Audi A6 Avant E-Tron - Wagon điện hạng sang chạy 700km/lần xạc

Audi A6 Avant E-Tron Concept là bản xem trước của một mẫu wagon điện thương mại sắp tới của hãng xe Đức, mẫu xe sản xuất có thể sẽ ra mắt vào năm 2024.

Audi A6 Avant E-Tron Concept mới sở hữu mặt trước "vừa quen vừa lạ" vì lưới tản nhiệt Singleframe đặc trưng của thương hiệu đã được đóng lại gần như toàn bộ, chỉ để hở các khe nhỏ hình chữ L và chữ U, hốc gió 2 bên cũng được làm lớn hơn so với A6 Avant thông thường.Đèn pha của Audi A6 Avant E-Tron chạy điện được thiết kế lại, trông rất mảnh, cho phép chủ sở hữu định hình dạng đèn ngày theo cách riêng của mình, Audi cho biết đây sẽ là công nghệ sớm phổ biến trên xe ô tô. Ít nhất thì trên bản concept, người dùng có thể sử dụng đèn pha làm máy chiếu để chơi trò chơi điện tử từ buồng lái.Di chuyển ra xa một chút, bên hông của Audi A6 Avant E-Tron Concept có một miếng nhôm chạy dọc từ cột A qua sườn xe và dừng lại ở cánh gió sau, nhằm tạo thêm điểm nhấn cho chiếc xe.Trong khi đó, phía đuôi xe được tạo hình theo phong cách hầm hố, với đèn hậu toàn chiều rộng dạng 3D độc đáo, bộ khuếch tán nổi bật với các khe gió hình bầu dục đặt bên dưới.Theo công bố của Audi, A6 Avant E-Tron có cùng kích thước với A6 Sportback E-Tron Concept trước đó. Cả hai đều dài 4,96 mét, rộng 1,96 mét và cao 1,44 mét. Tuy nhiên, Avant có phần mái góc cạnh hơn, từ đó cung cấp khoang chở hàng lớn hơn. Hệ số cản của A6 Avant E-Tron và A6 Sportback E-Tron lần lượt là 0,24 và 0,22.A6 Avant E-Tron Concept sẽ được xây dựng trên nền tảng điện cao cấp (PPE) tương tự như mẫu crossover Q6 E-Tron sắp ra mắt, bao gồm một 2 động cơ điện (chia đều 2 trục) cho tổng công suất 469 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm.Hiện hãng chưa tiết lộ dung lượng pin chính xác của Audi A6 Avant E-Tron Concept mà chỉ nói rằng xe có bộ pin khoảng 100 kWh, công suất sạc 270 kW, 800V cho phạm vi hoạt động tối đa khoảng 300 km sau khi sạc 10 phút hoặc chưa đến 25 phút để sạc từ 5% lên 80%.Theo Audi, phiên bản dẫn động cầu sau của xe điện Audi A6 Avant E-Tron sẽ có khả năng chạy tới 700 km trong một lần sạc đầy.Video: Xem chi tiết Audi A6 Avant E-Tron Concept hoàn toàn mới.

Audi A6 Avant E-Tron - Wagon dien hang sang chay 700km/lan xac
Audi A6 Avant E-Tron Concept mới sở hữu mặt trước "vừa quen vừa lạ" vì lưới tản nhiệt Singleframe đặc trưng của thương hiệu đã được đóng lại gần như toàn bộ, chỉ để hở các khe nhỏ hình chữ L và chữ U, hốc gió 2 bên cũng được làm lớn hơn so với A6 Avant thông thường.
Audi A6 Avant E-Tron - Wagon dien hang sang chay 700km/lan xac-Hinh-2
Đèn pha của Audi A6 Avant E-Tron chạy điện được thiết kế lại, trông rất mảnh, cho phép chủ sở hữu định hình dạng đèn ngày theo cách riêng của mình, Audi cho biết đây sẽ là công nghệ sớm phổ biến trên xe ô tô. Ít nhất thì trên bản concept, người dùng có thể sử dụng đèn pha làm máy chiếu để chơi trò chơi điện tử từ buồng lái.
Audi A6 Avant E-Tron - Wagon dien hang sang chay 700km/lan xac-Hinh-3
Di chuyển ra xa một chút, bên hông của Audi A6 Avant E-Tron Concept có một miếng nhôm chạy dọc từ cột A qua sườn xe và dừng lại ở cánh gió sau, nhằm tạo thêm điểm nhấn cho chiếc xe.
Audi A6 Avant E-Tron - Wagon dien hang sang chay 700km/lan xac-Hinh-4
Trong khi đó, phía đuôi xe được tạo hình theo phong cách hầm hố, với đèn hậu toàn chiều rộng dạng 3D độc đáo, bộ khuếch tán nổi bật với các khe gió hình bầu dục đặt bên dưới.
Audi A6 Avant E-Tron - Wagon dien hang sang chay 700km/lan xac-Hinh-5
Theo công bố của Audi, A6 Avant E-Tron có cùng kích thước với A6 Sportback E-Tron Concept trước đó. Cả hai đều dài 4,96 mét, rộng 1,96 mét và cao 1,44 mét. Tuy nhiên, Avant có phần mái góc cạnh hơn, từ đó cung cấp khoang chở hàng lớn hơn. Hệ số cản của A6 Avant E-Tron và A6 Sportback E-Tron lần lượt là 0,24 và 0,22.
Audi A6 Avant E-Tron - Wagon dien hang sang chay 700km/lan xac-Hinh-6
A6 Avant E-Tron Concept sẽ được xây dựng trên nền tảng điện cao cấp (PPE) tương tự như mẫu crossover Q6 E-Tron sắp ra mắt, bao gồm một 2 động cơ điện (chia đều 2 trục) cho tổng công suất 469 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm.
Audi A6 Avant E-Tron - Wagon dien hang sang chay 700km/lan xac-Hinh-7
Hiện hãng chưa tiết lộ dung lượng pin chính xác của Audi A6 Avant E-Tron Concept mà chỉ nói rằng xe có bộ pin khoảng 100 kWh, công suất sạc 270 kW, 800V cho phạm vi hoạt động tối đa khoảng 300 km sau khi sạc 10 phút hoặc chưa đến 25 phút để sạc từ 5% lên 80%.
Audi A6 Avant E-Tron - Wagon dien hang sang chay 700km/lan xac-Hinh-8
Theo Audi, phiên bản dẫn động cầu sau của xe điện Audi A6 Avant E-Tron sẽ có khả năng chạy tới 700 km trong một lần sạc đầy.
Video: Xem chi tiết Audi A6 Avant E-Tron Concept hoàn toàn mới.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Audi A6 Avant E-Tron - Wagon điện hạng sang chạy 700km/lần xạc

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/audi-a6-avant-e-tron-wagon-dien-hang-sang-chay-700kmlan-xac-1677620.html

Chia sẻ bài viết