Bình nước thông minh - Sản phẩm công nghệ bảo vệ sức khoẻ

Bình nước thông minh có thể hữu ích đối với một số người, nhưng phần đông thì không.

Sự kiện: Công nghệ

Bình nước thông minh có thể giúp bạn theo dõi lượng nước uốnghàng ngày và nhắc nhở uống nhiều hơn nếu thiếu. Tuy nhiên, chúng không phải là thứ cần thiết đối với hầu hết người tiêu dùng.

Bình nước thông minh - Sản phẩm công nghệ bảo vệ sức khoẻ - 1

Bình nước thông minh được xem là một trong số những thiết bị công nghệ.

Dưới đây là những điều bạn nên biết về tính hữu ích và tính thiết thực của bình nước thông minh.

Bình nước thông minh là gì?

Thuật ngữ "bình nước thông minh" - smart water bottle hơi mơ hồ vì chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào các tính năng. Nói chung, bình nước thông minh có thể kết nối với iPhone và cung cấp cho bạn dữ liệu về lượng nước bạn đã uống.

Hầu hết các sản phẩm trên thị trường sẽ có một vài cảm biến xác định lượng chất lỏng bạn đã uống. Các cảm biến này có thể được đặt trên nắp chai, dưới đáy hoặc bên trong nắp chai. Các cảm biến này thường được cấp nguồn bằng pin sạc hoặc pin đồng xu có thể thay thế.

Ngoài việc theo dõi mức nước hoặc chất lỏng đã uống, một số chai nước còn có cảm biến nhiệt độ của chất lỏng bên trong hoặc lượng nước còn lại.

Bình nước thông minh - Sản phẩm công nghệ bảo vệ sức khoẻ - 3

Các bình thông minh hỗ trợ kết nối qua ứng dụng smartphone.

Sau đó, các chai nước thông minh sẽ giao tiếp không dây dữ liệu này với iPhone qua Bluetooth. Phần lớn các chai nước thông minh có ứng dụng đi kèm có thể hiển thị dữ liệu này và nhắc bạn uống nước theo định kỳ.

Một số bình nước thông minh không chỉ dừng lại ở việc theo dõi lượng nước uống - chúng có thể cung cấp các tính năng khác nhau, từ loa Bluetooth tích hợp đến lọc nước.

Bình nước thông minh dành cho ai?

Rõ ràng, mọi người cần uống nước. Mặc dù lượng nước được khuyến nghị chính xác hàng ngày vẫn còn gây tranh luận, nhưng mỗi người nên uống trung bình từ 4 – 8 cốc nước mỗi ngày.

Bình nước thông minh - Sản phẩm công nghệ bảo vệ sức khoẻ - 4

Bình nước thông minh phát sáng.

Người bình thường sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm hiểu xem có bị mất nước hay không. Nếu thường xuyên uống khi khát và có một chế độ ăn đầy đủtrái cây và rau quả chứa nhiều nước, bạn có thể đã cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể của mình.

Tất nhiên, cũng có những ngoại lệ.

Một số người có thể bị mất nước mãn tính nếu họ không nhớ uống nước. Người cao tuổi cũng thường bị giảm cảm giác khát, có thể khiến cơ thể mất nước. Những người cố gắng bỏ thói quen uống đồ uống có đường cũng nên chuyển sang nước - và một chiếc chai thông minh có thể giúp hình thành thói quen mới.

Những người tham gia hoạt động thể chất với cường độ mạnh hoặc sống trong khí hậu nóng cũng nên uống đủ để bù đắp lượng nước bị mất trong quá trình đổ mồ hôi. Nói chung, họ sẽ cần uống nhiều hơn mức được khuyến nghị.

Trong những trường hợp cụ thể này, một chai nước thông minh có thể là một cách tiện dụng để theo dõi lượng nước bạn uống. Chúng cũng có thể giúp nhắc nhở uống nhiều nước hơn nếu bạn quên.

Điểm trừ của bình nước thông minh

Hầu hết các bình nước thông minh có giá cao hơn nhiều so với bình nước thông thường, sản phẩm có giá rẻ nhất tại Việt Nam là 250 nghìn đồng. Thậm chí, nhiều sản phẩm có giá lên tới 1,9 triệu đồng.

Nhiều bình nước thông minh cũng có đèn tích hợp nhấp nháy để nhắc nhở uống nước. Không ít sản phẩm có loa Bluetooth tích hợp và các tính năng không cần thiết khác.

Bình nước thông minh - Sản phẩm công nghệ bảo vệ sức khoẻ - 5

Nhiều Bình nước thông minh cần sạc pin qua cổng.

Thực tế, với mọi thứ tích hợpcông nghệ bổ sung đều có thể đem lại những nguy cơ tiềm ẩn. Một chiếc bình nước thông minh sẽ không bền như một bình nước bình thường. Thêm đó, chúng cũng cần phải sạc pin - điều không cần thiết đối với những chai đựng nước hay bình giữ nhiệt bình thường.

Bình nước thông minh sẽ không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu sở hữu chúng, người dùng sẽ có được những tiện ích không ngờ tới. Về kích thước, mọi người có thể xem xét mua một sản phẩm có kích cỡ phù hợp, dễ dàng mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, hãy xem xét chọn chai nước thông minh có thể chứa chất lỏng nóng hay chỉ dành cho đồ uống lạnh.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra xem chai nước thông minh có tương thích với thiết bị và hệ điều hành cụ thể của bạn hay không cũng rất quan trọng. Một số bình nước thông minh chỉ tương thích với iOS hoặc Android. Các chai nước thông minh có thể có các ứng dụng yêu cầu phiên bản iOS mới hơn hoặc tuỳ kiểu điện thoại thông minh.

Ngoài ra, về vấn đề về sạc, một số bình nước thông minh hoạt động bằng pin đồng xu chỉ cần thay thế vài tháng một lần. Với các bình nước khác, người dùng phải sạc như những sản phẩm thông minh khác.

Các lựa chọn thay thế

Nếu bạn cần uống nhiều nước hơn, bình nước thông minh không phải là lựa chọn duy nhất. Có rất nhiều ứng dụng trên App Store có thể giúp bạn theo dõi lượng nước nạp vào cơ thể và nhắc nhở uống nhiều chất lỏng hơn.

Bình nước thông minh - Sản phẩm công nghệ bảo vệ sức khoẻ - 6

Có nhiều ứng dụng nhắc nhở uống nước.

Các ứng dụng như My Water: Daily Drink Tracker có thể giúp tính toán lượng nước uống hàng ngày và gửi lời nhắc đến iPhone hoặc Apple Watch của bạn khi đến lúc uống. Bên cạnh việc cung cấp một gói đăng ký, chức năng cơ bản của ứng dụng này là miễn phí, đủ dùng cho hầu hết mọi người.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)

Bạn đang xem: Bình nước thông minh - Sản phẩm công nghệ bảo vệ sức khoẻ

Chuyên mục: Máy tính, laptop

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/binh-nuoc-thong-minh-san-pham-cong-nghe-bao-ve-suc-khoe-c407a1369593.html

Chia sẻ bài viết