8 lỗi khiến điều khiển tivi LG không nhận tín hiệu và cách khắc phục

Điều khiển tivi LG không nhận tín hiệu gây nên nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng tivi. Vậy tại sao điều khiển tivi LG lại không nhận tín hiệu? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của DoCongNghe để biết được 8 lỗi khiến điều khiển tivi LG không nhận tín hiệu và cách khắc phục nhanh chóng bạn nhé!

1Remote cũ, mất độ nhạy

Khi remote (điều khiển tivi) đã được sử dụng một thời gian khá lâu, remote đã cũ, các nút trên điều khiển mất chữ hay bị lún xuống,... sẽ dễ dẫn đến remote mất đi độ nhạy và khiến cho tivi không nhận được tín hiệu từ điều khiển.

Cách khắc phục: Nếu bạn thấy remote tivi đã cũ, độ nhạy không còn tốt nữa thì bạn nên nhanh chóng thay remote mới để những trải nghiệm giải trí với chiếc tivi mà không bị gián đoạn giữa chừng nhé.

Remote cũ, mất độ nhạy

2Lỗi do pin remote

Nguyên nhân thứ hai rất phổ biến thường gặp mỗi khi điều khiển tivi không có tín hiệu đó chính là do pin của remote đang gặp phải vấn đề, có thể là pin yếu, hết pin hoặc là pin đang lắp sai cực âm dương.

Cách khắc phục: Nếu gặp phải lỗi này, bạn hãy mở nắp hộp đựng pin trên remote ra và kiểm tra xem pin đã được lắp đúng chiều hay chưa và đảo chiều lại nếu đang lắp sai. Trong trường hợp đã lắp đúng nhưng vẫn không sáng đèn trên remote khi bấm thì có thể là pin remote đã hết dung lượng, bạn nên thay pin mới để remote hoạt động tốt hơn.

Lỗi do pin remote

3Lỗi liên kết tivi và remote

Khi bạn lắc và di chuyển remote trước màn hình tivi LG nhưng không nhận thấy tín hiệu của remote hiển thị trên màn hình tivi (con trỏ không xuất hiện) thì có lẽ là tivi và remote đang bị lỗi không liên kết được với nhau.

Cách khắc phục: Để khắc phục được lỗi này, bạn hãy đưa remote hướng về tivi, sau đó bạn nhấn giữ nút giữa trên remote LG. Chờ khoảng từ 2 đến 3 giây và bạn sẽ nhận được thông báo kết nối thành công giữa tivi và remote.

Lỗi liên kết tivi và remote

4Tivi hoặc remote bị hỏng hồng ngoại

Nếu bạn đã kiểm tra pin của remote và lỗi không phải do pin thì có lẽ nguyên nhân chính là do hồng ngoại của tivi hoặc remote đã bị hỏng khiến cho remote không nhận được tín hiệu.

Cách khắc phục: Bạn hãy thử kiểm tra hồng ngoại của remote bằng cách bật camera điện thoại lên, sau đó dùng tay nhấn bất kỳ phím nào trên remote. Lúc này bạn nhìn qua màn hình camera, nếu thấy đèn remote không sáng hoặc ánh sáng yếu thì có lẽ là đèn hồng ngoại của remote đã bị hỏng. Bạn hãy đem remote đến trung tâm bảo hành hoặc thay remote mới. 

Tivi hoặc remote bị hỏng hồng ngoại

Trong trường hợp đèn remote vẫn hoạt động tốt nhưng tivi vẫn không nhận tín hiệu thì bạn nên kiểm tra và gọi nhân viên bảo hành của hãng đến kiểm tra hồng ngoại của tivi nhé!

5Có vật cản hoặc do cổng hồng ngoại bị bẩn

Tivi và điều khiển nhận kết nối với nhau thông qua ánh sáng hồng ngoại và bộ cảm biến. Nếu có vật cản gì đó che khuất hoặc bụi bẩn bám vào cổng hồng ngoại sẽ làm ảnh hưởng đến sự kết nối giữa remote và tivi.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tiến hành kiểm tra xem tivi đã được đặt ở vị trí thông thoáng chưa, có vật dụng gì quá lớn đang che khuất bộ cảm biến hay không, nếu có hãy lấy ra nhé. Ngoài ra, bạn hãy vệ sinh lau chùi cổng hồng ngoại trên remote và bộ phận tiếp nhận của tivi để loại bỏ đi những bụi bẩn ảnh hưởng đến quá trình kết nối. 

Có vật cản hoặc do cổng hồng ngoại bị bẩn

6 Lượng điện dư trên remote tivi, remote cao

Điều khiển tivi LG không nhận tín hiệu có thể là do lượng điện dư tích tụ trên remote tivi và remote quá cao làm ảnh hưởng đến quá trình cảm biến kết nối.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này, đầu tiên với remote bạn hãy tháo pin ra và nhấn các nút trên điều khiển một lần. Sau đó bạn hãy rút nguồn điện trên tivi và nhấn giữ nút nguồn trong vòng 20 giây. Cuối cùng bạn hãy lắp pin, kết nối lại nguồn điện và kiểm tra lại kết nối giữa tivi và remote.

Bạn hãy lắp pin, kết nối lại nguồn điện và kiểm tra lại kết nối giữa tivi và remote

7Bộ cảm biến trên tivi bị tắt tạm thời

Tivi vẫn thường hay tự động tắt kết nối bộ cảm biến khi bạn kết nối tivi với tai nghe hoặc loa và như vậy sẽ khiến cho remote và tivi không nhận được tín hiệu với nhau. 

Cách khắc phục: Để khắc phục được tình trạng này, bạn hãy tiến hành tắt nguồn tivi, tiếp đó bạn cắm dây kết nối loa hoặc tai nghe và khởi động lại tivi. Sau đó, bạn sẽ rút các dây kết nối vừa cắm ra để khởi động lại cảm biến, và cuối cùng bạn hãy thử kiểm tra lại kết nối của remote nhé. 

Rút các dây kết nối vừa cắm ra để khởi động lại cảm biến

8Do kết nối trên tivi

Đôi khi trong quá trình sử dụng, vì một lý do nào đó mà tivi đã vô tình bị ngắt khỏi kết nối nguồn điện, khiến tivi không nhận được tín hiệu của điều khiển.

Cách khắc phục: Nếu gặp phải lỗi nãy, cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kết nối nguồn điện lại cho tivi LG và thử kiểm tra xem remote đã kết nối được với tivi hay chưa nhé.

Do kết nối trên tivi

Bạn đang xem: 8 lỗi khiến điều khiển tivi LG không nhận tín hiệu và cách khắc phục

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/loi-khien-dieu-khien-tivi-lg-khong-nhan-tin-hieu-1384221

Chia sẻ bài viết