Các lỗi thường gặp ở máy pha cà phê và cách khắc phục

Qua một thời gian sử dụng, máy pha cà phê có thể gặp vài sự cố không mong muốn khiến bạn lo lắng về khả năng hoạt động lâu dài của máy. Thay vì chờ đợi thợ sửa chữa, chỉ cần một vài mách nhỏ sau đây, người dùng có thể tự khắc phục các lỗi thường gặp ở máy pha cà phê ngay tại nhà. 

Trong quá trình bạn sử dụng máy pha cà phê sẽ gặp phải các vấn đề về máy và ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị của cà phê, đừng lo vì những lỗi thường xảy ra ở máy pha cà phê sẽ có trong bài viết sau đây và những cách khắc phục hiệu quả ngay tại nhà.

Cà phê chảy quá nhanh là một lỗi thường gặp ở máy pha cà phê

Cà phê chảy quá nhanh là một lỗi thường gặp ở máy pha cà phê

1. Cà phê chảy quá nhanh

Các nguyên nhân khiến cà phê chảy quá nhanh như nén quá lỏng, cho quá ít cà phê hoặc do chất lượng của máy pha cà phê kém. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho nhiều cà phê hơn, nén lực vừa đủ và thay mới một chiếc máy pha cà phê chất lượng tốt hơn.

2. Cà phê chảy nhỏ giọt hoặc chảy chậm

Hiện tượng này xảy ra có thể do một trong số các nguyên nhân sau, bạn hãy tham khảo và tìm cách khắc phục phù hợp với máy pha cà phê nhà mình nhé:

  • Cà phê mịn, hãy điều chỉnh máy xay để bột thô hơn.
  • Không có nước cấp cho máy pha cà phê: Hãy kiểm tra bình nước hoặc van khóa nguồn nước.
  • Nén cà phê quá mạnh hoặc lấy lượng cà phê nhiều hơn bình thường.
  • Không khí bị ẩm khiến cho bột cà phê bết lại và cà phê chảy ra chậm: chúng ta có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh cho bột cà phê thô hơn.
  • Nếu cà phê không chảy được chút nào thì cũng có thể là do van điện từ tại vị trí họng làm cà phê bị hỏng, lúc này bạn cần gọi đến các nhân viên kỹ thuật để được khắc phục.

 Với lỗi cà phê chảy chậm hoặc chảy nhỏ giọt bạn có thể tự khắc phục

Với lỗi cà phê chảy chậm hoặc chảy nhỏ giọt bạn có thể tự khắc phục 

3. Hơi tại vòi đánh sữa yếu

Nguyên nhân có thể do vòi đánh sữa bị tắc. Hãy tháo đầu của vòi đánh sữa bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ và vệ sinh đầu vòi. Nếu sau khi vệ sinh mà vòi đánh sữa vẫn bị tắc thì máy có thể bị hỏng một trong số các bộ phận liên quan đến việc đun nóng nồi hơi, hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật trong trường hợp này.

Khi máy pha cà phê xảy ra các lỗi sẽ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của cà phê

Khi máy pha cà phê xảy ra các lỗi sẽ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của cà phê

4. Cà phê bị lạnh không đủ nhiệt độ

Hiện tượng này xảy ra có thể do một trong số các nguyên nhân sau:

  • Cốc làm cà phê bị nguội.
  • Tay làm cà phê không nóng, hãy luôn luôn lắp tay làm cà phê tại họng để đảm bảo tay làm cà phê luôn luôn nóng.
  • Máy chưa đủ nhiệt độ để làm cà phê. Hãy chờ cho đến khi đèn báo "sẵn sàng" sáng hoặc kim áp suất nồi hơi chỉ áp suất 1 bar.
  • Máy bị hỏng bộ điều khiển nhiệt độ. Hãy gọi cho kĩ thuật máy pha cà phê trong trường hợp này.

5. Nước bị rỉ ra tay làm cà phê

Nguyên nhân của hiện tượng này là do gioăng cao su tại vị trí họng khiến cà phê bị chai cứng sau thời kì dài khiến cho việc dưới điều kiện nhiệt độ cao và sức ép. Hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để sửa máy pha cà phê để được hỗ trợ thay gioăng cao su mới.

Khi máy pha cà phê gặp các vấn để bạn nên khắc phục ngay để không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy

Khi máy pha cà phê gặp các vấn để bạn nên khắc phục ngay để không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy

6. Bơm có tiếng ồn

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do không có nước cấp cho máy pha cà phê hoặc bơm đã bị hỏng cần thay mới. Hãy rà soát nguồn nước để chắc chắn có nước cấp cho máy, ví như có nước cấp cho máy mà máy máy vẫn có tiếng ồn thì có thể là do đã bị hỏng bơm, bạn cần tiến hành thay bơm mới để máy hoạt động tốt hơn.

7. Sau khi bật máy khoảng 2 phút, toàn bộ đèn ở phím bấm nhấp nháy và không làm được cà phê

Khi toàn bộ đèn ở phím bấm nhấp nháy nghĩa là không có nước cấp cho máy pha cà phê. Hãy kiểm tra nguồn nước cấp cho máy pha cà phê xem liệu có ai khóa van nước cấp, hoặc cũng có thể dây nước cấp cho máy pha cà phê bị gấp tại điểm nào đó. Nếu đã kiểm tra các yếu tố đó mà máy vẫn nhấp nháy đèn, hãy gọi kỹ thuật máy pha cà phê để được trợ giúp.

Đối với những lỗi nghiêm trọng bạn cần gọi kỹ thuật để được sửa chữa kịp thời

Đối với những lỗi nghiêm trọng bạn cần gọi kỹ thuật để được sửa chữa kịp thời

Trên đây là những lỗi thường gặp ở máy pha cà phê và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm máy pha cà phê tự động, máy pha cà phê bán tự động, máy pha cà phê chuyên nghiệp, máy pha cà phê viên nén, máy xay cà phê, máy rang cà phê,.

Bạn đang xem: Các lỗi thường gặp ở máy pha cà phê và cách khắc phục

Chuyên mục: Máy thực phẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cac-loi-thuong-gap-o-may-pha-ca-phe-va-cach-khac-phuc-1260

Chia sẻ bài viết