Cách bảo quản pin của máy khoan không dây

Máy khoan pin ngày càng được ưa chuộng bởi thiết kế gọn nhẹ, dễ di chuyển, không cần dùng đến dây diện nên giúp người dùng dễ dàng thao tác làm việc. Một yếu tố quan trọng của máy khoan pin chính là  PIN - nguồn năng lượng chính cho máy hoạt động. Để bảo quản pin của máy khoan không dây người dùng nên tham khảo các lưu ý dưới đây.

Máy khoan pin ngày càng được ưa chuộng bởi thiết kế gọn nhẹ, dễ di chuyển, không cần dùng đến dây diện nên giúp người dùng dễ dàng thao tác làm việc. Một yếu tố quan trọng của máy khoan pin chính là PIN - nguồn năng lượng chính cho máy hoạt động. Để bảo quản pin của máy khoan pin người dùng nên tham khảo các lưu ý dưới đây.

Cách bảo quản pin của máy khoan pin

1. Sạc pin và xả pin để bảo quản pin

Cách bảo quản pin của máy khoan không dây

Pin của máy khoan cầm tay

Điều đầu tiên khi mới mua máy khoan pin về bạn cần sạc đầy pin và sử dụng hết trong lần đầu tiên. Trong những lần sử dụng tiếp theo bạn nên quan tâm đến pin, không nên sử dụng máy khi pin quá yếu.

Nhiều trường hợp người dùng chỉ sử dụng máy khoan pin trong một thời gian ngắn, lúc này pin của bạn rất có thể bị hỏng sau một thời gian không sử dụng. Để bảo quản pin của máy khoan không dây bạn cần sạc đầy và xả pin ít nhất 2 hoặc hai hoặc ba tuần 1 lần.

2. Quan tâm đến tiêu điểm của pin

Để bảo quản pin của máy khoan không dây bạn cần chú ý tới tiếp điểm của pin.

Đối với các tiếp điểm pin bị bẩn, bạn nên lau chùi bằng khăn bông và cồn. Điều này sẽ giúp bạn duy trì một kết nối tốt giữa pin và khoan không dây của bạn. Nó sẽ loại bỏ bất kỳ sự ăn mòn đã xảy ra trên các đầu cuối pin.

3. Cách sạc pin khi lâu ngày không sử dụng

Cách sạc pin khi lâu ngày không sử dụng

Cách sạc pin khi lâu ngày không sử dụng

Nếu bạn không thể sử dụng máy khoan này thường xuyên, hãy nhớ rằng khi bạn sử dụng nó, lần sau bạn sẽ phải sạc pin theo cách bạn sạc pin mới. Trong trường hợp pin của máy khoan không dây lâu không sử dụng sẽ bị kiệt và cần được nạp 8 tiếng để hồi phục. 

4. Bảo quản pin của máy khoan không dây

Nếu chiếc máy khoan của bạn không thường xuyên được sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần nhớ và lưu ý là bảo quản pin và cả chiếc máy khoan của bạn đúng cách.

Bạn nên giữ nó ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh đặt gần nhiệt hoặc vật kim loại. Với các loại pin NiCad, NiMH và Li-ion sẽ tự động xả dần dần trong thời gian chúng không hoạt động.

Đối với pin axit chì, bạn cần một bộ sạc nhỏ giọt để lưu trữ. Không cất pin axit chì trong vòng ba tháng nếu bạn không có bộ sạc. Điều này là do lý do mà pin axit chì niêm phong phải được giữ đầy đủ pin ngay cả khi không sử dụng.

Hãy nhớ những lưu ý nhỏ này từDoCongNgheđể chiếc máy khoan của bạn luôn được cấp năng lượng làm việc mạnh mẽ nhất.

TOP 3 máy khoan pin bán chạy nhất tại META

1. Máy khoan vặn vít động lực dùng pin Stanley SCH20C2 - Giá bán: 2.550.000đ

Stanley SCH20C2 là dòng máy khoan pin động lực có thêm chức năng vặn vít với đường kính đường kính khoan gỗ 25mm, khoan thép 12mm, đường kính trục vít 7mm. Đặc biệt máy có thanh gạt điều chỉnh tốc độ. 

 Máy khoan vặn vít động lực dùng pin Stanley SCH20C2

Máy khoan vặn vít động lực dùng pin Stanley SCH20C2

Máy sử dụng pin Lithium có dung lượng lớn, không bị chai pin và người dùng dễ dàng bảo quản pin. Tốc độ không tải 350 - 1.500 vòng/phút.

>> Xem chi tiết: Đánh giá máy khoan vặn vít động lực dùng pin Stanley SCH20C2

2. Máy khoan búa dùng pin Makita HP457DWE - Giá bán: 2.620.000đ

Makita HP457DWE được đi kèm một mũi vặn vít, máy còn được trang bị chức năng khoan búa, giúp máy hoạt động mạnh mẽ hơn, mũi khoan có đường kính 13mm phù hợp để khoan trên vật liệu cứng hay kim loại, tốc độ không tải tối đa vào khoảng 1400 vòng/phút, giúp bạn thực hiện công việc được nhanh chóng nhất.

Máy khoan búa dùng pin Makita HP457DWE

Máy khoan búa dùng pin Makita HP457DWE

Ngoài 1 pin được lắp đặt sẵn, máy còn được trang bị 1 pin dự phòng và 1 bộ sạc cho bạn dễ dàng thay thế và sạc điện bất cứ lúc nào.

3. Máy khoan vặn vít động lực dùng pin Bosch GSB 120-LI - Giá bán: 2.220.000đ

Bosch GSB 120-LI có khả năng khoan trên các vật liệu: Khoan gỗ 19mm, khoan thép 6mm. Đường kính vít 7mm, khoan khối xây nề 8mm phù hợp với nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp.

Bosch GSB 120-LI

Máy khoan vặn vít động lực dùng pin Bosch GSB 120-LI

Trên thân máy còn có đèn led giúp người dùng làm việc ở những khu vực không có ánh sáng, hoạt động 2 tốc độ khoan và vặn vít hoàn hảo. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng rằng chúng giúp ích được cho bạn.

Bạn đang xem: Cách bảo quản pin của máy khoan không dây

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-bao-quan-pin-cua-may-khoan-khong-day-3439

Chia sẻ bài viết