9 thắc mắc thường gặp khi sử dụng loa kéo Acnos và cách giải quyết nhanh gọn nhất

Loa kéo trở thành phương tiện giải trí tuyệt vời vừa hát vừa có thể di chuyển. Tuy nhiều tính năng tiện lợi nhưng đôi khi những dàn âm thanh karaoke di động này cũng bị lỗi. Hãy cùng DoCongNghe tham khảo các vấn đề thường gặp khi sử dụng loa kéo Acnos và cách giải quyết nhé!

Loa kéo trở thành phương tiện giải trí tuyệt vời vừa hát vừa có thể di chuyển. Tuy nhiều tính năng tiện lợi nhưng đôi khi những dàn âm thanh karaoke di động này cũng bị lỗi. Hãy cùng DoCongNghe tham khảo các vấn đề thường gặp khi sử dụng loa kéo Acnos và cách giải quyết nhé!

1Loa thỉnh thoảng bị hú trong khi hát

Bạn có thể xử lý vấn đề này bằng cách tránh đưa đầu mic về hướng loa đang phát ra âm thanh lớn để hạn chế tiếng rít/hú. Chọn xoay loa theo hướng phù hợp để có âm thanh chuẩn. 

Loa thỉnh thoảng bị hú trong khi hát

Lưu ý: Bạn nên chỉnh âm lượng Music treble và Mic treble ở mức vừa đủ có thể hạn chế tiếng hú phát ra loa trong khi hát.

2Micro không dây UHF bị mất tiếng

Hãy kiểm tra icon báo pin trên micro để chắc rằng vẫn còn đủ pin để hoạt động. Nhấn nút Set để chuyển qua kênh (CH) tần số khác và thử mic. Nếu bạn đã thực hiện chuyển kênh nhiều lần mà mic vẫn không ra tiếng trên loa thì cần tiếng hành cài đặt đồng bộ mic với loa.

Micro không dây UHF bị mất tiếng

Lưu ý: Micro UHF là mic không dây sử dụng sóng UHF hay còn gọi là sóng siêu cao (Loại sóng phổ biến và hiện đại hiện nay, được nhiều bộ micro không dây sử dụng và cho hiệu quả cao hơn các loại micro không dây trước đây).

3Loa bị rè khi vặn hết cỡ âm thanh

Nếu chiếc loa kéo của bạn bị rè khi vặn hết cỡ các núm chỉnh Vol Master/Music (volume bluetooth điện thoại) thì cách xử lý đơn giản là bạn hãy giảm nhỏ volume lại (không vặn lên hết mức 100%).

Loa bị rè khi vạn hết cỡ âm thanh

4Hát không có Echo

Dù bạn đã chỉnh Echo nhưng tiếng nhạc phát ra lại nhỏ và không vang. Hãy kiểm tra nút chọn chế độ âm thanh Karaoke/Voice (bị nhấn ở chế độ phát biểu voice)nhấn rồi thả nút này cho nó trở về chế độ Karaoke.

Hát không có Echo

5Chỉnh micro nhưng không hoạt động

Khi bạn điều chỉnh chiếc micro của mình mà nó vẫn không hút, bị nặng tiếng, khó hát và nhạc nghe bass-treble không mạnh. Bạn làm như sau: Cân chỉnh lại Music và mic. Tuần tự vặn Vol music và Vol mic lớn lên rồi chỉnh eco cho vừa hát.

Chỉnh micro nhưng không hoạt động

Lưu ý: Cách chỉnh nhanh loa tối ưu là vặn Vol Master ở mức gần 70% (theo hướng 3 giờ) rồi tùy chỉnh Vol musicVol mic cho ăn khớp nhạc và giọng hát.

6Ứng dụng Karaoke Connect bị lỗi

Đã cài đặt ứng dụng Karaoke Connect (Ứng dụng chọn bài để hát của Sơn Ca Media) lên điện thoại nhưng không xem được lời để hát karaoke. Bạn kết nối smartphone của mình với mạng internet (wifi hoặc 3G)chạy lại ứng dụng này để chọn tải về đủ dữ liệu bài hát.

Chọn Tải về khi thấy báo hỏi hoặc vào mục Tùy chỉnh ứng dụng để tải về hết các gói dữ liệu clip/nhạc liệt kê trong mục Quản lý dữ liệu ứng dụng. Chờ điện thoại cập nhật đủ dữ liệu bài hát là sử dụng được chức năng Wifi video.

Ứng dụng Karaoke Connect bị lỗi

7Khi kết nối loa với ứng dụng Karaoke connect mà quên mật khẩu

Nếu xảy ra tình trạng như vậy bạn hãy thử nhập mật khẩu kết nối mặc định là "1234" hoặc mật khẩu quản trị mặc định là "5168". Nếu không được hãy đặt lại mật khẩu ban đầu cho loa.

Khi kết nối loa với ứng dụng Karaoke connect mà quên mật khẩu

8Mạng của loa bị cài mật khẩu nhưng không nhớ

Thiết lập lại cài đặt ban đầu cho loa để hủy bỏ mật khẩu wifi đã cài. Tắt máy, gắn lại USB có nhạc karaoke (phụ kiện kèm theo máy), mở máy lên, kết nối vào mạng wifi của loa mà không cần mật khẩu nữa.

Mạng của loa bị cài mật khẩu nhưng không nhớ

9Đã gắn USB nhưng không hát karaoke được

Kiểm tra xem đã gắn đúng vị trí USB chưa, không thì bạn hãy khởi động lại máy. Đợi để máy phát tín hiệu kết nối.

Đã gắn USB nhưng không hát karaoke được

Bạn vừa điểm qua các câu hỏi thường gặp khi sử dụng loa kéo Acnos và cách giải quyết. Mong rằng với các tips nhỏ này, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng cũng như thưởng thức Karaoke với người thân và bạn bè mình. Mọi thắc mắc hay liên hệ đặt mua sản phẩm, bạn hãy bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Bạn đang xem: 9 thắc mắc thường gặp khi sử dụng loa kéo Acnos và cách giải quyết nhanh gọn nhất

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cac-van-de-thuong-gap-khi-su-dung-loa-keo-va-cach-1145743

Chia sẻ bài viết