Bí quyết chọn máy ấp trứng mini theo quy mô đàn gia cầm

Máy ấp trứng mini có công suất ấp dưới 1.000 trứng mỗi lần, phù hợp với các gia đình, các hộ chăn nuôi và kinh doanh gia cầm quy mô nhỏ. Lựa chọn máy ấp trứng mini như thế nào cho phù hợp với quy mô đàn gia cầm để nâng cao hiệu quả kinh tế? CùngDoCongNghe.nettham khảo trong bài viết sau.

Hiện nay, các hộ gia đình chăn nuôi gia cầm theo quy mô nhỏ đã có ngày càng nhiều lựa chọn máy ấp trứng mini, giúp không còn phải đi thuê ấp trứng tại các lò ấp trứng, đảm bảo tỉ lệ nở và chất lượng con giống sau nở tốt hơn.

Máy ấp trứng mini là gì?

Máy ấp trứng mini là loại máy ấp trứng có số lượng trứng ấp mỗi lần khoảng 50, 100, 200 cho tới dưới 1.000 trứng. Loại máy ấp trứng này phù hợp cho các gia đình chăn nuôi quy mô nhỏ, với số lượng đàn gia cầm như gà, vịt, ngan, ngỗng… có số lượng con mái dưới 100 con.

Trước đây, khi chăn nuôi ở quy mô hộ gia đình hoặc trang trại nhỏ, bà con nông dân thường phải cho con mái tự ấp trứng hoặc thuê ấp trứng tại các lò ấp, dẫn đến tỉ lệ nở không cao, con mái bị kiệt sức, chất lượng trứng suy giảm do phải chờ có đủ trứng để ấp hoặc bị tráo đổi trứng tại lò ấp… làm giảm chất lượng con giống, hiệu quả kinh tế mang lại còn thấp.

Nhờ có máy ấp trứng mini giá rẻ hơn hẳn so với các loại máy ấp trứng công nghiệp, các hộ chăn nuôi và kinh doanh gia cầm quy mô nhỏ có thể yên tâm tỉ lệ con giống nở ra cao hơn, khỏe mạnh hơn, sức khỏe của con mái được bảo đảm và tăng năng suất hơn so với các phương pháp ấp trứng tự nhiên; đồng thời có thể thuận tiện và dễ dàng ấp trứng ngay tại nhà.

Máy ấp trứng mini Fuzzy VN LIN

Máy ấp trứng mini Fuzzy VN LIN có công suất ấp 50 trứng mỗi lần.

Chọn máy ấp trứng mini theo quy mô đàn gia cầm

Để đảm bảo chọn máy có công suất phù hợp, tránh lãng phí và nâng cao hiệu quả kinh tế, bà con nên lưu ý lựa chọn máy theo quy mô đàn gia cầm khi chọn máy ấp trứng mini.

Các loại máy ấp trứng mini trên thị trường hiện nay thường có các loại để ấp 50 trứng, 100 trứng, 200 trứng, 300 trứng, 400 trứng, 500 trứng, 600 trứng và 800 trứng. Vì vậy, bà con nên căn cứ vào số lượng con mái trong đàn gia cầm để tính toán được số lượng trứng thực tế cần ấp của gia đình, trang trại nhà mình, từ đó chọn mua được loại máy ấp trứng mini có công suất ấp trứng phù hợp. Ví dụ, nếu đàn gia cầm có dưới 5 con mái thì chỉ nên mua máy ấp trứng mini ấp 50 trứng, còn nếu có khoảng 50 con mái thì phải mua loại có công suất ấp khoảng 500 trứng mỗi lần.

Nếu chọn máy ấp được ít trứng hơn so với nhu cầu thực tế thì sẽ dẫn đến tình trạng ấp không kịp làm trứng hỏng. Ngược lại, nếu số lượng trứng máy có thể ấp vượt xa nhu cầu thực tế thì sẽ dẫn tới lãng phí.

Máy ấp trứng 200 trứng CONVECTION LIC-200

Máy ấp trứng 200 trứng CONVECTION LIC-200 có công suất ấp 200 trứng mỗi lần, phù hợp với đàn gia cầm có quy mô khoảng 20 con mái.

Máy ấp trứng mini nào tốt?

Một số loại máy ấp trứng mini đang được nhiều hộ chăn nuôi gia cầm quy mô nhỏ ưa chuộng trên thị trường có thể kể đến:

  • Máy ấp trứng mini Fuzzy VN LIN có thể ấp được 50 trứng mỗi lần.
  • Máy ấp trứng Mactech MT100G 100 trứng có thể ấp được 100 trứng mỗi lần.
  • Máy ấp trứng Mactech MT200G 200 trứng có thể ấp được 200 trứng mỗi lần.
  • Máy ấp trứng CONVECTION Lin LIC-300 có thể ấp được 300 trứng mỗi lần.
  • Máy ấp trứng điều áp BALANCE Lin LDI-400 có thể ấp được 400 trứng mỗi lần.

Bà con có thể tham khảo thêm bảng Cập nhật giá máy ấp trứng mới nhất 2018.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bà con nông dân đang chăn nuôi gia cầm với quy mô nhỏ có được những thông tin hữu ích và dễ dàng lựa chọn hơn khi cần mua máy ấp trứng gia đình.

HCM: (028) 3833 6666 để được tư vấn trực tiếp và hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất.

Bạn đang xem: Bí quyết chọn máy ấp trứng mini theo quy mô đàn gia cầm

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/bi-quyet-chon-may-ap-trung-mini-theo-quy-mo-dan-gia-cam-2353

Chia sẻ bài viết