5 điều khiến iPhone mất điểm trước iFan

Khi chuyển từ điện thoại Android sang sử dụng iPhone, người dùng sẽ gặp phải 5 bất cập dưới đây.

Là một người dùng Android lâu năm đổi sang iPhone, người dùng sẽ có chút trải nghiệm khó chịu. Mặc dù những chiếc iPhone cao cấp, ví dụ như iPhone 13 Pro, đềumang đến cảm giác sang trọngnhưng vẫn có một số nhược điểm.

1. Thiếu tùy chỉnh linh hoạt

Một trong những chỉ trích lớn nhất với iPhone và iOS là thiếu khả năngtùy chỉnh. Apple luôn đề cao bảo mật cho hệ điều hành di động của mình cũng như đặt ra hàng loạt các giới hạn cho App Store.Do đó, tính linh hoạt chính là điểm cộng của nhiều điện thoại Android.

5 điều khiến iPhone mất điểm trước iFan - 1

Pixel 6 Pro.

Người dùng Android có thể tuỳ ý điều chỉnh màu màn hình, sử dụng màn hình luôn bật, điều chỉnh các widget, v.v... những tính năngkhông có trên iPhone. Điều này từ lâu đã gây khó chịu và kéo dài tới tận iOS 15. Thậm chí, iOS cũng giới hạn tính năng của một số ứng dụng. Ví dụ: ứng dụng Xbox Game Pass trên iOS không được phép hỗ trợ phát trực tuyến trênđám mây, trong khi điềunày có thể thực hiệntrên smartphone Android.

2. Không có máy quét dấu vân tay

Đây là trải nghiệm khá khó chịu và bất tiện khi người dùng iPhone luôn phải đeo khẩu trang, không tiện mở khoá khuôn mặt thông qua Face ID. Mặt khác, nhiều điện thoại Android hỗ trợ cả quét vân tay trên màn hình và mở khoá khuôn mặt, bao gồm Galaxy S22 Series và Pixel 6 Pro - tiện dụng hơn nhiều.

Giới công nghệ và iFan đang thực sự hy vọng Apple sẽ mang lại Touch ID cho iPhone 14 Pro.

3. Sự bất tiện của cổng Lightning

Một trong những mong muốn khác của người hâm mộ “Nhà Táo” chính là việc từ bỏ cổng Lightning và sử dụng USB-C cho iPhone 14 Series. Hiện tại, hãng đã áp dụng USB-C cho MacBook và hầu hết các iPad của mình nhưng vẫn gắn bó với Lightning cho iPhone cũng như AirPods Pro.

5 điều khiến iPhone mất điểm trước iFan - 3

iPhone vẫn dùng cổng Lightning.

Đã có không ít thiết bị sử dụng USB-C để kết nối và sạc nhưng người dùng vẫn phải mang theo cáp Lightning để kết nối với iPhone. Nếu Apple không chuyển sang USB-C với iPhone 14, nhiều người dùng có thể quay lại với điện thoại Android.

4. Thông báo phức tạp

Thực tế, cách iOS xử lý thông báo vẫn chưa tối ưu. Hiện các bản cập nhật iOS vẫn chưa cung cấp các tuỳ chỉnh linh hoạt. Việc loại bỏ thông báo cũng khá khó khăn.

5 điều khiến iPhone mất điểm trước iFan - 4

Ảnh minh hoạ.

Khả năng kiểm soát có trên các thông báo của iPhone khá tốt nhưng chúng vẫn cho cảm giác không thông minh hoặc trực quan như trên các flagship Android, bao gồm Pixel 6 Pro.

5. Thiết kế hơi nhàm chán

Trong vài thế hệ qua, iPhone đã không thực sự thay đổi nhiều và về tổng thể thì iPhone 13 Pro có thiết thiết kế gốc từ iPhone 11 Pro. Đó là chưa kể khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi của iPhone còn khá hạn chế.

5 điều khiến iPhone mất điểm trước iFan - 5

iPhone 13 Pro và Pixel 6 Pro.

Hiện tại, Galaxy S22 Ultra có bút S Pen và DeX; Pixel 6 Pro có Magic Eraser và chip Tensor đặt AI ở trung tâm; Oppo Find X3 Pro có ống kính hiển vi,.... Tất cả những tính năng này là để thu hút quảng cáo nhưng chắc chắn sẽ rất thú vị khi sử dụng.

Mặt khác, iPhone có xu hướng theo sau điện thoại Android trong việc áp dụng các công nghệ và tính năng mới. Do đó, nhiều người hào hứng với Google Pixel 7 hoặc Galaxy Z Fold 4 hơn so với iPhone 14 Pro.

Bạn đang xem: 5 điều khiến iPhone mất điểm trước iFan

Chuyên mục: Điện thoại, máy tính bảng

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/5-dieu-khien-iphone-mat-diem-truoc-ifan-c407a1340414.html

Chia sẻ bài viết