Apple đưa ra cảnh báo cho chủ sở hữu nếu không muốn iPhone bị hỏng

Apple đang cảnh báo người dùng về việc thay thế camera iPhone giả gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng ảnh chụp cuối cùng.

Sự kiện: iPhone

Theo đó, sau khi phát hiện nhiều trang web giới thiệu thay thế camera iPhone với giá rẻ hơn, Apple đã cảnh báo người dùng rằng điều này sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi. Công ty nói trên trang web của mình rằng: “Nếu bạn cần thay thế camera iPhone của mình, điều quan trọng là phải có một kỹ thuật viên được đào tạo sử dụng các bộ phận camera chính hãng của Apple để sửa chữa nó.

Apple đưa ra cảnh báo cho chủ sở hữu nếu không muốn iPhone bị hỏng - 1

Apple cảnh báo rằng máy ảnh iPhone chính hãng đã được kiểm tra để đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và hiệu suất theo cách mà các sản phẩm của bên thứ ba không làm được. Công ty khuyên người dùng nên đến nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp với các kỹ thuật viên được chứng nhận sử dụng các bộ phận chính hãng của Apple vì đó là lựa chọn an toàn nhất.

“Việc sửa chữa được thực hiện bởi những người chưa được đào tạo sử dụng các bộ phận không chính hãng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của thiết bị hoặc khiến các chức năng hoạt động không chuẩn xác, hoặc các vấn đề về chất lượng hình ảnh. Các bộ phận máy ảnh của Apple được thiết kế để đặt vừa khít với thiết bị”.

Cũng theo Apple, việc sửa chữa cũng có nguy cơ dẫn đến việc các vít được thay thế không đúng cách, có thể để lại các bộ phận lỏng lẻo và làm hỏng pin của điện thoại, đồng thời gây ra hiện tượng quá nhiệt hoặc thậm chí dẫn đến thương tích.

Nếu iPhone phát hiện một bộ phận máy ảnh của bên thứ ba được lắp đặt, máy ảnh nhiều khả năng sẽ không thể lấy nét chính xác. Chế độ chân dung cũng sẽ không lấy nét đối tượng và hình ảnh sẽ không được sắc nét. Ngoài ra, các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng máy ảnh cũng có thể bị treo hoặc thoát đột ngột, trong khi các bản xem trước trong các ứng dụng đó có thể bị trống hoặc bị kẹt.

Apple đưa ra cảnh báo cho chủ sở hữu nếu không muốn iPhone bị hỏng - 3

Trong trường hợp tin rằng mình đang sử dụng một bộ phận không chính hãng của Apple và đang ảnh hưởng đến điện thoại, người dùng có thể thay thế camera iPhone bằng cách đến Apple Store hoặc trung tâm ủy quyền, tùy thuộc vào vị trí mình sinh sống. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể gửi máy đến trung tâm sửa chữa của Apple để được hỗ trợ.

Cuối cùng, công ty cho biết: “Các bộ phận chính hãng của Apple cũng có sẵn để sửa chữa ngoài bảo hành từ các nhà cung cấp sửa chữa độc lập hoặc thông qua dịch vụ tự sửa chữa”.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

Bạn đang xem: Apple đưa ra cảnh báo cho chủ sở hữu nếu không muốn iPhone bị hỏng

Chuyên mục: Review

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/apple-dua-ra-canh-bao-cho-chu-so-huu-neu-khong-muon-iphone-bi-hong-c407a1370472.html

Chia sẻ bài viết