Cục nóng máy lạnh đóng tuyết ở đầu hút

Nguyên nhân

Khi đầu hút của máy lạnh xảy ra tình trạng đóng tuyết thì có 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này đó là: bụi bẩm bám quá nhiều, quạt dàn lạnh không chạy, ống đồng đầu hút bị gập.

Cách khắc phục

Đầu tiên, bạn cần kiểm travệ sinh sạch sẽ định kì để tránh tình trạng tắc bẩn.

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra quạt dàn lạnh xem có hoạt động tốt không, nếu không thì cần thay mới tụ quạt để gió thổi mạnh hơn hoặc kiểm tra bo mạch điện tử có hư hỏng hay không để đưa ra phương hướng giải quyết kịp thời.

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem ống đồng bị gập như thế nào, từ đó đưa ra cách giải quyết là cắt bỏ chổ bị gập và hàn lại đoạn ống mới. Nếu không thể hàn đoạn ống mới thì hãy thay thế cả đường ống mới.

Khắc phục ống đồng bị lỗi ở máy lạnh

Khắc phục ống đồng bị lỗi ở máy lạnh

4Máy lạnh bị bám tuyết bên trong cục nóng

Nguyên nhân

Hiện tượng này sẽ thường xuất hiện vào mùa lạnh khi mà chúng ta sử dụng chế độ nóng của máy lạnh, hiện tượng này hoàn toàn bình thường vì khi môi trường bên ngoài đang có nhiệt độ thấp, máy lạnh sẽ dẫn hơi nóng rahút hơi lạnh vào bên trong nên sẽ gây ra tình trạng đóng tuyết.

Cách khắc phục

Nếu nhiệt độ phòng của bạn đang lạnh thì bạn nên mở điều hòa ở chế độ vừa đủ ấm, không nên mở quá nóng như vậy sẽ dễ dàng xảy ra tình trạng đóng tuyết bên trong cục nóng.

Dàn nóng không bị đóng tuyết

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về nguyên nhân cục nóng của máy lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào thì bạn hãy để lại bình luận phía bên dưới để được giải đáp kịp thời nhé!

Bạn đang xem: 3 nguyên nhân cục nóng máy lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục

Chuyên mục: Máy lạnh, điều hòa

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cac-nguyen-nhan-cuc-nong-may-lanh-bi-dong-tuyet-va-1446453

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết