Cách kiểm tra tivi Samsung có hỗ trợ Bluetooth không và cách bật Bluetooth kết nối trên tivi Samsung

Một số dòng sản phẩm tivi hiện nay đã được trang bị tính năng kết nối Bluetooth. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra và bật Bluetooth trên tivi Samsung đúng cách chưa? Hãy cùng DoCongNghe tìm hiểu cách kiểm tra tivi Samsung có hỗ trợ Bluetooth không và cách kết nối Bluetooth trên tivi Samsung nhé!

1Bluetooth trên tivi Samsung có tác dụng gì?

Nhờ chức năng kết nối Bluetooth trên tivi Samsung hỗ trợ người dùng tiện ích khi sử dụng và có trải nghiệm tốt hơn, cụ thể:

Kết nối tivi với remote thông minh

Một trong những tính năng cao cấp của Remote thông minh là chức năng tìm kiếm bằng giọng nói. Khi người dùng kết nối Bluetooth với tivi Samsung, đồng thời bật remote thông minh thì tính năng này sẽ được kích hoạt và bạn có thể sử dụng nó. 

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ có trên Smart tivi Samsung 2018, 2019.

Kết nối tivi với remote thông minh

Phát nhạc từ điện thoại, máy tính lên tivi

Đối với các dòng Smart tivi Samsung đa phần đều được hãng tích hợp tính năng Bluetooth, người dùng có thể kết nối tivi với điện thoại, máy tính,... để nghe nhạc, xem phim vô cùng tiện lợi và đơn giản mà không cần cáp nối.

Phát nhạc từ điện thoại, máy tính lên tivi Samsung

Kết nối tivi với loa, tai nghe

Với sản phẩm tivi Samsung có trang bị tính năng Bluetooth, cho phép người dùng kết nối với các thiết bị khác như loa, micro,... để xem phim, nghe nhạc, hát karaoke không cần dây dây cáp rườm rà, phức tạp.

Nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến những người xung quanh, bạn có thể kết nối tivi với tai nghe Bluetooth, bạn có thể tận hưởng các trận bóng, xem phim khuya tuyệt vời.

Kết nối tivi Samsung với loa Bluetooth

Kết nối tivi với chuột, bàn phím điều khiển

Giờ đây, bạn đã không cần lo lắng vì thiếu cổng kết nối và giới hạn khoảng cách khi kết nối tivi với thiết bị có dây rườm rà. Người dùng hoàn toàn có thể kết nối tivi Samsung với chuột hay bàn phím điều khiển nhờ chức năng Bluetooth.

Đặc biệt, với dòng Smart tivi Samsung để sử dụng remote thông minh, bạn cần tiến hành kết nối tivi trước với remote thông qua Bluetooth.

Kết nối tivi với chuột, bàn phím điều khiển

2Cách kiểm tra xem tivi có hỗ trợ Bluetooth không

Để biết tivi Samsung của bạn có hỗ trợ tính năng Bluetooth không, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Ấn phím biểu tượng ngôi nhà (Home) trên điều khiển tivi.

Ấn phím biểu tượng ngôi nhà (Home) trên điều khiển tivi.

Bước 2: Di chuyển menu chọn Cài đặt.

Di chuyển menu chọn Cài đặt

Bước 3: Trong danh mục Cài đặt chọn Âm thanh. Trong danh mục Âm thanh chọn Đầu ra âm thanh.

Trong danh mục Âm thanh chọn Đầu ra âm thanh

Khi đó màn hình sẽ hiển thị để bạn biết tivi của bạn có chức năng Bluetooth hay không:

  • Màn hình hiển thị 2 dòng thì tivi Samsung của bạn không có Bluetooth (thường chỉ có loa TV và Quang học).
  • Màn hình hiển thị 3 dòng thì tivi Samsung của bạn có Bluetooth (tivi có thêm Bluetooth danh sách loa).

Màn hình hiển thị 3 dòng thì tivi Samsung của bạn có Bluetooth

3Cách bật và kết nối các thiết bị với tivi Samsung qua Bluetooth 

Thông thường với dòng tivi Samsung khi mua đã được kích hoạt sẵn chức năng Bluetooth, nên bạn không cần băn khoăn đâu nhé.

Khi tivi được bật sẵn, bạn chỉ cần bật thiết bị cần ghép nối, vào mục Cài đặt > Chọn thiết bị để ghép nối.

Vào mục Cài đặt > Chọn thiết bị để ghép nối

4Một số lưu ý khi sử dụng kết nối qua Bluetooth tivi Samsung

Khi kết nối qua Bluetooth tivi Samsung, người dùng cần lưu ý những điều sau:

- Nhiều thiết bị Bluetooth có thể sẽ không hỗ trợ kết nối với tivi, do đó bạn hãy kiểm tra tính tương thích của sản phẩm bằng cách đọc hướng dẫn sử dụng của cả tivi lẫn thiết bị Bluetooth trước khi kết nối nhé.

- Nếu xảy ra lỗi khi kết nối Bluetooth, bạn hãy thử ngắt rồi kết nối lại. Trong trường hợp lỗi từ tivi, bạn có thể cập nhật lại phần mềm hệ thống hoặc reset (khôi phục cài đặt gốc) tivi.

 Lưu ý khi sử dụng kết nối qua Bluetooth tivi Samsung

- Trong trường hợp Bluetooth chưa được bật do lỗi từ nhà sản xuất và bạn không thể tự kích hoạt nó, bạn hãy liên hệ với bên cửa hàng để được hỗ trợ nhé. 

- Nếu tivi của bạn không hỗ trợ Bluetooth nhưng bạn vẫn muốn kết nối loa hoặc tai nghe Bluetooth, bạn có thể mua một chiếc Bluetooth adapter (thiết bị gần giống như USB có chức năng truyền và nhận tín hiệu không dây Bluetooth). Thiết bị này có thể được kết nối với tivi Samsung nhà bạn thông qua cổng âm thanh 3,5 mm hoặc cổng âm thanh AUX trái/phải tiêu chuẩn (sử dụng cáp màu đỏ và trắng).

Bluetooth adapter

- Khi kết nối loa soundbar (hoặc các thiết bị Bluetooth khác) với tivi Samsung, có thể bạn sẽ gặp một số lỗi liên quan đến việc thiết bị không thực hiện tìm kiếm hoặc kết nối Bluetooth một cách chính xác. Nguyên nhân có thể đến từ các trường hợp sau:

  • Do có một điện trường mạnh xung quanh loa/thiết bị Bluetooth. Bạn cần kiểm tra xem xung quanh có thiết bị điện tử nào gây nhiễu sóng không (chẳng hạn như lò vi sóng, thiết bị mạng, thiết bị y tế,...). Nếu có, hãy chuyển nó ra một chỗ khác.
  • Do một số thiết bị Bluetooth được ghép nối đồng thời với soundbar. Hãy lưu ý rằng bạn chỉ có thể ghép nối một tivi Bluetooth với một soundbar tại một thời điểm. Bạn hãy thử ngắt các thiết bị Bluetooth đã kết nối trước đó khỏi tivi và thực hiện ghép nối lại với loa soundbar của bạn.
  • Do có vật cản giữa tivi và thiết bị Bluetooth, chẳng hạn như tường, góc hoặc phân vùng văn phòng,... hoặc khoảng cách giữa 2 thiết bị quá xa. Bạn chỉ cần đảm bảo vị trí thiết bị Bluetooth và tivi để 2 thiết bị có thể nhận Bluetooth tốt nhất.
  • Do bạn đang tiếp xúc với hệ thống nhận/truyền của thiết bị Bluetooth hoặc tivi. Bạn có thể đứng cách xa một chút, đảm bảo không chạm vào 2 thiết bị để xem có còn lỗi không nhé!
  • Do thiết bị Bluetooth bị tắt hoặc bị trục trặc. Trường hợp này bạn có thể bật nguồn/tính năng Bluetooth của thiết bị lên, sau đó ghép nối. Nếu không được, bạn có thể liên hệ hỗ trợ kỹ thuật.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tivi Samsung có hỗ trợ Bluetooth không và cách bật Bluetooth kết nối trên tivi Samsung

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-kiem-tra-tivi-samsung-co-ho-tro-bluetooth-kho-1383710

Chia sẻ bài viết