Cách chọn mua máy trợ thính

Máy trợ thính có nhiều loại như máy trợ thính gài sau tai hay máy trợ thính nút tai hoặc đặt hoàn toàn trong ống tai hay máy trợ thính không dây, máy trợ thính bỏ túi... Vì thế việc lựa chọn máy trợ thính phù hợp với bản thân không phải là điều dễ dàng. Sau đây hãy cùngDoCongNghetư vấn cách chọn mua máy trợ thính. 

Ô nhiễm tiếng ồn là thực trạng phổ biến ở những thành thị, cũng chính điều này đang và đã gây ảnh hưởng cho một số cá nhân về vấn đề thính giác, đặc biệt là người già và người có tiền sử nghe kém...

Để giải quyết điều đó, sản phẩm máy trợ thính sẽ giúp người nghe rõ ràng hơn, cũng như giúp họ tự tin hơn trong công việc giao tiếp hàng ngày... Nhưng để lựa chọn được một chiếc máy phù hợp và chất lượng thì không phải ai cũng biết... Vì thế mà hôm nayDoCongNghesẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua máy.

Tư vấn chọn mua máy trợ thính phù hợp

Cách chọn mua máy trợ thính

Máy trợ thính có nhiều loại như máy gài sau tai hay máy nút tai hoặc đặt hoàn toàn trong ống tai, hay như máy trợ thính không dây, máy trợ thính bỏ túi... Nhưng điều lưu ý dành cho bạn là máy càng nhỏ thì khả năng khuyếch âm càng kém. 

Máy trợ thính không dành cho người bị điếc hoàn toàn bởi:

  • Máy chỉ tăng âm chứ không thể thay đổi mức độ và chất lượng thính giác của người khiếm thính.
  • Người bị điếc vốn dĩ đã không nghe được chút nào thì dù có tăng âm lên bao nhiêu cũng không nghe được hoặc nếu có thì những âm thanh đó cũng bị biến đổi, méo mó.

Máy trợ thính hầu hết đều trang bị bộ phận lọc âm thanh nên chỉ có tác dụng chủ yếu với các tần số thuộc vùng tiếng nói, và không thể nghe hết các âm thanh muôn màu muôn vẻ của đời sống. Và bạn nên chọn máy phù hợp với đối tượng và nhu cầu sử dụng:

Ví dụ, đối với người cao tuổi, thiết bị nhỏ sẽ gây khó khăn trong việc sử dụng, do đó nên chọn loại máy có kích cỡ trung bình, có tai gài hoặc loại bỏ túi. Còn đối với đối tượng trẻ tuổi, ngoài việc bổ trợ chức năng nghe, có thể xem xét thêm về mặt hình thức có thiết kế đẹp hoặc nhỏ gọn như loại đặt trong ống tai, hay loại không dây.

Tuy nhiên, dù đối tượng nào, điều cần thiết nhất vẫn là chất lượng của máy. Sau đây là những tiêu chí chọn máy trợ thính an toàn và phù hợp nhất:

  • Máy trợ thính có khả năng loại bỏ tiếng ồn: Loại tai nghe này sẽ giúp tăng âm tiếng nói người đối thoại, giảm tiếng ồn xung quanh, cũng như tự động loại bỏ các âm thanh quá cao, có hại cho thính giác. Nếu máy có chất lượng kém, không được kiểm định thì những tiếng động bất chợt như tiếng còi tàu xe, sấm sét... sẽ bị tăng lên quá mức, gây tổn thương thính giác, làm cho tình trạng thính giác càng nặng thêm. Vì thế bạn nên chọn cho mình loại máy có thể loại bỏ tiếng ồn tốt.
  • Lựa chọn máy trợ thính đi kèm nhiều nút tai đa dạng và phổ biến với mọi kích cỡ của tai người dùng, để bạn có thể chọn được 1 loại phù hợp nhất với bản thân và tạo sự thoải mái khi sử dụng lâu dài.
  • Lựa chọn loại máy có khả năng loại bỏ tiếng hú và lọc nhiễu tốt, cụ thể như khi bạn áp điện thoại hay thiết bị khác vào tai để nghe điện thoại, thì tiếng phát vẫn thu rất tốt mà không gây nhiễu hay bất cứ một tín hiệu khó chịu nào.

Một số loại máy trợ thính cao cấp

Rionet HM-06 siêu nhỏ được dùng để gắn vào tai, đem đến sự tinh tế cho người sử dụng. Đi kèm với sản phẩm là 3 cỡ nút tai, cho bạn lựa chọn được kích cỡ phù hợp với tai mình (thiết kế phù hợp cho cả 2 tai).

  • Tính năng giảm tiếng ồn, lọc được những tạp âm bên ngoài như tiếng gió... 
  • Triệt tiêu xung nhiễu 
  • Loại bỏ tiếng hú vùng lặp 

Sản phẩm có mức giá dao động từ 4.200.000 - 4.500.000 đồng

>> Xem Video: Hướng dẫn sử dụng máy trợ thính kỹ thuật số Rionet HM-06

 Máy trợ thính kỹ thuật số Rionet HM-06 nhỏ gọnHộp đựng máy trợ thính kỹ thuật số Rionet HM-06 nhỏ gọn Máy trợ thính kỹ thuật số Rionet HM-06 đi kèm chổi cọ vệ sinh và 3 nút tai có kích cỡ khác nhau, cùng pin sử dụng

Máy trợ thính kỹ thuật số Rionet HM-06 siêu nhỏ

Máy trợ thính UP-6B74 có đi kèm với 2 nụ tai nghe có kích cỡ khác nhau phù hợp với nhiều loại cỡ tai của mọi người. Máy có 6 mức điều khiển âm thanh phù hợp với tình trạng kiếm thính của nhiều bệnh nhân khác nhau.

Sản phẩm có mức giá dao động từ 900.000 - 1.000.000 đồng

Máy trợ thính điện tử Mimitakara UP-6B74 sử dụng pin cho hiệu quả sử dụng cao

Máy trợ thính điện tử Mimitakara UP-6B74 sử dụng pin cho hiệu quả sử dụng cao

Đây là dòng máy trợ thính được đa số người già, người cao tuổi lựa chọn vì giá thành vừa phải, chất lượng ổn định, độ bền cao và đặc biệt độ khuyếch đại lớn.

Máy trợ thính dây đeo Rionet HA-20Dx với bộ khuyếch đại và bộ thu âm có thể cài lên vạt áo hoặc để hẳn vào trong túi áo. Rionet HA-20DX có thể điều chỉnh âm lượng với 10 mức cường độ khác nhau, có 3 chế độ âm thanh tùy chọn: âm thanh êm ái, âm thanh trong trẻo, âm thanh sắc gọn.

Cấu tạo máy trợ thính dây đeo Rionet HA-20Dx Cấu tạo máy trợ thính dây đeo Rionet HA-20Dx 

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có cho mình những hiểu biết rõ hơn về cách chọn mua máy trợ thính. Nếu Quý khách có nhu cầu mua máy, Quý khách có thể liên hệ số điện thoại tại Hà Nội: 024.3785.5633 hoặc TP.HCM: 028.3830.8569 hoặc đặt hàng trên META.vn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc.

>> Tham khảo thêm bài viết: 

Top 5 máy trợ thính tốt nhất cho người khiếm thính

Cách chọn máy trợ thính cho người già

Bạn đang xem: Cách chọn mua máy trợ thính

Chuyên mục: Thiết bị sức khỏe, y tế

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-chon-mua-may-tro-thinh-1499

Chia sẻ bài viết