4 cách kết nối máy tính, laptop với tivi đơn giản, thông dụng nhất

Kết nối máy tính, laptop với tivi sẽ giúp hình ảnh hiển thị rõ nét, bạn sẽ dễ dàng quan sát mà không bị mỏi mắt. Dưới đâyDoCongNghe.netsẽ hướng dẫn bạn kết nối máy tính với tivi đơn giản, thông dụng nhất.

Kết nối máy tính với tivi sẽ giúp hình ảnh hiển thị rõ nét, bạn sẽ dễ dàng quan sát mà không bị mỏi mắt. Dưới đâyDoCongNghe.netsẽ hướng dẫn bạn kết nối máy tính, laptop với tivi đơn giản, thông dụng nhất.

Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI

HDMI là chuẩn kết nối thông dụng hiện nay giúp kết nối thiết bị nguồn (như máy tính laptop, điện thoại smart phone…) với thiết bị phát (tivi, máy chiếu…). Vì vậy, bạn có thể kết nối máy tính với tivi thông qua dây cáp HDMI. Đây là cách chuyển màn hình máy tính sang tivi nhanh chóng mà chất lượng hình ảnh và âm thanh được giữ nguyên. Hầu hết các thiết bị tivi màn hình phẳng hiện nay đều được trang bị cổng HDMI nên cách kết nối này rất thông dụng, được nhiều người sử dụng.

Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

Để chiếu màn hình laptop lên tivi trước tiên bạn tìm cổng HDMI ở các cổng phía sau của tivi.

Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

Nối 1 đầu dây HDMI vào cổng HDMI trên tivi, 1 cổng trên máy tính laptop

Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

Trên tivi bạn sử dụng remote chọn nguồn vào của tivi là "HDMI 2" (tương ứng với cổng HDMI mà bạn đã cắm trên tivi).

Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

Trên bàn phím laptop nhấn tổ hợp phím Windows + P.

Nhấn tổ hợp phím Windows + P để kết nối laptop với tivi

Cuối cùng bạn nhấn chọn Duplicate là đã kết nối nối laptop với tivi qua HDMI thành công.

Kết nối laptop với tivi

Cách kết nối máy tính bàn (PC) với tivi qua cổng HDMI

Bước 1: Cắm đầu cáp HDMI một đầu vào cổng HDMI của tivi, một đầu cắm vào cổng HDMI của máy tính để bàn (thường nằm ở phía sau của CPU).

Bước 2: Thực hiện chuyển nguồn video trên tivi:

Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Display settings >> Chọn số màn hình hiển thị là "1" hoặc "2" hoặc nhiều hơn nếu có nhiều hơn 2 màn hình được kết nối.

Cách kết nối máy tính bàn (PC) với tivi qua cổng HDMI

Bước 3: Màn hình sẽ mở ra một cửa sổ hiển thị với các tùy chọn khác nhau về cách tùy chỉnh máy tính của bạn.

Cách kết nối máy tính bàn (PC) với tivi qua cổng HDMI

Cách kết nối máy tính với tivi qua wifi display

Thứ hai là cách chuyển màn hình máy tính laptop sang tivi mà không qua bất kỳ dây kết nối nào. Bạn chỉ cần kết nối máy tính với tivi qua wifi bằng chuẩn kết nối wifi display. Đây là một chuẩn kết nối do Intel phát triển và tích hợp vào tivi. Để kết nối máy tính với tivi không dây bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra máy tính laptop của bạn có sử dụng card wifi Intel hay không?

Click chuột phải vào biểu tượng My Computer >> Manage >> Device Manager >> Network Adapter. Tại mục thông tin, nếu bạn thấy mục Intel Wireless tức là laptop của bạn dùng card wifi của Intel.

Cách kết nối máy tính với tivi qua wifi display

Bước 2: Kiểm tra chế độ wifi display trên smart tivi.

Bạn có thể kiểm tra tivi của bạn có tính năng này hay không ngay tại giao diện chính của tivi. Các thương hiệu tivi khác nhau sễ có tên gọi tính năng này khác nhau. Ví dụ như kết nối laptop với tivi Sony qua wifi hoặc kết nối laptop với tivi LG qua wifi thì cách gọi sẽ khác nhau. Khi khởi động wifi display, tivi sẽ xuất hiện Adapter name và Adapter ID.

Cách kết nối máy tính với tivi qua wifi display

Bước 3: Mở tính năng wifi display trên laptop

Mỗi hệ điều hành khác nhau sẽ có các mở tiinsh năng wifi display khác nhau:

 • Với laptop cài đặt Window 7: Tải widi về laptop sau đó mở lên và quét tìm kết nối với tivi. Nếu có yêu cầu cầu nhập mật mã kết nối thì bạn có thể sử dụng Adapter ID của tivi.
 • Với laptop cài đặt Window 8: Di chuột qua bên phải màn hình, tại thành menu bạn sẽ chọn mục Device-Project-Add a Wireless Display > Lựa chọn thiết bị tivi muốn kết nối.
 • Với laptop cài đặt Window 10: Nhấp chuột vào biểu tượng thông báo (Notification) rồi kết nối với tivi. Nếu yêu cầu mật mã kết nối bạn có thể nhập Adapter ID của tivi.

Mặc dù không có cách kết nối máy tính với tivi qua bluetooth nhưng thông qua chuẩn kết nối wifi display bạn vẫn có thể kết nối tivi của mình với máy tính một cách dễ dàng mà không cần đến dây cáp HDMI.

Cách kết nối máy tính với tivi qua wifi direct

Kết nối máy tính với tivi qua wifi direct giúp bạn chuyển màn hình máy tính sang tivi không cần có kết nối mạng internet. Tuy nhiên tính năng này được hỗ trợ với laptop cài đặt từ Window 7 trở lên đồng thời có hỗ trợ phần mềm Intel WiDi. Các bước thực hiện như sau:

 • Mở tivi và khởi động chế độ wifi direct: Chọn Menu > Applications > Wifi Direct Mode

Cách kết nối máy tính với tivi qua wifi direct

 • Kết nối máy tính với tivi: Trên máy tính chọn Start > Control Panel > Network and Internet > Connect to network > Chọn kết nối với thiết bị tivi tương ứng

Cách kết nối máy tính với tivi qua wifi direct

 • Nhập mã Security Key và hoàn tất kết nối

Để kiểm tra về SSID cũng như WPA trên thiết bị tivi bạn thực hiện như sau: Chọn Option > Manual > Other Methods. Các thông tin liên quan sẽ được hiển thị. Bạn có thể nhập mã WPA của tivi vào ô Security Key trên máy tính để hoàn tất việc kết nối. Lưu ý tới chữ hoa và chữ thường vì mã WPA có phân biệt chữ hoa và chữ thường.

Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng VGA

Cổng VGA sẽ giúp bạn trình chiếu màn hình laptop lên tivi một cách dễ dàng. Để kết nối được máy tính với tivi qua cổng VGA bạn cần có:

 • Laptop có chuẩn kết nối VGA (nếu chưa có bạn có thể mua thêm một card phụ để kết nối)
 • Dây cáp VGA
 • Dây cáp âm thanh 3.5 mm.

Bạn sẽ bạn dùng cáp VGA để kết nối giữa laptop qua bộ chuyển qua cổng VGA, dùng cáp HDMI để kết nối tivi và bộ chuyển qua cổng HDMI. Sau đó bạn nhấn chọn dữ liệu đầu vào cho tivi là HDMI.

Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng VGA

Sau khi đã kết nối máy tính với tivi qua cổng VGA bạn cần thực hiện kết nối âm thanh Có 2 cách để bạn kết nối âm thanh là:

 • Kết nối qua cổng Audio In trắng - đỏ trên tivi.
 • Kết nối qua jack 3.5 PC Audio trên tivi

Khi kết nối xong laptop với tivi nếu hình ảnh hiển thị có vấn đề, khung hình bị lệch, có thể bạn phải ngắt kết nối màn hình tạm thời và điều chỉnh độ phân giải trước khi kết nối máy tính với tivi.

Trên đây là 4 cách kết nối máy tính, laptop với tivi đơn giản, thông dụng nhất màDoCongNghe.netchia sẻ tới bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện kết nối máy tính với tivi thành công!

Để cập nhật các thông tin hữu ích và mua sắm các sản phẩm điện máy, đồ gia dụng... Để mua sản phẩm bạn có thể đặt hàng online trên websiteDoCongNghe.nethoặc liên hệ theo thông tin:.

Bạn đang xem: 4 cách kết nối máy tính, laptop với tivi đơn giản, thông dụng nhất

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-ket-noi-laptop-may-tinh-voi-tivi-11673

Chia sẻ bài viết