Bàn là bị chảy nước - nguyên nhân và cách khắc phục

Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bàn là hơi nước bị chảy nước và các cách khắc phục hiện tượng bàn là hơi nước bị chảy nước, mời bạn theo dõi! 

Khi bạn sử dụng bàn là hơi nước có thể sẽ gặp phải tình trạng bị rỉ nước, làm ướt quần áo đang ủi. Nguyên nhân thường do một số sai lầm nhỏ khi sử dụng bàn là. Cùng tìm hiểu và khắc phục trong bài viết sau.

1. Bàn là chưa đủ nóng

Một số người dùng có thói quen vừa cắm điện bàn là xong là lập tức nhấn nút phun hơi nước, trong khi bàn là chưa đủ thời gian đun nóng nước để tạo hơi nước, dẫn đến nước bị rỉ ra.

Bàn là chưa đủ nóng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chảy nước khi sử dụng

Bàn là chưa đủ nóng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chảy nước khi sử dụng

Để khắc phục, hãy để bàn là nóng lên trong 3 đến 5 phút trước khi sử dụng sẽ tránh được hiện tượng bị chảy nước.

Hoặc bạn có thể mua bàn là hơi nước có chức năng chống nhỏ giọt. Tính năng này sẽ ngăn chặn hiện tượng rò rỉ nước khi bàn là ở nhiệt độ thấp, giữ cho quần áo không bị lấm tấm nước. Ngoài ra, bàn là chống nhỏ giọt còn giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng, tránh việc bàn là bị chập chập điện, gây cháy nổ.

Xem thêm bàn là hơi nước có chức năng chống nhỏ giọt:

2. Dùng nước máy, không đổ bỏ nước thừa

Nên dùng nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội khi ủi đồ, để tránh bàn là bị đóng cặn vôi quá nhanh. Ủi quần áo xong, nên đổ bỏ nước thừa trong bình chứa.

>> Đọc thêm: Cách sử dụng bàn ủi hơi nước hiệu quả, an toàn

Bạn nên đổ nước thừa trong bàn là sau mỗi lần sử dụng

Bạn nên đổ nước thừa trong bàn là sau mỗi lần sử dụng

3. Đổ nước vượt mức MAX

Khi châm nước vào bàn là, nên tránh đổ đầy nước quá mức MAX (tối đa) để tránh làm tràn nước. Nếu nước bị tràn ra, cần dùng khăn lau khô mặt ngoài và mặt đế bàn là trước khi cắm điện.

Bạn chỉ nên đổ nước vào bình dưới vạch MAX

Bạn chỉ nên đổ nước vào bình dưới vạch MAX

Không đổ dầu thơm, chất tạo mùi vào ngăn chứa nước để tránh hóa chất làm mòn các bộ phận bên trong bàn là, dẫn đến rỉ nước ra ngoài.

>> Xem thêm: Cách sử dụng bàn là, bàn ủi tiết kiệm điện

4. Không vệ sinh bàn là thường quyên

Để loại bỏ hiện tượng bàn là bị chảy nước khi sử dụng bạn nên nhớ vệ sinh bàn là thường xuyên để tránh cặn bẩn làm tắc lỗ thoát hơi nước gây rỉ nước, hoặc bạn có thể sử dụng chức năng tự làm sạch của bàn là để loại bỏ cặn bẩn.

Bạn nên vệ sinh bàn là thường xuyên

Bạn nên vệ sinh bàn là thường xuyên

>> Xem các sản phẩm bàn là có chức năng tự làm sạch, xả cặn: 

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng bàn là hơi nước, loại bỏ được hiện tượng bàn là bị chảy nước.

Nếu Quý khách có nhu cầu mua sắm bàn là hay các sản phẩm chăm sóc quần áo khác như máy giặt, máy sấy quần áo, tủ sấy quần áo, bột giặt,... hãy nhanh tay truy tậpDoCongNghe.nethoặc gọi đến số hotline dưới đây để được sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất nhé!

Bạn đang xem: Bàn là bị chảy nước - nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyên mục: Máy sấy, sưởi, bàn ủi, hút ẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/ban-la-bi-chay-nuoc-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-2249

Chia sẻ bài viết