Cách khởi động xe máy lâu ngày không sử dụng đơn giản, chi tiết nhất

Sau một thời gian dài bạn không sử dụng xe máy hay xe tay ga đều gặp chung một trường hợp là đề máy không lên. DoCongNghe sẽ thông tin đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản và chi tiết nhất, mời bạn cùng tham khảo!

1Nguyên nhân xe máy khó khởi động và cách khắc phục

Có bốn nguyên nhân dẫn đến xe máy khó khởi động như:

Thời tiết chuyển sang lạnh khiến nhiên liệu bị ảnh hưởng

Thời tiết lạnh dẫn đến bộ chế bị lạnh làm cho xăng trong xe khó bay hơi để tạo hòa khí. Do đó, máy đang ở nhiệt độ lạnh và xăng cũng đang ở nhiệt độ thấp đây là nguyên nhân đầu tiên làm xe không khởi động lại được máy.

Thời tiết chuyển sang lạnh khiến nhiên liệu bị ảnh hưởng

Cách khắc phục: Trước khi bạn bấm đề xe bạn hãy tắt hết đèn xe để điện từ ắc quy tập trung tại củ đề. Tiếp đó, bạn kéo hết cỡ le gió (cần gạt dưới tay lái bên trái) để tăng thêm xăng. Sau đó, bạn đạp cần khởi động khoảng 3 - 5 lần kết hợp vặn tay ga cùng nhịp ở 1/4 vòng ga. Cuối cùng, bạn nhấn nút khởi động xe.

Bình ắc quy hết điện

Nguyên nhân thứ hai là bình ắc quy đã hết điện khi nhấn nút khởi động tiếng xe đề rất yếu hoặc không lên. Hay bạn bấm kèn hay bật xi nhan rất yếu hoặc không có tín hiệu.

Bình ắc quy hết điện

Cách khắc phục: Bạn có thể tắt máy xe để bình nghỉ ngơi 3 - 5 phút và khởi động lại. Nếu vẫn chưa lên thì bạn hãy mang đến các tiệm sửa xe để thay bình ắc quy nhé!

Bugi đánh lửa gặp vấn đề

Nguyên nhân thứ ba là Bugi đánh lửa. Bugi được coi là bộ phận quan trọng nhất để xe máy có thể khởi động được. Có thể lâu ngày không sử dụng làm cho bugi bị hỏng hoặc muội than bám nhiều.

Bugi đánh lửa gặp vấn đề

Cách khắc phục: Kiểm tra bugi và đến các trung tâm hay tiệm sửa xe để thay cái mới.

Do xe bị ngộp xăng

Nguyên nhân thứ tư là xe để lâu ngày dẫn đến lượng khí nhiều hơn lượng xăng trong bình xăng con hay còn được gọi hiện tượng ngộp xăng. Dù đánh lửa vẫn còn tốt nhưng khó có thể lên máy.

Cách khắc phục: Bạn hãy khóa xăng xe máy lại và vặn hết tay ga và khởi động vài lần để xe nổ máy. Tiếng nổ máy xe sẽ có tiếng lạch cạch hụt hơi sau đó sẽ ổn định lại.

2Mẹo khởi động lại xe máy

Vệ sinh xe máy thường xuyên, tra dầu đầy đủ

Bạn hãy rửa xe định kỳ hằng tháng để xe không bị dính bụi bẩn dẫn đến bụi làm kẹt động cơ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đem xe bảo dưỡng và tra dầu định kỳ để xe được ở trong tình trạng tốt nhất.

Vệ sinh xe máy thường xuyên, tra dầu đầy đủ

Kiểm tra xăng trong bình

Trước khi bạn sử dụng hay đang trong quá trình sử dụng, bạn hãy chú ý thường xuyên đến vạch chỉ xăng của xe máy để có thể kịp thời tiếp xăng để không ảnh hưởng đến thời gian của bạn. Nếu bạn không chú ý, xe sẽ hết xăng cũng là nguyên nhân làm cho xe tắt máy.

Kiểm tra xăng trong bình

Bật chìa khóa và chờ hệ thống bơm xăng hoạt động

Nhiều người sử dụng xe máy, họ thường mở máy và sử dụng luôn làm cho xe chưa kịp bơm xăng dẫn đến tình trạng ngộp xăng lâu ngày làm xe xuống cấp. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn hãy mở xe 2 - 3 phút rồi hãy sử dụng nhé!

Bật chìa khóa và chờ hệ thống bơm xăng hoạt động

Sử dụng cần đạp để khởi động xe

Đây là cách làm cho xăng trong xe được bơm vào buồng đốt nhanh nhất. Trước khi đề máy xe bạn hãy đạp cần đạp xe để xăng được bơm vào buồng. Sau đó, bạn hãy khởi động xe và sử dụng.

Sử dụng cần đạp để khởi động xe

Sạc điện bình ắc quy

Khi xe sử dụng có những dấu hiệu như sẽ lên ga yếu hay sử dụng các tính năng như kèn, xi nhan,... mà bị yếu hay không sử dụng được. Nguyên nhân là bình ắc quy. Bạn kiểm tra và sạc điện là bình ắc quy. Sau đó, bạn khởi động lại xe mọi thứ sẽ bình thường.

Sạc điện bình ắc quy

Trên đây, bài viết đã chia sẻ một số Cách khởi động xe máy lâu ngày không sử dụng đơn giản, chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Cách khởi động xe máy lâu ngày không sử dụng đơn giản, chi tiết nhất

Chuyên mục: Mẹo vặt

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-khoi-dong-xe-may-lau-ngay-khong-su-dung-don-g-1380282

Chia sẻ bài viết