Cách biến tủ đông thành tủ mát với tủ đông Sanaky đơn giản nhất

Tủ đông Sanaky được đông đảo các cơ sở kinh doanh lựa chọn sử dụng. Thế nhưng nhiều xưởng chế biến thực phẩm lại muốn bảo quản thêm rau củ quả và nước ngọt ở trong chiếc tủ đông này thì phải làm sao? DoCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách biến tủ đông thành tủ mát với tủ đông Sanaky nhé!

Tủ đông Sanaky được đông đảo các cơ sở kinh doanh lựa chọn sử dụng. Thế nhưng nhiều xưởng chế biến thực phẩm lại muốn bảo quản thêm rau củ quả và nước ngọt ở trong chiếc tủ đông này thì phải làm sao? DoCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách biến tủ đông thành tủ mát với tủ đông Sanaky nhé!

1Có thể biến tủ đông thành tủ mát được không?

Tủ đông và tủ lạnh chỉ khác nhau ở nhiệt độ làm lạnh để phục vụ cho nhu cầu bảo quản thực phẩm khác nhau của khách hàng.

  • Tủ mát: Có nhiệt độ từ 0oC đến 10oC, thích hợp với những bạn có nhu cầu sử dụng tủ để bảo quản các thực phẩm như rau, củ, quả, nước giải khát. 
  • Tủ đông: Có nhiệt độ từ 0oC đến -18oC, thích hợp với những bạn có nhu cầu bảo quản các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá,... lâu ngày.

Để khắc phục cho tình trạng tủ đông có nhiệt độ quá lạnh khiến rau quả bị héo, không thể bảo quản được, Sanaky đã nâng cấp thêm nhiều tính năng, thiết bị vào chiếc tủ đông của mình để có thể khắc phục được tình trạng đó, đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu bảo quản của bạn.

Có thể biến tủ đông thành tủ mát được không?

Tủ đông Sanaky cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ mở rộng thêm từ 0 độ C đến -18 độ C thành 10 độ C đến – 28 độ C, bạn hoàn toàn yên tâm về việc linh động điều chỉnh nhiệt độ của chiếc tủ này sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Chiếc tủ đông Sanaky này đã đem đến cho bạn sự tiện lợi 2 in 1, một chiếc tủ đông của bạn có thể biến thành chiếc tủ mát mà bạn không cần phải tốn công mua 2 loại tủ nữa rồi.

2Chức năng làm mát của tủ đông có giống với chức năng ngăn mát tủ lạnh?

Tủ lạnh và tủ đông có nhiệt độ làm mát khác nhau:

TỦ ĐÔNG TỦ LẠNH
Công suất lớn, hiệu suất làm nhanh trong thời gian chỉ từ 30 phút - 3 giờ. Công suất hoạt động thấp hơn tủ đông nên hiệu suất làm lạnh lâu hơn tủ đông.
Nhiệt độ tối đa thấp nhất đến dưới -18 độ C. Nhiệt độ tối đa thấp nhất đến dưới 10 độ C.
Đảm bào làm mát đều cho thực phẩm nhà bạn để lâu vẫn giữ được hương vị và chất lượng đến cả tháng. Thường chỉ đáp ứng nhu cầu làm lạnh thực phẩm trong gia đình, thực phẩm dùng hàng ngày.

Chức năng làm mát của tủ đông có giống với chức năng ngăn mát tủ lạnh?

3Cách điều chỉnh tủ đông sang chế độ làm mát

Vị trí SỐ MIN SỐ (GIỮA MIN VÀ 1) SỐ 1 ĐẾN SỐ 5 SỐ MAX
NHIỆT ĐỘ 0 độ C đến 10 độ C 0 độ C đến -8 độ C -14 độ C đến -25 độ C -28 độ C
THỰC PHẨM BẢO QUẢN Rau củ quả các loại, nước uống, nước giải khát,... Thực phẩm cần được giữ mềm từ 1 - 2 ngày Làm đông thực phẩm để bảo quản lâu hơn. Không khuyến khích sử dụng.

Cách điều chỉnh tủ đông sang chế độ làm mát

4Một số lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ cho tủ đông Sanaky

  • Bạn không nên để nhiệt độ quá cao hay quá thấp so với mức tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra mà chỉ nên điều chỉnh sao cho thích hợp để tránh tình trạng làm giảm tuổi thọ của tủ hay nhiệt độ không đủ để bảo quản thực phẩm dẫn đến hư hỏng.
  • Khi sử dụng tủ bạn không nên để quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm vào bảo quản vì nếu xếp quá nhiều thực phẩm tại 1 chỗ thì các luồng khí lạnh sẽ không lưu thông kịp, dẫn đến tình trạng các thực phẩm của bạn không được cung cấp đủ nhiệt độ từ đó bị hư hỏng. Còn nếu bạn chỉ bảo quản ít thực phẩm thì dễ gây tổn hại đến tuổi thọ của tủ, đồng thời còn gây hao tốn điện năng.

Một số lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ cho tủ đông Sanaky

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ biết cách biến tủ đông thành tủ mát với tủ đông Sanaky. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Bạn đang xem: Cách biến tủ đông thành tủ mát với tủ đông Sanaky đơn giản nhất

Chuyên mục: Mẹo vặt

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-bien-tu-dong-thanh-tu-mat-voi-tu-dong-sanaky-1380987

Chia sẻ bài viết