Cách khắc phục tivi không hiện bàn phím ảo chi tiết, đơn giản nhất

Tìm kiếm bằng bàn phím ảo là một tiện ích được tích hợp trên smart tivi. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp tivi không hiện bàn phím ảo bạn cần xử lý như thế nào? Bạn có thể tham khảo cách khắc phục trường hợp này theo hướng dẫn dưới đây củaDoCongNghe.netnhé!

Tìm kiếm bằng bàn phím ảo là một tiện ích được tích hợp trên smart tivi.

Khắc phục tivi không hiện bàn phím ảo

Nguyên nhân tivi không hiện bàn phím ảo

Bị mất bàn phím ảo có thể gây khó khăn cho bạn khi tìm kiếm các nội dung trên tivi, YouTube hoặc lướt web. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tivi bị mất bàn phím ảo. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

  • Bộ nhớ tivi đã bị đầy. Nếu bộ nhớ tivi bị đầy không những dẫn đến tình trạng mất bàn phím ảo mà còn khiến tivi hoạt động không mượt mà.
  • Tivi chưa được cập nhật phần mềm mới và phần mềm hiện tại đang dùng không có chức năng hỗ trợ bàn phím ảo.
  • Tivi tạm thời bị lỗi.
  • Cài đặt bàn phím ảo sai quy trình.

Cách khắc phục tivi không hiện bàn phím ảo

Có nhiều cách để khắc phục tivi bị mất bàn phím ảo. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn cần tháo các thiết bị không dây đang kết nối với tivi qua cổng USB để tránh trường hợp tivi nhầm tưởng nó là bàn phím USB dẫn đến bàn phím ảo bị mất. Dưới đây là các cách khắc phục bàn phím ảo bị mất:

Khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi

Bạn có thể thiết lập tivi bằng điều khiển. Các bước thực hiện như sau:

  • Để điều khiển gần đèn led tivi, nhấn và giữ nút Power trên điều khiển trong vài giây đến khi nút báo tắt nguồn xuất hiện.
  • Sau đó nhấn nút nguồn để khởi động lại tivi rồi kiểm tra bàn phím ảo đã xuất hiện chưa. Với cách cài đặt này, dữ liệu ứng dụng trước đây sẽ mất hoàn toàn.

Khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi để khắc phục tivi bị mất bàn phím ảo

Tắt tivi và rút dây điện

Bạn có thể khắc phục lỗi tivi không hiển thị bàn phím ảo bằng cách tắt tivi và rút dây nguồn ra. Sau khoảng 5-10 phút sau bạn khởi động lại tivi và kiểm tra tivi đã hiển thị bàn phím ảo chưa.

Tắt tivi và rút dây điện để khắc phục tivi bị mất bàn phím ảo

Kiểm tra lại cài đặt bàn phím ảo của tivi

Nếu đã thực hiện 2 bước khởi động và reset tivi nhưng bàn phím ảo vẫn không hiển thị bạn có thể kiểm tra lại cài đặt của bàn phím. Các bước kiểm tra như sau:

Chọn Home > Cài đặt (Setting) tại giao diện chính của màn hình tivi.

Kiểm tra lại cài đặt bàn phím ảo của tivi

Chọn Tùy chọn thiết bị (Device preferences) rồi chọn Bàn phím

Kiểm tra lại cài đặt bàn phím ảo của tivi

Chọn Quản lý bàn phím (Manage keyboards) > Chọn mục Bàn phím hiện tại và Bật Gboard.

Kiểm tra lại cài đặt bàn phím ảo của tivi

Cách này áp dụng cho tivi có hệ điều hành Android™ 8.0 và 9. Nếu tivi Sony không hiện bàn phím bạn cũng có thể áp dụng các cách này.

Gỡ các bản cập nhật Gboard trên tivi

Bạn cần gỡ bỏ các bản cập nhật mới Gboard trên tivi hoặc gỡ bỏ bất kỳ bản cập nhật bàn phím mới nào được cài đặt từ Google Play. Cách thực hiện như sau:

  • Gỡ bỏ các bản cập nhật mới Gboard trên tivi: Vào Setting (Cài đặt) > Chọn Apps (Ứng dụng) > System apps (Ứng dụng hệ thống) > Gboard. Uninstall updates (Gỡ bỏ bản cập nhật) > nhấn OK để hoàn tất.

Gỡ bỏ các bản cập nhật mới Gboard trên tivi

  • Gỡ các bản cập nhật bàn phím mới được cài đặt từ Google Play Google Play trên tivi: Vào Google Play trên tivi > Vào My Apps (Ứng dụng của tôi) > Chọn Recently Updated (Đã cập nhật gần đây) > Nhấn Gboard - Google Keyboard (Bàn phím Google) > Chọn Uninstall Updates để gỡ bỏ bản cập nhật.

Cách gỡ bỏ các phiên bản cập nhật Gboard trên Google Play

Kiểm tra các ứng dụng sử dụng bàn phím ảo trên tivi

Có một số ứng dụng không hiển thị bàn phím ảo trên tivi là do ứng dụng đó đã cũ, chưa cập nhật lên phiên bản mới. Vì vậy để tivi hiển thị bàn phím ảo bạn cần nâng cấp phiên bản mới cho các ứng dụng này. Bạn chỉ cần vào mục Hỗ trợ của ứng dụng > Chọn Bản cập nhật phần mềm.

Nếu các tính năng sử dụng bàn phím ảo của tivi đều bị mất bàn phím ảo thì khả năng tivi của bạn bị lỗi rất cao. Bạn có thể liên hệ tới trung tâm bảo hành của hãng để được sửa chữa.

Sử dụng thiết bị thay thế khi tivi không hiện bàn phím ảo

Bạn có thể sử dụng các thiết bị thay thế khác như chuột, bàn phím hoặc điện thoại để có thể thao tác trên tivi nhanh hơn trong trường hợp bàn phím ảo không hiển thị. Với các tivi hỗ trợ kết nối chuột và bàn phím ngoài bạn có thể nhập liệu trên tivi nhanh như trên máy tính.

Sử dụng bàn phím, chuột thay thế khi bàn phím ảo tivi bị mất

Nhiều dòng tivi hiện nay cũng hỗ trợ tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại. Cách này khá đơn giản, kết nối dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng nên được nhiều người sử dụng nếu tivi của bạn không may bị mất bàn phím ảo.

Đều khiển tivi bằng điện thoại thay thế bàn phím ảo

Tivi bị mất bàn phím ảo là trường hợp thường xảy ra ở các dòng tivi smart. Hy vọng với các cách khắc phục bàn phím ảo tivi bị mất màDoCongNghe.netđã hướng dẫn, bạn có thể khắc phục được lỗi này nhanh chóng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:.

Bạn đang xem: Cách khắc phục tivi không hiện bàn phím ảo chi tiết, đơn giản nhất

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-khac-phuc-tivi-khong-hien-ban-phim-ao-chi-tiet-don-gian-nhat-11511

Chia sẻ bài viết