5 mẫu iPhone lọt top 10 smartphone " bán chạy " nhất thế giới trong tháng 4

Cả iPhone 13 và Galaxy S22 Ultra đều nằm trong danh sách smartphone “bán chạy” nhất trong tháng 4.

Sự kiện: iPhone 13 Galaxy S22

Trong 3 tháng đầu năm nay, Phone 13 và iPhone 13 Pro Max là những điện thoại thông minh phổ biến nhất. Và một báo cáo từ Counterpoint Research mới đây cho thấy, xu hướng này vẫn tiếp tục vào tháng Tư.

4/ 10 smartphone "bán chạy" nhất trong tháng 4 là iPhone

Mặc dù Samsung thường chiếm ưu thế về tổng lượng xuất xưởng điện thoại thông minh, nhưng về mẫu điện thoại "đắt hàng" nhất, Apple luôn dẫn đầu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi iPhone 13 một lần nữa lại là smartphone "bán chạy" nhất trong tháng 4.

5 mẫu iPhone lọt top 10 smartphone "bán chạy" nhất thế giới trong tháng 4 - 1

iPhone 13 và iPhone 13 Pro cực "đắt hàng".

Chiếc iPhone này là lựa chọnphù hợp cho hầu hết người tiêu dùng - kích thước hợp lý, cấu hình cao cấp và giá không quá cao. Chỉ riêng iPhone 13 đã chiếm 5,5% tổng lượng điện thoại thông minh xuất xưởng toàn cầu trong tháng Tư.

Tiếp đó, chiếc iPhone 13 Pro Max cũng đạt doanh số gần bằng iPhone 13 với 3,4% thị phần. Đứng ở top 3 là iPhone 13 Pro, một phiên bản nhỏ hơn của iPhone Pro Maxvới thị phần ổn định là 1,8%.

5 mẫu iPhone lọt top 10 smartphone "bán chạy" nhất thế giới trong tháng 4 - 3

Top 10 smartphone "bán chạy" nhất thế giới trong tháng 4.

Những chiếc iPhone đáng chú ý khác trong danh sách Top 10 là iPhone 12 và iPhone SE (2022). iPhone 12 từng là điện thoại thông minh bán chạy nhất năm ngoái và vẫn duy trì được sự phổ biến nhờ nhu cầu mạnh mẽ ở Nhật Bản và Ấn Độ. Mặt khác, iPhone SE (2022) bất ngờ tăng doanh số nhờ sự đón nhận cực kỳ mạnh mẽ tại Nhật Bản.

Theo Counterpoint Research, nhu cầu iPhone tại Mỹ hiện không khả quan. Nhiều người chỉ trích iPhone SE 3 mới với thiết kế lỗi thời và giá cao.

Galaxy S22 Ultra là điện thoại Android bán chạy nhất thế giới

Thông thường, Samsung thường chiếm một vài vị trí trong top 10 với các smartphone tầm trung. Nhưng mọi thứ đã khác vào tháng 4, thương hiệu này đã giành được 4/ 10 vị trí với các mẫu điện thoại Galaxy ở mức giá khác nhau.

Trước hết, Galaxy S22 Ultra không chỉ là điện thoại Samsung "bán chạy" nhất mà còn là điện thoại Android bán ra nhiều nhất. Đây là một kỳ tích vì những chiếc flagship Android hiếm khi lọt vào danh sách điện thoại "bán chạy" nhất.

5 mẫu iPhone lọt top 10 smartphone "bán chạy" nhất thế giới trong tháng 4 - 4

Galaxy S22 Ultra đại thắng.

Galaxy S22 Ultra chiếm 1,5% thị phần, xếp ngay sau iPhone 12 về mức độ phổ biến. Rõ ràng, quyết định của công ty về việc trang bị bút S Pen cho “siêu phẩm” quá đủ để thu hút người dùng Galaxy Note nâng cấp.

Xếp ngay sau chiếc flagship của Samsung là một smartphone tầm trung của hãng - Galaxy A13. Chiếc Galaxy A này chiếm 1,4% thị phần toàn cầu, hơn một nửa trong số này đến từ Ấn Độ và Mỹ Latinh. Thị phần của máy ngang với top 8 - Galaxy A03 Core giá rẻ.

Điện thoại phổ biến thứ tư của Samsung – nằm top 9 là Galaxy A53 5G mới. Sản phẩm tầm trung này ra mắt vào tháng 3 và đã thành công ngay lập tức.

Xiaomi Redmi Note 11 LTE lọt top 10

Xếp top 10 trong danh sách điện thoại “bán chạy” nhất là Xiaomi Redmi Note 11 LTE. Điện thoạichiếm 11% tổng doanh số bán hàng của Xiaomi, nhu cầu đặc biệt cao ở Caribê và Mỹ Latinh.

Đây là thành công lớn với Xiaomi, vì công ty không thể cạnh tranh với Samsung và Apple do các vấn đề nghiêm trọng về chuỗi cung ứng trong những tháng gần đây.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)

Bạn đang xem: 5 mẫu iPhone lọt top 10 smartphone " bán chạy " nhất thế giới trong tháng 4

Chuyên mục: Điện thoại, máy tính bảng

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/5-mau-iphone-lot-top-10-smartphone-ban-chay-nhat-the-gioi-trong-thang-4-c407a1371358.html

Chia sẻ bài viết