BMW 5-Series cũ chạy gần 20 năm, mạnh ngang siêu xe tại Việt Nam

Tại Việt Nam, số lượng BMW 5-Series thế hệ E60 chỉ đếm trên đầu ngón tay, vì vậy, để bắt gặp một chiếc 545i như trong bài lăn bánh trên đường phố khá hiếm.

Ở thời điểm ra mắt cách đây hơn 17 năm, BMW 545i gây được tiếng vang lớn vì thiết kế thể thao và sức mạnh ấn tượng, chỉ xếp sau bản M5 huyền thoại. Tuy nhiên, BMW 5-Series thế hệ E60 lại khá "kén khách" ở Việt Nam cho nên số lượng xe về nước không nhiều, chỉ đếm trên đầu ngón tay.Trong đó, chiếc BMW 545i gần 20 năm tuổi trong bài đã được chủ nhân nâng cấp khá nhiều "đồ chơi" ở ngoại thất lẫn nội thất để trở nên mới mẻ và độc đáo hơn so với những người anh em còn lại.Cụ thể, xe được "lên đời" bodykit của BMW bản độ M5 Wald International. Được biết, để có được bộ bodykit này chủ xe đã phải đấu giá qua một cửa hàng ở Nhật Bản, rồi mới đưa về Việt Nam vì trên thị trường bộ phụ kiện này đã không còn hàng để bán nữa.Kèm theo bộ bodykit hầm hố là những chi tiết làm bằng sợi carbon được gắn quanh xe như líp trước, líp sau, ốp hông, cánh gió đuôi phía sau...giúp chiếc 545i dường như "lột xác" trở thành một chiếc BMW M5 cá tính.Chưa hết, để hoàn thiện gói nâng cấp dành cho chiếc xe thể thao gần 20 tuổi của mình, chủ xe còn yêu cầu thay mới mâm xe bằng bộ mâm Forgestart mã F14 cũng thuộc diện "hàng độc" tại Việt Nam.Hãng chuyên la-zăng này có xuất xứ từ Mỹ và được dân độ xe sử dụng nhiều ở Mỹ và châu Âu.Chiếc BMW 545i này cũng được chủ nhân trang bị thêm bộ ghế thể thao phía trong và vô lăng bọc sợi carbon để tăng thêm vẻ thể thao. Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ V8 4.4L, hút khí tự nhiên, cho công suất lên tới 333 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450Nm.Chủ xe đã sơn lại nắp động cơ màu vàng, tạo thành điểm nhấn thú vị trên nền màu xanh dương của xe. Không rõ chủ nhân có can thiệp gì về phần máy móc chưa nhưng động cơ V8 như vậy cũng đã quá mạnh mẽ cho một chiếc BMW sedan đã gần 20 năm tuổi.Mặt khác, hệ thống ống xả đã được thay đổi để đem đến âm thanh mạnh mẽ hơn và uy lực hơn cho cỗ máy V8, nghe có thể dễ nhầm lẫn với những chiếc Mustang GT V8. Nhìn chung, những món "đồ chơi" trên đã ngốn kha khá tiền của chủ nhân chiếc xe này. Điều đó cũng nói lên được độ tâm huyết của chủ nhân với "xế yêu".Video: Xem chi tiết BMW E60 M5 thể hiện sức mạnh.

BMW 5-Series cu chay gan 20 nam, manh ngang sieu xe tai Viet Nam
Ở thời điểm ra mắt cách đây hơn 17 năm, BMW 545i gây được tiếng vang lớn vì thiết kế thể thao và sức mạnh ấn tượng, chỉ xếp sau bản M5 huyền thoại. Tuy nhiên, BMW 5-Series thế hệ E60 lại khá "kén khách" ở Việt Nam cho nên số lượng xe về nước không nhiều, chỉ đếm trên đầu ngón tay.
BMW 5-Series cu chay gan 20 nam, manh ngang sieu xe tai Viet Nam-Hinh-2
Trong đó, chiếc BMW 545i gần 20 năm tuổi trong bài đã được chủ nhân nâng cấp khá nhiều "đồ chơi" ở ngoại thất lẫn nội thất để trở nên mới mẻ và độc đáo hơn so với những người anh em còn lại.
BMW 5-Series cu chay gan 20 nam, manh ngang sieu xe tai Viet Nam-Hinh-3
Cụ thể, xe được "lên đời" bodykit của BMW bản độ M5 Wald International. Được biết, để có được bộ bodykit này chủ xe đã phải đấu giá qua một cửa hàng ở Nhật Bản, rồi mới đưa về Việt Nam vì trên thị trường bộ phụ kiện này đã không còn hàng để bán nữa.
BMW 5-Series cu chay gan 20 nam, manh ngang sieu xe tai Viet Nam-Hinh-4
Kèm theo bộ bodykit hầm hố là những chi tiết làm bằng sợi carbon được gắn quanh xe như líp trước, líp sau, ốp hông, cánh gió đuôi phía sau...giúp chiếc 545i dường như "lột xác" trở thành một chiếc BMW M5 cá tính.
BMW 5-Series cu chay gan 20 nam, manh ngang sieu xe tai Viet Nam-Hinh-5
Chưa hết, để hoàn thiện gói nâng cấp dành cho chiếc xe thể thao gần 20 tuổi của mình, chủ xe còn yêu cầu thay mới mâm xe bằng bộ mâm Forgestart mã F14 cũng thuộc diện "hàng độc" tại Việt Nam.
BMW 5-Series cu chay gan 20 nam, manh ngang sieu xe tai Viet Nam-Hinh-6
Hãng chuyên la-zăng này có xuất xứ từ Mỹ và được dân độ xe sử dụng nhiều ở Mỹ và châu Âu.
BMW 5-Series cu chay gan 20 nam, manh ngang sieu xe tai Viet Nam-Hinh-7
Chiếc BMW 545i này cũng được chủ nhân trang bị thêm bộ ghế thể thao phía trong và vô lăng bọc sợi carbon để tăng thêm vẻ thể thao. Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ V8 4.4L, hút khí tự nhiên, cho công suất lên tới 333 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450Nm.
BMW 5-Series cu chay gan 20 nam, manh ngang sieu xe tai Viet Nam-Hinh-8
Chủ xe đã sơn lại nắp động cơ màu vàng, tạo thành điểm nhấn thú vị trên nền màu xanh dương của xe. Không rõ chủ nhân có can thiệp gì về phần máy móc chưa nhưng động cơ V8 như vậy cũng đã quá mạnh mẽ cho một chiếc BMW sedan đã gần 20 năm tuổi.
BMW 5-Series cu chay gan 20 nam, manh ngang sieu xe tai Viet Nam-Hinh-9
Mặt khác, hệ thống ống xả đã được thay đổi để đem đến âm thanh mạnh mẽ hơn và uy lực hơn cho cỗ máy V8, nghe có thể dễ nhầm lẫn với những chiếc Mustang GT V8. Nhìn chung, những món "đồ chơi" trên đã ngốn kha khá tiền của chủ nhân chiếc xe này. Điều đó cũng nói lên được độ tâm huyết của chủ nhân với "xế yêu".
Video: Xem chi tiết BMW E60 M5 thể hiện sức mạnh.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: BMW 5-Series cũ chạy gần 20 năm, mạnh ngang siêu xe tại Việt Nam

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/bmw-5-series-cu-chay-gan-20-nam-manh-ngang-sieu-xe-tai-viet-nam-1672566.html

Chia sẻ bài viết