Cách giặt áo ấm áo khoác mùa đông đúng cách

Việc giặt áo khoác, áo ấm sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều vào mùa đông. Đặc biệt là những chất vải nhạy cảm với máy giặt như áo khoác dạ, áo lông vũ, áo da, hay áo khoác phao,... Điều này đồng nghĩa là bạn phải giặt bằng tay thủ công, nhưng giặt như thế nào mới là hiệu quả, thì bài viết "Cách giặt áo ấm áo khoác mùa đông đúng cách" sẽ là kinh nghiệm để bạn có thể giữ được độ bền của những chiếc áo.  

Công việc giặt áo khoác, áo ấm sẽ không là đơn giản như bạn tưởng. Đặc biệt là đối với những chất liệu kỵ với máy giặt như bông, lông vũ hay chất liệu da thì sẽ khó khăn hơn cả. Vậy thì bây giờ hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách giặt áo ấm áo khoác đúng cách, mà vẫn giữ được sự bền đẹp lâu dài. 

1. Áo chất nhung dạ 

Chất liệu nhung dạ có tính chất bắt bụi, dính sợi và nguy cơ bị xù, bạc màu khá cao. Vì thế khi giặt loại áo khoác nhung dạ loại này, bạn cần tuân thủ những phương cách giặt sau:

  • Xử lý sơ bộ cho sạch áo lông và áo dạ trước khi giặt: Đặt áo lên một mặt phẳng và sử dụng một miếng vải mềm (hoặc bông mút) được ngâm nước ấm 45oC (nếu nóng quá, dễ gây hư tổn vải), rồi vắt bớt nước đi. Tiến hành đặt khăn lên áo và thấm nhẹ nhàng để bụi bẩn bám vào. 
  • Vò lại khăn sạch và tiến hành bước 1 một lần nữa, nhằm loại bỏ triệt để những sợi lông dính bám trên áo. Khi áo khoác nhung đã loại bỏ hết bụi bẩn và sợi dính trên áo thì tiến hành giặt bình thường. 

Lưu ý: Không nên giặt chung với chất liệu áo lông vũ, áo bông, hay sợi, để tránh tuyệt đối các sợi lông bám dính sau khi giặt.

Áo khoác dạ khá nhiều sợi tơ bám vào, nên cần vệ sinh trước khi giặt sạch

2. Áo lông 

Áo lông vũ là một trong những loại áo "khó tính nhất" trong mùa đông năm nay. Vì chất liệu lông xù mỏng manh nên việc giặt loại áo này cũng cần phải cầu toàn một chút:

  • Ngâm áo vào chậu nước lạnh trước khi giặt khoảng 20 phút.

Ngâm 20 phút để áo lông, áo bông được ngậm nước và mềm hơn 

  • Vắt khô, rồi tiến hành cho vào nước ấm 45 độ (có pha bột giặt sẵn) và để ngâm trong vòng 5 - 10 phút, để bột giặt thẩm thấu vào áo. 

Ngâm nước ấm có chất xà phòng sẽ làm tan bở những vết bẩn một cách hoàn chỉnh

  • Đặt áo lên một mặt phẳng và dùng một miếng bàn chải mềm để chải sạch áo. Thực hiện luân phiên việc ngâm và chải vài lần liên tiếp để đạt được hiệu quả cao nhất rồi xả sạch với nước.

 Sử dụng miếng chải giặt áo lông, áo da chuyên dụng 

Lưu ý: Bạn cần thực hiện thao tác chải xuôi chiều và cực kỳ nhẹ nhàng để tránh làm xù, rụng và hỏng lông.

3. Áo khoác da

Việt giặt và vệ sinh áo khoác da không phức tạp như bạn tưởng. Lời khuyên cho bạn là không nên ngâm giặt với máy giặt. Nên đừng cố gắng làm sạch bằng cách này, nếu không muốn hư hỏng loại da thời trang này.

  • Dùng khăn nước ấm (không quá nóng) để lau sạch những vết bẩn trên áo

Áo khoác da dễ dàng vệ sinh cơ bản nhất

Áo khoác da dễ dàng vệ sinh nhất

  • Chải lại bằng bàn chải lông mềm tẩm xà phòng, thao tác nhẹ nhàng để tránh làm xước vải.
  • Lau lại bằng vải sạch

Chải nhẹ tay để tránh làm xước xát chất liệu da bạn nhé

Như vậy là việc vệ sinh áo khoác da đã hoàn thành xong, thật đơn giản phải không nào! Và một lưu ý dành cho bạn là sau khi giặt, hãy đem phơi nơi khô ráo thoáng mát, không nên phơi ngoài nắng để tránh làm hư tổn chất vải da này.

4. Áo phao

Chất liệu áo phao rất khó thấm nước, nên việc giặt áo cần tuân thủ những cách làm sau đây để đảm bảo được giặt sạch và bền màu nhất

  • Ngâm áo bằng nước ấm khoảng 10 phút, với mục đích cho nước ngấm vào áo, để các các vết bẩn được mềm và bở ra.

Không ngâm áo quá lâu và giặt không quá mạnh tay bạn nhé

  • Rồi cho áo khoác phao vào dung dịch xà phòng pha nước ấm (khoảng 35oC - 40oC) rồi giặt như bình thường

Lưu ý: Với loại chất liệu áo này, bạn chỉ nên vò nhẹ, tránh gây xước xát hay chà mạnh, vì có thể gây hỏng chất chống nước làm hỏng áo.

Như vậy những loại áo khoác sử dụng chất liệu vải nilon, chất liệu da, lông vũ, chất dạ thì bạn nên phải giặt bằng tay thủ công, cũng như phải tuân thủ những cách thực hiện trên để mãi giữ được độ bền và vẻ đẹp của những chiếc áo khoác bạn nhé! Để tìm hiểu và đặt mua các sản phẩm của chúng tôi, hãy truy cập vào website:DoCongNghe.nethoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (024) 2785.5633 - (028) 2830.8569 để được tư vấn hỗ trợ.

Bạn đang xem: Cách giặt áo ấm áo khoác mùa đông đúng cách

Chuyên mục: Máy sấy, sưởi, bàn ủi, hút ẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-giat-ao-am-ao-khoac-mua-dong-dung-cach-1616

Chia sẻ bài viết