8 mẹo hữu ích cho những ai đang dùng Zalo: Rất nhiều người chưa biết

Rất nhiều người sử dụng Zalo để liên lạc với bạn bè, trao đổi công việc. Với những mẹo nhỏ này bạn có thể tận dụng được hết những tính năng của Zalo.

Tắt thông báo “đã xem” trên Zalo. Thông báo “đã xem” giúp bạn biết đối phương đã đọc được tin nhắn của bạn hay chưa. Nhưng nếu bạn “đã xem” mà chưa kịp trả lời thì có thể gây hiểu nhầm. Bạn có thể vào mục menu Thêm > chọn biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải > Quyền riêng tư > Vuốt tùy chọn sang trái để tắt Hiển thị trạng thái “đã xem”. Nhắc đến ai đó hoặc tất cả mọi người khi chat nhóm. Trong lúc chat nhóm bạn có thể nhắc đến tên một người nào đó bằng cách gõ @ trước tên người đó. Nếu muốn nhắc đến tất cả các thành viên trong nhóm, bạn gõ @All.Chặn tin nhắn từ người lạ. Nếu không muốn nhận các tin nhắn spam, quảng cáo từ người lạ, bạn có thể chặn chúng. Vào cài đặt Zalo > Quyền riêng tư > Vuốt tùy chọn sang trái để tắt Nhận tin nhắn từ người lạ. Gửi tin nhắn bí mật. Với tính năng này bạn có thể gửi những hình ảnh bí mật, không muốn lưu giữ và không muốn cho người ngoài biết. Sau khi xem xong hình ảnh sẽ bị xóa vĩnh viễn để bảo mật thông tin. Để kích hoạt tính năng này, bạn vuốt lên từ khung chát sau đó camera sẽ tự động mở để bạn có thể gửi ảnh cho bạn bè của mình. Người dùng cũng có thể thêm sticker hay ghi chú tùy thích. Đặt mã khóa Zalo. Tính năng này giúp bảo vệ Zalo của bạn không cho người lạ xâm nhập vào đọc trộm tin nhắn. Để sử dụng tính năng này, bạn vào Cài đặt > Tài khoản và bảo mật > Đặt mã khóa Zalo > Vuốt tùy chọn sang phải để kích hoạt Đặt mã khóa Zalo.Xem trước Sticker. Xem trước Sticker giúp bạn tránh được tình trạng gửi nhầm cho bạn bè mình. Muốn xem trước nội dung của nhãn dán, bạn chỉ cần nhấn giữ vào sticker là được. Cập nhật đồng bộ danh bạ với Zalo. Việc làm này sẽ giúp các bạn biết được trong danh bạ của mình có những người nào cũng sử dụng Zalo và liên lạc với họ. Các thao tác như sau: vào Cài đặt > Danh bạ > Cập nhật danh bạ Zalo > Cập nhật.Đăng xuất khỏi máy tính. Nếu bạn đăng nhập vào Zalo trên máy tính của đồng nghiệp hay máy tính công cộng mà quên chưa đăng xuất thì có thể đăng xuất tài khoản Zalo từ xa. Bạn vào Menu > Cài đặt > Quản lý tài khoản > Danh sách máy tính đăng nhập. Tại đây, bạn chọn đăng xuất khỏi những thiết bị mà mình không biết.

8 meo huu ich cho nhung ai dang dung Zalo: Rat nhieu nguoi chua biet
Tắt thông báo “đã xem” trên Zalo. Thông báo “đã xem” giúp bạn biết đối phương đã đọc được tin nhắn của bạn hay chưa. Nhưng nếu bạn “đã xem” mà chưa kịp trả lời thì có thể gây hiểu nhầm. Bạn có thể vào mục menu Thêm > chọn biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải > Quyền riêng tư > Vuốt tùy chọn sang trái để tắt Hiển thị trạng thái “đã xem”.
8 meo huu ich cho nhung ai dang dung Zalo: Rat nhieu nguoi chua biet-Hinh-2
Nhắc đến ai đó hoặc tất cả mọi người khi chat nhóm. Trong lúc chat nhóm bạn có thể nhắc đến tên một người nào đó bằng cách gõ @ trước tên người đó. Nếu muốn nhắc đến tất cả các thành viên trong nhóm, bạn gõ @All.
8 meo huu ich cho nhung ai dang dung Zalo: Rat nhieu nguoi chua biet-Hinh-3
Chặn tin nhắn từ người lạ. Nếu không muốn nhận các tin nhắn spam, quảng cáo từ người lạ, bạn có thể chặn chúng. Vào cài đặt Zalo > Quyền riêng tư > Vuốt tùy chọn sang trái để tắt Nhận tin nhắn từ người lạ.
8 meo huu ich cho nhung ai dang dung Zalo: Rat nhieu nguoi chua biet-Hinh-4
Gửi tin nhắn bí mật. Với tính năng này bạn có thể gửi những hình ảnh bí mật, không muốn lưu giữ và không muốn cho người ngoài biết. Sau khi xem xong hình ảnh sẽ bị xóa vĩnh viễn để bảo mật thông tin. Để kích hoạt tính năng này, bạn vuốt lên từ khung chát sau đó camera sẽ tự động mở để bạn có thể gửi ảnh cho bạn bè của mình. Người dùng cũng có thể thêm sticker hay ghi chú tùy thích.
8 meo huu ich cho nhung ai dang dung Zalo: Rat nhieu nguoi chua biet-Hinh-5
Đặt mã khóa Zalo. Tính năng này giúp bảo vệ Zalo của bạn không cho người lạ xâm nhập vào đọc trộm tin nhắn. Để sử dụng tính năng này, bạn vào Cài đặt > Tài khoản và bảo mật > Đặt mã khóa Zalo > Vuốt tùy chọn sang phải để kích hoạt Đặt mã khóa Zalo.
8 meo huu ich cho nhung ai dang dung Zalo: Rat nhieu nguoi chua biet-Hinh-6
Xem trước Sticker. Xem trước Sticker giúp bạn tránh được tình trạng gửi nhầm cho bạn bè mình. Muốn xem trước nội dung của nhãn dán, bạn chỉ cần nhấn giữ vào sticker là được.
8 meo huu ich cho nhung ai dang dung Zalo: Rat nhieu nguoi chua biet-Hinh-7
Cập nhật đồng bộ danh bạ với Zalo. Việc làm này sẽ giúp các bạn biết được trong danh bạ của mình có những người nào cũng sử dụng Zalo và liên lạc với họ. Các thao tác như sau: vào Cài đặt > Danh bạ > Cập nhật danh bạ Zalo > Cập nhật.
8 meo huu ich cho nhung ai dang dung Zalo: Rat nhieu nguoi chua biet-Hinh-8
Đăng xuất khỏi máy tính. Nếu bạn đăng nhập vào Zalo trên máy tính của đồng nghiệp hay máy tính công cộng mà quên chưa đăng xuất thì có thể đăng xuất tài khoản Zalo từ xa. Bạn vào Menu > Cài đặt > Quản lý tài khoản > Danh sách máy tính đăng nhập. Tại đây, bạn chọn đăng xuất khỏi những thiết bị mà mình không biết.

Theo PV/khoevadep.com.vn

Bạn đang xem: 8 mẹo hữu ích cho những ai đang dùng Zalo: Rất nhiều người chưa biết

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/8-meo-huu-ich-cho-nhung-ai-dang-dung-zalo-rat-nhieu-nguoi-chua-biet-1595033.html

Chia sẻ bài viết