Bí mật đằng sau ứng dụng Calculator#: Nguy trang để che giấu dữ liệu nhạy cảm

Calculator# được thiết kế ngụy trang, khiến tin tặc và những người dùng khác khó ngờ những dữ liệu mà bạn đã ẩn giấu.

Calculator (tính toán) là từ tiếng Anh khá thông dụng, không thể không xuất hiện trong tên của các công cụ tính toán hiện nay. Ngay cả trên smartphone Android hayiOS, máy tính Windows hay macOS, một ứng dụngCalculator luôn sẵn có để phục vụ người dùng.

Bí mật đằng sau ứng dụng Calculator#: Nguy trang để che giấu dữ liệu nhạy cảm - 1

Một số màn hình giao diệnCalculator#.

Với sự phổ biến và chức năng biết rõ như vậy, nhà phát triển NewSoftwares đã tận dụng để tạo ra ứng dụngCalculator# với mục đích chính hoàn toàn khác. Thoạt nhìn, giao diện chính củaCalculator# vẫn có các công cụ tính toán cộng/trừ/nhân/chia,nhưng bản chất đó lại là "vũ khí lợi hại" để người dùng che giấu các dữ liệu riêng tư của mình như ảnh, video, ghi chú,...

Theo mô tả của nhà phát triển, Calculator#là ứng dụng bảo mật tối ưu cho ảnh, video, mật khẩu, ghi chú và các thông tin khác trên điện thoại của bạn. Đây là cách thiết kếngụy trang, khiến tin tặc và những người dùng khác khó ngờ nhữngdữ liệu mà bạn đãẩn giấu.

Ngay trong lần đầu kích hoạt, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng thiết lập mật khẩu và khai báo email dự phòng để lấy lại mật khẩu (nếu quên). Sau này, thay vì nhập các phép tính, người dùng chỉ nhập đúng các ký tự mật khẩu trên màn hình làCalculator# sẽ tự động "show" tất cả những gì ẩn bên trong. Trường hợp quên mật khẩu, chỉ việc nhập ##### (5 lần dấu #).

Calculator# hiện đang được cung cấp miễn phí (có quảng cáo trong quá trình sử dụng) trên App Store(dành cho iPhone, iPad và iPod touch)và Google Play(dành cho smartphone và tablet Android).

Bạn đang xem: Bí mật đằng sau ứng dụng Calculator#: Nguy trang để che giấu dữ liệu nhạy cảm

Chuyên mục: Mẹo hay

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/bi-mat-dang-sau-ung-dung-calculator-nguy-trang-de-che-giau-du-lieu-nhay-cam-c55a1343104.html

Chia sẻ bài viết