6 mẹo tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho tủ đông khi sử dụng

Bạn vừa mua tủ đông nhưng chưa biết nhiều thông tin về cách sử dụng và các mẹo sao cho tiết kiệm điện và bảo quản tủ đúng cách nhất. Đừng lo hãy tham khảo bài viết này của DoCongNghe, các mẹo dưới đây sẽ rất hữu ích cho người dùng tủ đông.

1Vị trí lắp đặt khô thoáng và bằng phẳng

Khi mới mua tủ về thì vị trí lắp là thứ đầu tiên mà bạn cần phải nghĩ tới. Hãy đặt tủ ở nơi bằng phẳng, khô ráo. Không nên đặt tủ ở các mặt phẳng nghiêng sẽ ảnh hưởng đến máy nén, tuổi thọ của tủ.

Ngoài ra, bạn nên đặt tủ cách xa các nguồn nhiệt cao, không đặt tủ ở nơi có nhiệt độ cao như vách thiết, vách tường thường xuyên chịu ánh nắng mặt trời, bị tạt khi mưa... Nên đặt tủ cách tường ít nhất 10cm và kê cao 5cm.

Vị trí lắp đặt khô thoáng và bằng phẳng

2Không sắp xếp thực phẩm quá khít nhau

Khi đặt thực phẩm vào tủ đông, hãy chừa ra 1 khoảng cách nhỏ giữa các thực phẩm đều này giúp cho hơi lạnh của tủ được lưu thông đều. Việc làm này sẽ tiết kiệm được một lượng điện không nhỏ.

Không sắp xếp thực phẩm quá khít nhau

3Hạn chế mở tủ liên tục và quá lâu, đảm bảo đóng kín cửa tủ

Tương tự như trên tủ lạnh, việc mở cửa tủ thường xuyên và mở cửa tủ quá lâu sẽ làm không khí lạnh trong tủ thoát ra ngoài, nhiệt độ trong tủ tăng cao khi đó tủ sẽ phải hoạt động mạnh để hạ nhiệt độ khiến tiêu tốn nhiều điện năng. Bạn cũng phải cần kiểm tra đóng kín cửa tủ nhé.

Hạn chế mở cửa tủ liên tục, đóng kín sau khi mở

4Điều khiển nhiệt độ tủ tùy thuộc vào lượng thực phẩm bên trong

Khi sử dụng tủ đông, bạn hãy lưu ý đều chỉnh nhiệt độ tủ hợp lý nhất có thể. Dựa vào loại thực phẩm, số lượng thực phẩm, nhiệt độ bên ngoài mà bạn đặt mức nhiệt khác nhau. Đều này sẽ tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng điện mà vẫn đảm bảo thực phẩm được bảo quản ngon nhất.

5Vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách, đúng thời điểm

Việc vệ sinh tủ định kì và thường xuyên giúp khả năng làm việc của tủ đông thêm phần hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm lạnh.

Với tủ đông nên vệ sinh 1 lần/tuần và bộ phận tản nhiệt phải vệ sinh ít nhất 1 lần/tháng để tăng độ bền và giữ sạch tủ đông.

Nhớ tắt điện khi vệ sinh tủ

6Xả tuyết cho tủ đúng thời điểm và đúng cách

Khi sử dụng tủ đông thì việc xả tuyết là cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của tủ, tiêu hao điện năng và lớp tuyết dày sẽ chiếm không gian để thực phẩm của tủ. Vì vậy bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về xả tuyết khi sở hữu thiết bị này.

Xả tuyết cho tủ đúng thời điểm và đúng cách

Trên đây là những mẹo hữu ích cho người dùng sử dụng tủ đông.

Bạn đang xem: 6 mẹo tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho tủ đông khi sử dụng

Chuyên mục: Tủ lạnh, tủ đông

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/6-meo-tiet-kiem-dien-va-tang-tuoi-tho-cho-tu-dong-1157175

Chia sẻ bài viết