Cách chỉnh loa kẹo kéo hát hay nhất siêu dễ, ai cũng làm được

Loa kẹo kéo hay còn được gọi là loa karaoke di động chính là "dàn âm thanh di động" không còn xa lạ với người dùng. Vậy bạn đã biết cách chỉnh loa kẹo kéo để hát hay chưa? Hãy cùngDoCongNghetìm hiểu nhé!

Loa kẹo kéo hay còn được gọi là loa karaoke di động chính là "dàn âm thanh di động" không còn xa lạ với người dùng.

Tại sao cần học cách chỉnh loa kẹo kéo hay?

Loa kẹo kéo hay loa karaoke di động là một thiết bị giải trí rất phổ biến trong những năm gần đây. Với ưu điểm có kích thước nhỏ gọn, âm thanh lớn, nổi bật, đây là một phần không thể thiếu trong các buổi party, dã ngoại, team building ngoài trời... góp phần làm không khí bữa tiệc thêm sôi động.

Tại sao cần tham khảo cách chỉnh loa kẹo kéo?

Trong một số trường hợp, trước khi sử dụng loa thì chúng ta luôn phải có thao tác chỉnh loa kẹo kéo, điều này sẽ giúp:

 • Loa kéo phát ra âm thanh sống động, chân thực, giúp nâng tầm giọng hát, giọng nói và phù hợp với nhu cầu hát karaoke của mỗi người.
 • Kiểm soát tốt hơn âm lượng, độ vang, độ trong của giọng hát của mình qua micro.
 • Giúp âm thanh không bị hú khi hát, không bị rè nếu chỉnh âm lượng lớn.
 • Chỉ cần chỉnh một lần và sử dụng cho những lần sau.

Cách chỉnh âm thanh loa kéo hay nhất

Hướng dẫn chỉnh âm thanh loa kéo

Bạn đặt lại toàn bộ các nút điều chỉnh về 0 sau đó mới bắt đầu điều chỉnh từng phần theo thứ tự như sau: Chỉnh âm thanh micro, chỉnh âm thanh nhạc, chỉnh âm thanh hệ thống.

Lưu ý: Tùy vào từng dòng loa khác nhau mà hình dáng, cách sắp xếp các nút chức năng trên loa có thể khác nhau.

Bước 1: Cách chỉnh mic loa kéo

Chỉnh âm lượng: Để điều chỉnh âm lượng cho mic, bạn hãy vặn nút Volume (VOL) theo chiều kim đồng hồ đến hướng 9h, sau đó thử mic, nếu âm thanh phát ra to rõ, dễ nghe là được. Trong trường hợp mic không bắt tiếng hoặc nghe chập chờn, rè, hú... bạn hãy kiểm tra lại kết nối giữa loa và mic (Bluetooth hay jack cắm) hoặc nguồn điện loa (phích cắm hoặc pin).

Cách chỉnh loa kẹo kéo hay nhất

Chỉnh các thông số âm thanh: Để âm thanh phát ra từ loa nghe sống động và chân thực nhất, chúng ta cần phải điều chỉnh các thông số khác như Treble, Bass, MID, Echo... mỗi lần chỉnh bạn cần phải thử giọng (ví dụ như nói alo, alo, 1 2 3 4...) để cảm nhận âm thanh phát ra loa đã đạt yêu cầu hay chưa. 

 • Âm Treble (MIC TREBLE/HI.MIC): Âm Treble (âm bổng) giúp tạo điểm nhấn quyết định chất lượng bài hát của bạn. Để chỉnh Treble, bạn vặn về hướng 1h đồng thời thử micro sao cho âm thanh phát ra nghe rõ ràng, dịu tai là được.
 • Âm Bass (MIC BASS/LOW.MIC): Âm Bass (âm trầm) được điều chỉnh hợp lý sẽ khiến bài hát của bạn có nhịp điệu rõ ràng, giai điệu có lực hơn. Bạn chỉ cần từ từ vặn sao cho âm thanh mình phát ra đủ trầm ấm đúng ý bạn là được.
 • Âm MID (tùy model): Âm MID (âm trung) điều chỉnh hợp lý sẽ khiến cho giọng hát của mình truyền cảm, không bị thô. Bạn nên chỉnh âm mid đến hướng 9h để nghe âm treble và âm bass rõ hơn, như vậy thì giọng của bạn sẽ có cảm giác dày và vang hơn.
 • Chỉnh Echo: Echo (độ lớn tiếng vang) dùng để tạo tiếng vọng cho âm thanh giúp giọng hát của mình vang hơn cũng như đỡ tốn sức hơn. Tốt nhất chỉ nên điều chỉnh Echo ở khoảng giữa 9 - 12h để âm thanh phát ra hòa hợp và không quá vang gây chói tai. Thường thì người ta sẽ chỉnh tiếng vang to bằng 8/10 tiếng âm chính.
 • Chỉnh Repeat (tùy model): Repeat (tiếng vọng) là âm thanh lặp lại của mỗi khi mình nói vào micro. Bạn chỉ cần điều chỉnh Repeat sao cho việc lặp lại của âm thanh hợp lý, không gây khó chịu khi nghe là được
 • Chỉnh Delay (tùy model): Delay (độ trễ) là độ trễ của âm phát ra so với âm trước đó. Bạn phải chỉnh Delay sao cho âm thanh thứ nhất vừa dứt thì âm thứ 2 mới phát lên. Điều này sẽ khiến cho bài hát của bạn không bị chồng âm, lời hát nghe rõ ràng và rành mạch hơn.

Lưu ý: Nên chỉnh thông số Delay và Echo theo tỷ lệ 5/6 để không gây khó chịu cho người nghe. Độ Delay phải tỷ lệ thuận với Repeat và không nên nhầm lẫn giữa 2 nút này, vì nếu Repeat chỉnh quá cao sẽ gây tiếng hú vang khi hát.

Bước 2: Chỉnh âm thanh nhạc

Cách chỉnh nhạc loa kẹo kéo

Cách chỉnh nhạc cho loa kẹo kéo đơn giản hơn nhiều so với chỉnh micro, bạn chỉ cần tuân theo quy luật chữ "V", nghĩa là: Âm Bass sẽ luôn thấp hơn âm MID và thấp hơn âm Treble. Đối với loa không có nút MID, bạn vẫn chỉnh theo quy luật này: Âm Bass thấp hơn âm Treble.

Bước 3: Chỉnh âm thanh hệ thống

Để mang lại trải nghiệm âm nhạc sống động nhất thì bạn nên để âm lượng hệ thống trong khoảng từ 50% đến 80% (từ hướng 12h đến 4h).

Những lưu ý khi điều chỉnh lao kéo hát hay

Lưu ý khi sử dụng loa kẹo kéo

Để sử dụng loa kẹo kéo an toàn nhất, bạn nên lưu ý:

 • Luôn tắt loa sau khi đã sử dụng xong.
 • Trước khi sử dụng dụng nên kiểm tra kĩ pin micro và loa xem đã được sạc đầy hay chưa.
 • Kiểm tra kết nối đầy đủ trước khi nghe hoặc phát nhạc.
 • Không nên dể dây cáp nằm ngang so với mặt đất bởi chúng rất dễ đứt.
 • Thường xuyên vệ sinh loa sau khi sử dụng.
 • Sử dụng loa trong điều kiện môi trường khô ráo.
 • Thường xuyên kiểm tra pin của remote, micro, nếu pin bị chảy hay rỉ sét thì bạn cần thay ngay lập tức.
 • Tránh tình trạng không sử dụng loa quá lâu.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách chỉnh loa kẹo kéo sao cho hay nhất để những buổi party, dã ngoại... thêm phần náo nhiệt với âm nhạc sôi động.

Nếu bạn muốn tham khảo để mua các loại loa nghe nhạc, loa Bluetooth.

Bạn đang xem: Cách chỉnh loa kẹo kéo hát hay nhất siêu dễ, ai cũng làm được

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-thiet-lap-loa-keo-de-hat-karaoke-hay-nhat-3056

Chia sẻ bài viết