Apple Watch Series 7 có đủ "ngon" để nâng cấp từ Apple Watch Series 6?

Apple Watch 7 Series đã được ra mắt, vậy iFan đang sở hữu Apple Watch Series 6 có nên nâng cấp hay không?

Rõ ràng, những người hâm mộ Apple Watch giờ đây đang đắn đo xem có nên nâng cấp Apple Watch Series 6 lên Apple Watch Series 7 hay không. Thực tế, câu trả lời rất rõ ràng: nếu muốn có màn hình lớn hơn và muốn “đốt” tiền, hãy “lên đời”. Nếu không, iFan hãy chờ thế hệ tiếp theo.

So sánh về giá

Apple Watch Series 7 có đủ "ngon" để nâng cấp từ Apple Watch Series 6? - 1

Apple Watch Series 7.

Apple Watch Series 7 có giá khởi điểm 399 USD (tương đương 9,08 triệu đồng), ngang với Apple Watch Series 6 khi mới được “lên kệ”. Do đó, Apple Watch Series 6 sẽ bị ngừng sản xuất. Về thời điểm "lên kệ", phía Apple chỉ khẳng định Apple Watch mới sẽ được tung ra thị trường vào cuối mùa thu này.

Thiết kế và màn hình

Mặc dù hai chiếc đồng hồ thông minh có vẻ giống hệt nhau nhưng Apple Watch Series 7 vẫn có những cải tiến nhỏ quan trọng. Các góc của đồng hồ đã được bo tròn hơn so với Apple Watch Series 6 và kính ở mặt trước bao quanh liền mạch với vỏ.

Apple Watch Series 7 có đủ "ngon" để nâng cấp từ Apple Watch Series 6? - 3

Apple Watch Series 6 (trái)vàApple Watch Series 7 (phải).

Màn hình của Apple Watch Series 7 cũng lớn hơn đáng kể- khoảng 20% so với thế hệ Apple Watch Series 6, cho phép hiển thị nhiều văn bản hơn tới 50%. Thêm vào đó, các viền của màn hình đã được thu nhỏ lại - chỉ mỏng 1,7mm, gần như không viền.

Cả hai thiết bị đeo đều có màn hình luôn bật nhưng màn hình của Apple Watch Series 7 sáng hơn tới 70%, cho trải nghiệm xem dễ hơn. Ngoài có kích cỡ lớn hơn, màn hình cũng cứng hơn, dày hơn 50% so với màn hình trên Apple Watch Series 6.

Mặt trước cũng phẳng hơn, tạo cảm giác chắc chắn, cho phép Apple Watch Series 7 ít bị trầy xước hơn trước. Đây cũng là chiếc Apple Watch đầu tiên được xếp hạng IP6X, chống bụi hoàn toàn (Apple Watch Series 6 chỉ có khả năng chống nước và chống bụi bình thường). Apple Watch Series 7 hiện cũng được trang bị khả năng chống nước WR50.

Về kích thước tổng thể, Apple Watch Series 7 có 2 tùy chọn: 41mm và 45mm, trong khi Apple Watch Series 6 có các phiên bản 40mm và 44mm nhỏ hơn một chút.

Các lựa chọn màu sắc

Về màu sắc, Apple Watch Series 7 có 5 màu mới cho phiên bản nhôm – Đen Midnight, Trắng Starlight, Xanh lá, Xanh dương và Đỏ Product Red. Phiên bản thép không gỉ có các màu Bạc, Đen Graphite và Gold.

Mặt khác, Apple Watch Series 6 có các màu Bạc (khung nhôm và thép không gỉ), Vàng (nhôm và thép không gỉ), Xám Space (nhôm), Xanh lam (nhôm), Đỏ Product RED (nhôm), Đen Graphite (thép không gỉ), Đen Space ( thép không gỉ và titan), Titanium (khung titan).

Apple Watch Series 7 có đủ "ngon" để nâng cấp từ Apple Watch Series 6? - 4

Apple Watch Series 7 có 2 tùy chọn màn hình lớn hơn.

Một điểm cộng khác của Apple Watch Series 7 là chúng tương thích với tất cả các dây đeo đồng hồ tương thích với Apple Watch Series 6, Series 5. Do đó, người dùng có thể sử dụngdây đeo cũ, kếthợp với trang phục.

Thời lượng pin

Cả hai thiết bị đều có cùng thời lượng pin 18 giờ. Sự khác biệt ở đây là tốc độ sạc. Apple cho biết, Apple Watch Series 7 mới sạc nhanh hơn 33% so với phiên bản tiền nhiệm nhờ kiến ​​trúc sạc mới và cáp sạc nhanh USB Type-C.

Cũng theo nhà sản xuất, chiếc Apple Watch mới sẽ chỉ mất 45 phút để sạc từ 0 - 80%, chỉ 8 phút sạc là đủ theo dõi giấc ngủ 8 giờ. Đây là một cải tiến lớn so với Apple Watch Series 6, có cùng thời lượng pin nhưng sạc chậm hơn.

Các tính năng thông minh và sức khỏe

Cả Apple Watch Series 7 và Apple Watch Series 6 đều có các tính năng theo dõi sức khỏe tương tự nhau: theo dõi nhịp tim và giấc ngủ, điện tâm đồ, đo oxy trong máu, phát hiện hoạt động tự động.

Apple Watch Series 7 có đủ "ngon" để nâng cấp từ Apple Watch Series 6? - 5

Apple Watch Series 7 có viền màn hình mỏng hơn.

Apple Watch Series 7 chỉ thêm 1 tính năng nhỏ - phát hiện hoạt động xe đạp, nâng cấp tính năng theo dõi giấc ngủ, ước tính tốc độ bay của quả bóng tennis,..v.v.

Xét về tổng thể, Apple Watch Series 7 chưa đáng để nâng cấp nếu người dùng đang sở hữu Apple Watch Series 6. Tuy nhiên, trong trường hợp đang dùng Apple Watch Series 5 hoặc Apple Watch cũ hơn, việc mua phiên bản Apple Watch 2021 sẽ khá lý tưởng.

Bạn đang xem: Apple Watch Series 7 có đủ "ngon" để nâng cấp từ Apple Watch Series 6?

Chuyên mục: Phụ kiện

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/apple-watch-series-7-co-du-ngon-de-nang-cap-tu-apple-watch-series-6-c407a1291001.html

Chia sẻ bài viết