Bugatti La Voiture Noire - mô hình đồ chơi bằng vàng hơn 15 tỷ đồng

Để kỷ niệm ngày ra mắt siêu phẩm La Voiture Noire, Bugatti đã hợp tác với hãng trang sức lâu đời Asprey của Anh, để cho ra đời một loạt các mô hình của mẫu xe này.

Vào thời điểm ra đời vào năm 2021, Bugatti La Voiture Noire đặc biệt được cho là chiếc xe mới đắt nhất từng được sản xuất với giá bán lên đến khoảng 11 triệu Euro (khoảng 262 tỷ đồng). Mặc dù sự xuất hiện của Rolls-Royce Boat Tail đã soán ngôi vị trên của Bugatti La Voiture Noire, nhưng mẫu hypercar này vẫn là một trong những chiếc xe danh giá nhất trên thị trường hiện nay.Cái tên “La Voiture Noire” trong tiếng Pháp nghĩa là “chiếc xe màu đen". Mẫu xe này được lấy cảm hứng từ chiếc xe cổ điển Bugatti Type 57 SC Atlantic. Trong quá khứ, Bugatti Type 57 SC Atlantic là chiếc xe vĩ đại nhất của thương hiệu xe thể thao Pháp với chỉ 4 chiếc xe được sản xuất vào giai đoạn 1936-1938.“Trái tim” của siêu xe Bugatti La Voiture Noire là động cơ W16 tăng áp 4,0 lít, sản sinh công suất 1.479 mã lực và 1.600 Nm mô-men xoắn.Để kỷ niệm việc ra mắt La Voiture Noire (được công bố trước cả khi xe được hoàn thiện), Bugatti đã hợp tác với hãng trang sức lâu đời Asprey của Anh, để cho ra đời một loạt các mô hình điêu khác mẫu xe này. Tổng cộng 216 mô hình xe Bugatti La Voiture Noire bằng bạc đã được chế tạo và chúng đều được bán hết ngay lập tức.Chưa dừng lại ở đó, Asprey còn tạo ra một tác phẩm điêu khắc Bugatti La Voiture Noire bằng vàng hồng, tích hợp cả NFT. Tác phẩm này đã được Nhà đấu giá Phillips ở London bán đấu giá vào tuần trước với số tiền đáng kinh ngạc, lên tới 665.000 USD (khoảng 15,5 tỷ đồng) (bao gồm cả phí bảo hiểm cho người mua).Thoạt nghe chúng ta sẽ có suy nghĩ mức giá trên là quá cao. Nhưng trên thực tế, người đấu giá thành công có thể đã thu được một món hời. Hiện giá vàng đang ở mức 85.000 USD/kg. Theo xác nhận của nhà sản xuất, tác phẩm tỉ lệ vàng trong tượng là 24 carat và trọng lượng tượng là 10 kg. Có thể nói rằng tác phẩm này giống như một khoản đầu tư thông minhVideo: Bugatti La Voiture Noire - mô hình đồ chơi bằng vàng cực hiếm.

Bugatti La Voiture Noire - mo hinh do choi bang vang hon 15 ty dong
Vào thời điểm ra đời vào năm 2021, Bugatti La Voiture Noire đặc biệt được cho là chiếc xe mới đắt nhất từng được sản xuất với giá bán lên đến khoảng 11 triệu Euro (khoảng 262 tỷ đồng). Mặc dù sự xuất hiện của Rolls-Royce Boat Tail đã soán ngôi vị trên của Bugatti La Voiture Noire, nhưng mẫu hypercar này vẫn là một trong những chiếc xe danh giá nhất trên thị trường hiện nay.
Bugatti La Voiture Noire - mo hinh do choi bang vang hon 15 ty dong-Hinh-2
Cái tên “La Voiture Noire” trong tiếng Pháp nghĩa là “chiếc xe màu đen". Mẫu xe này được lấy cảm hứng từ chiếc xe cổ điển Bugatti Type 57 SC Atlantic. Trong quá khứ, Bugatti Type 57 SC Atlantic là chiếc xe vĩ đại nhất của thương hiệu xe thể thao Pháp với chỉ 4 chiếc xe được sản xuất vào giai đoạn 1936-1938.
Bugatti La Voiture Noire - mo hinh do choi bang vang hon 15 ty dong-Hinh-3
“Trái tim” của siêu xe Bugatti La Voiture Noire là động cơ W16 tăng áp 4,0 lít, sản sinh công suất 1.479 mã lực và 1.600 Nm mô-men xoắn.
Bugatti La Voiture Noire - mo hinh do choi bang vang hon 15 ty dong-Hinh-4
Để kỷ niệm việc ra mắt La Voiture Noire (được công bố trước cả khi xe được hoàn thiện), Bugatti đã hợp tác với hãng trang sức lâu đời Asprey của Anh, để cho ra đời một loạt các mô hình điêu khác mẫu xe này. Tổng cộng 216 mô hình xe Bugatti La Voiture Noire bằng bạc đã được chế tạo và chúng đều được bán hết ngay lập tức.
Bugatti La Voiture Noire - mo hinh do choi bang vang hon 15 ty dong-Hinh-5
Chưa dừng lại ở đó, Asprey còn tạo ra một tác phẩm điêu khắc Bugatti La Voiture Noire bằng vàng hồng, tích hợp cả NFT. Tác phẩm này đã được Nhà đấu giá Phillips ở London bán đấu giá vào tuần trước với số tiền đáng kinh ngạc, lên tới 665.000 USD (khoảng 15,5 tỷ đồng) (bao gồm cả phí bảo hiểm cho người mua).
Bugatti La Voiture Noire - mo hinh do choi bang vang hon 15 ty dong-Hinh-6
Thoạt nghe chúng ta sẽ có suy nghĩ mức giá trên là quá cao. Nhưng trên thực tế, người đấu giá thành công có thể đã thu được một món hời. Hiện giá vàng đang ở mức 85.000 USD/kg. Theo xác nhận của nhà sản xuất, tác phẩm tỉ lệ vàng trong tượng là 24 carat và trọng lượng tượng là 10 kg. Có thể nói rằng tác phẩm này giống như một khoản đầu tư thông minh
Video: Bugatti La Voiture Noire - mô hình đồ chơi bằng vàng cực hiếm.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Bugatti La Voiture Noire - mô hình đồ chơi bằng vàng hơn 15 tỷ đồng

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/bugatti-la-voiture-noire-mo-hinh-do-choi-bang-vang-hon-15-ty-dong-1721412.html

Chia sẻ bài viết