4 vật dụng không nên cho vào máy rửa chén bạn nên biết

Không phải đồ dùng nào cũng có thể rửa bằng máy rửa chén. Bạn hãy tham khảo qua bài viết sau để tránh những vật dụng không nên cho vào máy rửa chén, giúp sử dụng máy hiệu quả nhất.

Không phải đồ dùng nào cũng có thể rửa bằng máy rửa chén. Bạn hãy tham khảo qua bài viết sau để tránh những vật dụng không nên cho vào máy rửa chén, giúp sử dụng máy hiệu quả nhất.

1Đồ chịu nhiệt kém

Các chu trình rửa của máy rửa chén thường có chế độ sấy, vì vậy bạn không nên cho các chén dĩa làm từ nhựa hoặc những ly thủy tinh mỏng, dễ bị mờ vào máy, những vật dụng này thường chịu nhiệt kém, dễ vỡ, móp méo.

Đồ chịu nhiệt kém

2Đồ gỗ

Dụng cụ nấu nướng có tay cầm bằng gỗ, chén, dĩa, tô, đũa... làm từ chất liệu gỗ/ sừng/ ốc xà cừ có thể bị nứt do ngấm nước trong quá trình rửa bằng máy.

Đồ gỗ

3Vật dụng bằng sợi tổng hợp

Máy rửa chén có tốc độ nước, sấy mạnh nên nhiều người tiêu dùng nghĩ những vật dụng bằng sợi tổng hợp cho vào máy cũng sẽ giặt được tuy nhiên đây là một trong những nguyên nhân làm hư hỏng máy.

Khi bỏ những vật dụng như khăn, bao tay bếp,... vào thì những sợi vải sẽ kẹt trong máy rửa chén, gây hư hỏng, vì vậy bạn không nên cho những vật dụng này vào máy.

Vật dụng bằng sợi tổng hợp

4Vật dụng bằng đồ kim loại dễ gỉ

Các dụng cụ nấu nướng bằng đồng, thép hoặc thiết, những vật dụng làm bếp bằng thép dễ bị gỉ khi bị ngâm nước quá lâu, có khi sẽ gây ra vết xước trên vật dụng.

Vật dụng bằng đồ kim loại dễ gỉ

Trên đây là những vật dụng bạn không nên cho vào máy rửa chén, mong rằng thông tin sẽ giúp ích cho bạn và gia đình khi sử dụng máy rửa chén nhé!

Bạn đang xem: 4 vật dụng không nên cho vào máy rửa chén bạn nên biết

Chuyên mục: Mẹo vặt

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/5-vat-dung-khong-nen-cho-vao-may-rua-chen-de-tranh-1154725

Chia sẻ bài viết