Các bước đơn giản phân biệt đồng hồ Casio thật và giả

Trước thực trạng thị trường có đồng hồ Casio thật giả lẫn lộn như hiện nay, để mua được đồng hồ Casio chính hãng 100% thì bạn hãy tham khảo cách phân biệt đồng hồ Casio thật giả trong bài viết sau đây nhé!

Casio là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, được đánh giá cao về chất lượng cũng như mẫu mã thiết kế. Đây cũng là cái tên được nhiều khách hàng nhắm tới khi muốn mua đồng hồ đeo tay. Trước thực trạng hàng thật giả lẫn lộn như hiện nay, để mua được đồng hồ Casio chính hãng 100% thì bạn hãy tham khảo cách phân biệt đồng hồ Casio thật giả trong bài viết sau đây nhé!

Phân biệt đồng hồ Casio thật giả

 

Thế nào là đồng hồ Casio chính hãng?

Casio là thương hiệu đồng hồ đeo tay vang danh toàn cầu với chất lượng cao cấp, bền bỉ với thời gian nhưng giá thành là vô cùng phải chăng. Đồng hồ Casio đến từ xứ sở hoa Anh đào với hơn 70 năm kinh nghiệm trong công nghệ chế tác, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Hiểu một cách đơn giản hàng chính hãng tức là những sản phẩm được nhập khẩu, phân phối, bảo hành do một đơn vị được hãng ủy nhiệm. Như vậy được để được coi là hàng chính hãng thì sản phẩm phải có 03 yếu tố như sau:

 • Sản phẩm chính hãng từ Công ty chính.
 • Sản phẩm được nhập khẩu chính thức từ hãng do đơn vị nhập khẩu được hãng chứng nhận.
 • Bảo hành được hãng ủy nhiệm.

Các bước đơn giản để phân biệt đồng hồ Casio thật và giả

1. Kiểm tra mặt số và kính

Chúng ta có thể phân biệt đồng hồ Casio thật và giả bằng các quan sát các chi tiết trên mặt đồng hồ.

 • Logo thương hiệu Casio trên mặt đồng hồ phải đúng chính tả, to và rõ ràng.
 • Kim giây chỉ đúng với các múi giờ.
 • Các vạch giờ phải khớp và chỉ đúng với các cọc số.
 • Khoảng cách giữa các cọc số, vạch số đều nhau, cân đối.
 • Chất liệu sơn vẽ các chi tiết phải là loại sơn bóng với bề mặt min, không sần sùi.

Đồng hồ Casio

Kiểm tra mặt số:

Mặt số của đồng hồ chính hãng được làm sắc nét, rõ ràng, những chi tiết trên mặt luôn hoàn hảo còn đồng hồ fake thì thường sẽ ghi những thông số mà đồng hồ chính hãng cũng không có.

Kim đồng hồ:

Đối với đồng hồ chính hãng thì kim phải được làm cực kì đều và có độ nét cao. Kim phải được làm cân đối, với kim nhọn thì độ vát hai bên phải tạo thành một tam giác cân, sống gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh trên xuống dưới. Còn hàng fake kim thường lệch lạc, không cân đối.

2. Kiểm tra dây đồng hồ

Hiện nay dây hàng fake làm khá giống với dây thật cho nên việc phân biệt đồng hồ Casio thật và giả là khá khó. Thế nhưng đối với dây sắt thì chưa thể đạt đến sự hoàn hảo như Casio thật được. Chúng ta có cách kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng qua dây kim loại như:

 • Kiểm tra dây đeo bằng cách cầm lên và lắc nhẹ, xem dây có chắc chắn và cứng cáp không, bởi vì dây kim loại của những chiếc đồng hồ fake thường lỏng lẻo và không chắc.
 • Gập 2 bên dây đồng hồ lại vào nhau, nếu từng mắt xích ở dây bên này trùng với dây bên kia thì đấy chính là đồng hồ Casio thật, còn nếu không thì đấy chắc chắc là chiếc đồng hồ fake.

Màu sắc của dây cũng có thể nhận biết được hàng chính hãng bởi nếu đó là chiếc đồng hồ chính hãng thì màu sơn sẽ đều, sáng bóng và được xem như gần hoàn hảo còn hàng fake thì dễ bị tróc sơn và tại những chi tiết khó có thể nhận thấy màu sẽ bị phai hoặc bong tróc.

3. Kiểm tra tem và phiếu bảo hành

Kiểm tra qua tem:

Dựa vào tem bạn có thể kiểm tra được độ thật giả của sản phẩm. Tuy nhiên, đây cũng là cái mà nhiều người dễ bị lừa nhất.

Bạn hãy quan sát kỹ, một chiếc tem chống giả của đồng hồ Casio thường có những đặc điểm nhận diện quan trọng sau:

 • Hiệu ứng tương phản: Hiệu ứng này thường được để ở trong logo AK. Giữ nguyên tem, ta xoay một góc 90 độ thì sẽ thấy chữ K và xoay theo hướng ngược lại sẽ thấy chữ A.
 • Hiệu ứng thấu kính: Khi tem đồng hồ được để dưới ánh sáng, sẽ có ánh sáng lấp lánh 7 màu giống như đĩa CD.
 • Dòng chữ "TEM CHỐNG GIẢ" 7 màu: Trên tem có ghi dòng chữ "TEM CHỐNG GIẢ" 7 màu dưới nhiều góc nhìn khác nhau
 • Hiệu ứng gương: Toàn bộ phần nền giống như một chiếc gương, giúp phản chiếu các chi tiết ở đối diện.
 • Khi nghiêng con tem về phía trước, ngang tầm mắt, song song với mặt đất thì sẽ thấy chữ JAPAN sáng rực so với màu nền tối, giữ nguyên mặt phẳng xoay đi thì màu nền JAPAN lại trở nên tối.

Đặc biệt đối với dòng đồng hồ nam Casio Edifice lịch lãm thì được gắn 2 tem ở mặt dưới của đồng hồ. Tem đồng hồ Casio chính là cách đơn giản để chúng ta phân biệt đồng hồ Casio thật giả chính xác và hiệu quả nhất, nếu để ý và tinh mắt thì không một chiếc đồng hồ giả nào có thể lọt qua mắt của bạn được.

Kiểm tra qua thẻ bảo hành:

Xét về hình thức:

Nếu mua đồng hồ Casio và thẻ bảo hành dạng cứng, giống thẻ ATM, đó chắc chắn là thẻ giả, đồng hồ giả. Thẻ đồng hồ Casio chính hãng là dạng thẻ mềm, được làm bằng giấy.

Phiếu bảo hành giả

Địa chỉ in trên thẻ:

Hãy chắc chắn địa chỉ "Service Center" trên thẻ phải là: HCMC: 437 Lý Thái Tổ ST, Dist.10 và Ha Noi: 70A Tue Tinh St, Hai Ba Trung Dist (Mẫu thẻ cũ).

Hoặc mẫu mới

 • HCMC: 437 Lý Thái Tổ ST, Dist.10
 • Ha Noi: 70A Tue Tinh St, Hai Ba Trung Dist. 
 • Da Nang: 96 Nguyen Van Linh St, Hai Chau Dist.

Thẻ bảo hành thật

Nếu là hàng chính hãng, không có một địa chỉ nào khác được chấp nhận trong trường hợp này.

Lưu ý: Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng trên không áp dụng với dòng G-Shock vì chúng có thẻ bảo hành riêng. Thẻ chính hãng của G-Shock là thẻ cứng, trên thẻ có in chữ Anh Khue Sai Gon Co.,LTD", (Thẻ cũ là "An Khanh.co").

Thẻ bảo hành

4. Dựa vào giá cả của sản phẩm

Là thương hiệu đồng hồ được nhiều người lựa chọn bởi mức giá khá phải chăng tuy nhiên, cũng không vì thế mà có những chiếc đồng hồ giá quá "bèo".

Hầu hết mọi dòng đồng hồ Casio đều có mức giá là trên 700.000 vnđ cho đến hàng chục triệu đồng, đặc biệt không hề có những mẫu sale đến 50%, 60%.

Đối với những dòng đồng hồ cao cấp và uy tín của Casio như: Casio Edifice, G-Shock, G-BABY, Casio Sheen, Casio Beside, Casio Protrek thì không hề có mẫu nào dưới 1.500.000 vnđ. Chúng ta có thể có cách kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng bằng cách tham khảo phân khúc giá của đồng hồ Casio sau:

 • Casio G-Shock - phong cách thể thao: Có mức giá từ 2.000.000 vnđ trở lên.
 • Casio Edifice - quý ông lịch lãm: Có mức giá từ 2.100.000 vnđ trở lên.
 • Casio MTP/LTP: Có mức giá từ 1.000.000 vnđ trở lên.
 • Casio điện tử: Giá từ 700.000 vnđ trở lên.
 • Casio Beside - phong cách lịch lãm Châu Âu: Đều có mức giá từ 2.000.000 vnđ trở lên.
 • Casio BaBy-G - phong cách thể thao cho nữ: Có mức giá từ 2.000.000 vnđ trở lên.
 • Casio Sheen - dành riêng cho nữ: Có mức giá trên 3.000.000 vnđ trở lên.
 • Casio Oceanus - đa chức năng: Trên 6.000.000 vnđ.

Trên đây là một vài bước đơn giản giúp bạn tham khảo để có thể mua được đồng hồ Casio chính hãng. Ngoài các lưu ý trên, bạn cũng có thể chọn cho mình địa chỉ uy tín, đáng tin cậy khi mua hàng.

Bạn đang xem: Các bước đơn giản phân biệt đồng hồ Casio thật và giả

Chuyên mục: Đồng hồ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cac-buoc-don-gian-phan-biet-dong-ho-casio-that-va-gia-3421

Chia sẻ bài viết