Các tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng máy nén khí

Nếu bạn đang băn khoăn một chiếc máy nén khí có tốt không hãy tham khảo các tiêu chí đánh giá trong bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Chúng ta phải thừa nhận máy nén khí hiện đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: cơ khí, nha khoa, sản xuất... Với các tiêu chí dưới đây chắc chắn bạn sẽ tìm được một chiếc máy nén khí ưng ý, chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thương hiệu máy nén khí

Thương hiệu, nhà sản xuất luôn là yếu tố được quan tâm đầu tiên khi mua bất kì sản phẩm nào. Chính vì vậy mà có thể khăng định thương hiệu chính là thước đo để đánh giá chất lượng các sản phẩm nói chung và máy nén khí nói riêng xem có tốt hay không.

Máy nén khí không dầu Oshima 24L

Máy nén khí không dầu Oshima 24L - Giá: 2.690.000đ

Người dùng mua máy nén khí nên chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu máy nén khí uy tín như: Pegasus, Arwa, Wing, Oshima, T - Max.....  

Việc sử dụng máy nén khí của các thương hiệu uy tín không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Năng suất làm việc cao và lượng khí rò rỉ thấp

Năng suất làm việc của máy nén khí chính là tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng của thiết bị này, bởi năng suất sẽ được quyết định bằng các yếu tố: điều kiện chuẩn của nhiệt độ, áp suất, một số thành phần của khí đầu vào.... các yếu tố này tốt mới đảm bảo cho năng suất làm việc tốt được. 

Máy nén khí không dầu giảm âm Wing TW-OF550

Máy nén khí không dầu giảm âm Wing TW-OF550 - Giá: 1.820.000đ

Nếu chiếc máy nén khí của bạn hoạt động có năng suất thực tế gần tương đương với năng suất phía nhà sản xuất công bố chứng tỏ bạn đã lựa chọn được chiếc máy nén khí đạt chuẩn rồi đấy!

Bên cạnh năng suất làm việc thì để đánh giá chất lượng máy nén khí tốt hay không người ta còn căn cứ vào lượng khí rò rỉ ra bên ngoài. Với máy nén khí tốt thì lượng khí rò rỉ ra bên ngoài không quá 10%, còn nếu trong khoảng 20 - 30% thì chiếc máy nén khí của bạn đã không đạt chất lượng. 

Lắp đặt đạt chuẩn

Một trong những yếu tố để đánh giá máy nén khí có đạt chuẩn hay không chính là yêu cầu lắp đặt có đạt chuẩn hay không. Với những máy nén khí nhỏ không cần lắp đặt nhiều vì đã có bánh xe di chuyển còn với loại máy nén khí có kích thước to yêu cầu lắp đặt cố định thì người dùng cần phải đảm bảo yêu cầu phòng đặt máy có đủ không gian vận hành và bảo dưỡng.

Máy nén khí Pegasus TM-V-0.6/8-330L (5.5HP)

Máy nén khí Pegasus TM-V-0.6/8-330L (5.5HP) - Giá: 12.500.000đ

Đồng thời, phòng đặt máy cần có độ ồn thấp, ít bụi bẩn và không quá 40 độ  C, độ ẩm từ 40% - 60% để thiết bị hoạt động tốt và làm việc hiệu quả hơn.

Khả năng giải nhiệt tốt

Một hệ thống khí nén tốt cũng cần phải đảm bảo yêu cầu giải nhiệt để đảm bảo thiết bị vận hành ổn định, ít gặp phải những sự cố không mong muốn. Bộ phận giải nhiệt của máy phải có chất lượng ổn định, giúp duy trì hiệu suất làm việc cao, tăng tuổi thọ của thiết bị và giúp đảm bảo an toàn, giảm thiểu những nguy cơ rủi ro phát sinh do vấn đề tăng nhiệt độ.

Hy vọng với các tiêu chí trên người dùng sẽ dễ dàng đánh giá được chiếc máy nén khí có chất lượng tốt hay không.

Bạn đang xem: Các tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng máy nén khí

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cac-tieu-chi-co-ban-de-danh-gia-chat-luong-may-nen-khi-2736

Chia sẻ bài viết