4 dấu hiệu cho thấy điện thoại đang bị cài phần mềm theo dõi

Điện thoại là vật dụng cá nhân chứa nhiều thông tin bảo mật, vì thế chỉ cần sơ hở bạn có thể bị đánh cắp thông tin bất cứ lúc nào.

Để biết điện thoại có đang bị cài phần mềm theo dõi hay không, hãy để ý xem có những dấu hiệu sau không nhé!

Máy chạy chậm, hay bị nóng

Nếu bạn nhận thấy điện thoại hay bị nóng, chạy chậm và nhiều khi còn đơ dù vừa mới dùng được một lúc hoặc ngay cả khi không dùng có thể là do đã có một chương trình ghi lại hành vi của người dùng được cài đặt. Sau đó gửi thông tin đến máy chủ từ xa nhằm vào mục đích là chiếm dụng thông tin trên điện thoại.

Nhanh hết dữ liệu di động

Nếu trên điện thoại của bạn không cài nhiều ứng dụng nhưng dung lượng bộ nhớ rất nhanh bị đầy; đồng thời các gói data 3G/4G lại nhanh hết bất thường thì có thể thiết bị đó đã bị theo dõi. Các ứng dụng nghe lén thường sẽ liên tục được cập nhật và gửi dữ liệu về cho hacker nên tiêu tốn rất nhiều dữ liệu bộ nhớ cũng như data 3G/4G.

4 dau hieu cho thay dien thoai dang bi cai phan mem theo doi

Điện thoại rất hay phát ra âm thanh lạ

Khi đang nói chuyện điện thoại với ai đó, khi vừa bắt đầu cuộc gọi hoặc đầu dây bên kia vừa bắt máy mà chúng ta nghe thấy những âm thanh lạ phát ra thì rất có thể cuộc gọi đã bị ghi âm lại. Những phần mềm ghi âm cuộc gọi trong khi hoạt động sẽ phát ra âm thanh lạ.

Điện thoại rất nhanh hết pin một cách bất thường

Nếu điện thoại lúc trước pin rất khỏe nhưng thời gian gần đây lại bị hao pin rất nhanh dù rất ít khi dùng thì có thể máy đã bị cài phần mềm gián điệp. Mọi thao tác trên điện thoại của bạn đều bị ghi lại. Bất cứ khi nào màn hình điện thoại bật sáng cũng có thể là nó đang bị theo dõi.

Tuy nhiên, ngoài nguyên nhân này vẫn còn 1 nguyên nhân nữa khiến pin điện thoại nhanh hết là do bạn tải quá nhiều ứng dụng hoặc điện thoại đã sử dụng thời gian dài nên bị chai pin.

Nếu thấy điện thoại của mình xuất hiện 1 trong 4 dấu hiệu trên thì bạn cần xem xét lại và chạy ngay ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại để nhờ họ kiểm tra giúp, tránh trường hợp bị đánh cắp những thông tin quan trọng trên máy nha.

Theo Thạch Thảo/ Khoevadep

Bạn đang xem: 4 dấu hiệu cho thấy điện thoại đang bị cài phần mềm theo dõi

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/4-dau-hieu-cho-thay-dien-thoai-dang-bi-cai-phan-mem-theo-doi-1591952.html

Chia sẻ bài viết