Apple gây tranh cãi vì bán sợi cáp giá gần 3 triệu

Apple gây tranh cãi vì bán sợi cáp giá gần 3 triệu, Messenger vừa cập nhật tính năng mới… là những tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 13/3/2022.

Thông tin trên trang Saostar, sợi cáp Thunderbolt 4 Pro được giới thiệu là cho tốc độ truyền dữ liệu siêu nhanh với băng thông tối đa 40 Gbps, tương thích với Thunderbolt 3, Thunderbolt 4 và USB 4 với tốc độ 40 Gbps, đầu ra video DisplayPort (HBR3) và sạc 100 W cho MacBook Pro hoặc MacBook Air đã kết nối.

Sợi cáp này có hai độ dài là 1,8m và 3m. Phiên bản 1,8m hiện đã xuất hiện trên cửa hàng trực tuyến của Apple với giá niêm yết là 129USD (gần 3 triệu đồng). Phiên bản 3m sẽ lên kệ sau với giá bán dự kiến là 159USD (khoảng 3,6 triệu đồng).

Apple gây tranh cãi vì bán sợi cáp giá gần 3 triệu - 1

Giá bán của sợi cápThunderbolt 4 Pro hiện đang gây tranh cãi trong cộng đồng người dùng công nghệ.

Giá bán của Thunderbolt 4 Pro nhanh chóng trở thành chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng người dùng Trung Quốc. Trang Sina đã thực hiện khảo sát về việc liệu người dùng có sẵn sàng chi tiền để mua sợi cáp Thunderbolt 4 Pro của Apple hay không.

Kết quả, hơn 70% số người tham gia khẳng định không mua do giá bán vô lý. Chỉ 10% số người được khảo sát nói sẽ mua sản phẩm, số còn lại cho biết sẽ cân nhắc nếu mua màn hình Studio Display.

Cộng đồng công nghệ phương Tây cũng đang tranh cãi về giá bán của Thunderbolt 4 Pro. Chủ đề này thu hút tới 39.000 lượt like và hơn 4.000 bình luận trên Reddit. Một số người cho rằng có thể chấp nhận giá bán niêm yết vì không nhiều công ty có thể làm ra được cáp theo chuẩn kết nối Thunderbolt 4. Thêm nữa, công nghệ bên trong sợi cáp cũng mang lại những trải nghiệm xứng đáng. năng mới vừa ra mắt, người dùng cần vào Messenger, nhấn vào ảnh đại diện, sau đó chọn trạng thái tùy chỉnh. Hoàn thành 3 bước này, người dùng đã có thể chọn hành động sẵn có hoặc tự tạo trạng thái cho mình. Lưu ý, nếu chưa thể sử dụng được tính năng mới thì hãy vào cập nhật Messenger.

Bạn đang xem: Apple gây tranh cãi vì bán sợi cáp giá gần 3 triệu

Chuyên mục: Phụ kiện

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/apple-gay-tranh-cai-vi-ban-soi-cap-gia-gan-3-trieu-c55a1340640.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết