Apple sắp cho ra mắt iPhone màn hình gập, kích thước bằng iPad mini?

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo mới đây đã tiết lộ, iPhone màn hình gập có thể sẽ được ra mắt vào năm 2023, với kích thước màn hình 7,5 - 8 inch.

Theo Ming-Chi Kuo, Apple chưa thể ra mắt một chiếc iPhone màn hình gập vào thời điểm này. Có thể hãng muốn chờ đợi thêm để tìm ra được một thiết kế hoàn thiện nhất.Theo Kuo, iPhone màn hình gập có thể sẽ được ra mắt vào năm 2023, với kích thước màn hình 7,5 - 8 inch. Chiếc máy khi mở rộng sẽ có kích thước tương đương với iPad mini.Apple có thể sẽ tiếp cận phân khúc mới mẻ này. Đó là một chiếc smartphone có kích thước như thông thường và mở rộng ra theo chiều ngang, thay vì thiết kế gập theo chiều dọc như Motorola Razr.Trước đó, các bằng sáng chế bị rò rỉ cho thấy rằng Apple đã nghiên cứu thiết kế iPhone màn hình gập trong nhiều năm, nhưng vẫn chưa có bất kỳ một sản phẩm thực tế nào.AppleInsider đã dựa trên những thông tin rò rỉ, các bằng sáng chế của Apple và cả công nghệ màn hình gập hiện tại của các hãng smartphone Android, để tạo ra một thiết kế iPhone Fold khá hoàn chỉnh.Điểm nổi bật của thiết kế mới, đó chính là loại bỏ rãnh tai thỏ quen thuộc và thay thế bằng thiết kế camera selfie đục lỗ.Ngoài ra, chiếc iPhone Fold còn mang thiết kế cạnh phẳng giống như thay đổi trên iPhone 12 và có cụm camera sau phẳng thay vì lồi lên.Apple đang thử nghiệm với hai thiết kế màn hình gập vào trong và gập ra ngoài, nhưng có thể khi ra mắt iPhone Fold sẽ có thiết kế gập vào trong giống như Galaxy Z Fold của Samsung, bởi đây là thiết kế tốt nhất cho đến nay.Với việc công nghệ màn hình gập ngày càng được hoàn thiện hơn, chúng ta có thể kỳ vọng rằng iPhone Fold sẽ không còn nếp gấp ở giữa.Khi gập lại hoàn toàn, nó sẽ có kích thước tương tự một chiếc iPhone thông thường và độ dày lớn hơn một chút, còn khi mở ra thì kích thước màn hình có thể tương tự iPad mini.Trên một thiết bị vừa có thể là iPhone, lại vừa có thể là iPad, dấu hỏi lớn chưa thể giải đáp là Apple sẽ sử dụng hệ điều hành iOS hay iPadOS, hay sẽ kết hợp cả hai.Tuy nhiên ý tưởng của AppleInsider cũng có một chi tiết tranh cãi. Đó là việc iPhone Fold không có màn hình phụ bên ngoài, giống như nhiều smartphone Android màn hình gập khác, để sử dụng như một chiếc smartphone thông thường.Mời các bạn xem video:

Apple sap cho ra mat iPhone man hinh gap, kich thuoc bang iPad mini?
Theo Ming-Chi Kuo, Apple chưa thể ra mắt một chiếc iPhone màn hình gập vào thời điểm này. Có thể hãng muốn chờ đợi thêm để tìm ra được một thiết kế hoàn thiện nhất.
Apple sap cho ra mat iPhone man hinh gap, kich thuoc bang iPad mini?-Hinh-2
Theo Kuo, iPhone màn hình gập có thể sẽ được ra mắt vào năm 2023, với kích thước màn hình 7,5 - 8 inch. Chiếc máy khi mở rộng sẽ có kích thước tương đương với iPad mini.
Apple sap cho ra mat iPhone man hinh gap, kich thuoc bang iPad mini?-Hinh-3
Apple có thể sẽ tiếp cận phân khúc mới mẻ này. Đó là một chiếc smartphone có kích thước như thông thường và mở rộng ra theo chiều ngang, thay vì thiết kế gập theo chiều dọc như Motorola Razr.
Apple sap cho ra mat iPhone man hinh gap, kich thuoc bang iPad mini?-Hinh-4
Trước đó, các bằng sáng chế bị rò rỉ cho thấy rằng Apple đã nghiên cứu thiết kế iPhone màn hình gập trong nhiều năm, nhưng vẫn chưa có bất kỳ một sản phẩm thực tế nào.
Apple sap cho ra mat iPhone man hinh gap, kich thuoc bang iPad mini?-Hinh-5
AppleInsider đã dựa trên những thông tin rò rỉ, các bằng sáng chế của Apple và cả công nghệ màn hình gập hiện tại của các hãng smartphone Android, để tạo ra một thiết kế iPhone Fold khá hoàn chỉnh.
Apple sap cho ra mat iPhone man hinh gap, kich thuoc bang iPad mini?-Hinh-6
Điểm nổi bật của thiết kế mới, đó chính là loại bỏ rãnh tai thỏ quen thuộc và thay thế bằng thiết kế camera selfie đục lỗ.
Apple sap cho ra mat iPhone man hinh gap, kich thuoc bang iPad mini?-Hinh-7
Ngoài ra, chiếc iPhone Fold còn mang thiết kế cạnh phẳng giống như thay đổi trên iPhone 12 và có cụm camera sau phẳng thay vì lồi lên.
Apple sap cho ra mat iPhone man hinh gap, kich thuoc bang iPad mini?-Hinh-8
Apple đang thử nghiệm với hai thiết kế màn hình gập vào trong và gập ra ngoài, nhưng có thể khi ra mắt iPhone Fold sẽ có thiết kế gập vào trong giống như Galaxy Z Fold của Samsung, bởi đây là thiết kế tốt nhất cho đến nay.
Apple sap cho ra mat iPhone man hinh gap, kich thuoc bang iPad mini?-Hinh-9
Với việc công nghệ màn hình gập ngày càng được hoàn thiện hơn, chúng ta có thể kỳ vọng rằng iPhone Fold sẽ không còn nếp gấp ở giữa.
Apple sap cho ra mat iPhone man hinh gap, kich thuoc bang iPad mini?-Hinh-10
Khi gập lại hoàn toàn, nó sẽ có kích thước tương tự một chiếc iPhone thông thường và độ dày lớn hơn một chút, còn khi mở ra thì kích thước màn hình có thể tương tự iPad mini.
Apple sap cho ra mat iPhone man hinh gap, kich thuoc bang iPad mini?-Hinh-11
Trên một thiết bị vừa có thể là iPhone, lại vừa có thể là iPad, dấu hỏi lớn chưa thể giải đáp là Apple sẽ sử dụng hệ điều hành iOS hay iPadOS, hay sẽ kết hợp cả hai.
Apple sap cho ra mat iPhone man hinh gap, kich thuoc bang iPad mini?-Hinh-12
Tuy nhiên ý tưởng của AppleInsider cũng có một chi tiết tranh cãi. Đó là việc iPhone Fold không có màn hình phụ bên ngoài, giống như nhiều smartphone Android màn hình gập khác, để sử dụng như một chiếc smartphone thông thường.
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Apple sắp cho ra mắt iPhone màn hình gập, kích thước bằng iPad mini?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/apple-sap-cho-ra-mat-iphone-man-hinh-gap-kich-thuoc-bang-ipad-mini-1720385.html

Chia sẻ bài viết