Các lỗi phổ biến thường gặp ở loa karaoke và cách khắc phục

Nếu chẳng may chiếc loa karaoke hay dàn karaoke nhà bạn gặp phải những lỗi dưới đây thì hãy khắc phục ngay để đảm bảo chất lượng âm thanh khi gia đình bạn đang ca hát hay thưởng thức các giai điệu âm nhạc.

Nếu chẳng may chiếc loa karaoke hay dàn karaoke nhà bạn gặp phải những lỗi dưới đây thì hãy khắc phục ngay để đảm bảo chất lượng âm thanh khi gia đình bạn đang ca hát hay thưởng thức các giai điệu âm nhạc.

1. Dàn âm thanh vẫn phát nhạc nhưng micro karaoke không phát ra tiếng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc micro không phát ra tiếng. Đầu tiên phải kể đến nguyên nhân cơ bản là thiết bị chưa vào nguồn, biểu hiện bằng tình trạng bộ thu phát không sáng đèn. Đối với trường hợp này, bạn hãy kiểm tra ổ cắm nguồn AC và adapter nguồn DC, phải đảm bảo dùng đúng adapter kèm theo máy.

Micro có dây Acnos SM 909

Micro có dây Acnos SM 909 - Giá tham khảo 240.000 đ

Nếu bộ thu phát sóng vẫn làm việc bình thường mà micro có dây vẫn không phát ra tiếng, hãy kiểm tra dây kết nối giữa micro với amply xem có bị lỏng hay hư hỏng không. Màn hình trên thân micro không dây thường biểu thị tình trạng pin, nếu thiết bị đã hết pin, hãy sạc ngay.

Micro Guinness MU- 116

Micro Guinness MU- 116 - Giá tham khảo 2.150.000 đ

Phải đảm bảo micro trùng tần số với bộ reciever, âm lượng bộ thu có để ở chế độ mute hay không. Nếu đã kiểm tra, không phát hiện sai sót nhưng tình trạng vẫn tiếp diễn, có thể thiết bị của bạn đã bị hỏng đầu capsule. Hãy đem bộ micro của bạn đến cửa hàng âm thanh hay nơi bảo hành sản phẩm để sửa chữa.

2. Loa karaoke không phát ra âm thanh

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem loa đã được kết nối với amply hay chưa, dây kết nối có bị lỏng hay đứt gãy hay không? Nếu có, hãy thay dây mới bởi nếu để tình trạng này thường xuyên sẽ dẫn đến cháy loa, ảnh hưởng đến cả hệ thống.

Loa Arirang Jant II (Jant 2)

Loa Arirang Jant II (Jant 2) - Giá tham khảo 1.290.000 đ

Đối với những dàn âm thanh sử dụng nhiều loa, nhiều người gặp phải trường hợp nhạc chỉ phát ra 1 loa, trong khi đó, tiếng micro ra đủ cả 2 loa. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này có thể dây tín hiệu từ đầu phát nhạc đến amply bị lỏng hoặc hỏng bên phải hoặc trái. Hãy cắm lại thật chặt. Hoặc bạn cũng có thể hoán đổi vị trí 2 dây tín hiệu cho nhau. Nếu loa có nhạc ban đầu bị mất tiếng nhạc và loa còn lại có tiếng nhạc bình thường thì hãy thay dây tín hiệu mới nhé.

Loa karaoke Bluetooth BOSSER SA-181K

Loa karaoke Bluetooth BOSSER SA-181K - Giá tham khảo 2.500.000 đ

Trường hợp một cặp loa bất kỳ (đối với phòng hát sử dụng nhiều cặp loa) không phát ra âm thanh vừa tiếng nhạc và cả tiếng micro. Đầu tiên phải kiểm tra dàn âm thanh của mình xem thiết bị nào đang bị tắt nguồn do chưa bật công tắc hoặc dây nguồn bị lỏng hay không. Cũng có thể do power amplifier rơi vào tình trạng ngừng hoạt động do quá tải nhiệt. Đối với sự cố này, hãy tắt máy ngay lập tức và đưa ra nơi thoáng khí (tránh nhiệt độ quá lạnh có thể bị sốc nhiệt).

Loa karaoke Bluetooth PF BOSSER

Loa karaoke Bluetooth PF BOSSER - Giá tham khảo 2.490.000 đ

Cũng có thể nguyên nhân đến từ nguồn phát âm thanh, hãy cắm tai nghe vào nguồn phát âm thanh để xem thiết bị này có hoạt động hay không. Nếu vẫn sử dụng bình thường thì lúc này chắc chắn vấn đề nằm ở chiếc loa của bạn. Bạn kiểm tra đèn nguồn có sáng không, để xác định xem cặp loa karaoke của bạn đã vào nguồn điện chưa. Kiểm tra dây cáp tín hiệu dẫn từ sound card đến loa: Dây cáp phải nguyên vẹn không bị gấp, bẻ gãy, hay bị cắn đứt… Hoặc cũng có thể do bạn để mức âm lượng quá nhỏ nên loa không phát ra tiếng, hãy tăng mức âm lượng lên. 

3. Loa phát ra tiếng micro nhưng không có tiếng nhạc

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do đầu karaoke của bạn chưa tăng âm lượng nhạc hoặc đang ở chế độ mute. Hãy kiểm tra lại và nhớ tăng âm lượng của nguồn nhạc vào.

Đầu karaoke 5 số Arirang DVD AR-36 (không kèm micro)

Đầu karaoke 5 số Arirang DVD AR-36 (không kèm micro) - Giá tham khảo 999.000 đ

Hoặc bạn có thể đã lựa chọn sai cổng vào cho đầu phát. Bạn phải kiểm tra lại đường tín hiệu từ đầu phát vào đường nào trên amply: A hay B, 1 hay 2, AUX hay DVD… và chuyển lại cho đúng đầu kết nối.

Để đặt mua loa karaoke hay các thiết bị cho dàn karaoke Quý khách truy cậpDoCongNghe.nethoặc gọi đến số 024.3568.6969 hoặc 028.3833.3366 để sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất thị trường.

Bạn đang xem: Các lỗi phổ biến thường gặp ở loa karaoke và cách khắc phục

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cac-loi-pho-bien-thuong-gap-o-loa-karaoke-va-cach-khac-phuc-3180

Chia sẻ bài viết