Cách làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện

Cách làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện là một cách làm sữa chua uống đơn giản, mang lại vị sữa chua thơm ngon, dinh dưỡng hiệu quả giúp các bạn giảm cân, đẹp Da và có lợi cho đường tiêu hóa.

Kiên trì sử dụng sữa chua uống hàng ngày chỉ sau vài tháng các bạn sẽ có được một làn da và thân hình mơ ước, hãy cùng tìm hiểu cách làm sữa chua uống Yakult hàng ngày với nồi cơm điện sau đây để có được thân hình đẹp và sức khỏe khỏe mạnh nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 ml sữa tiệt trùng
  • 1 hộp sữa chua để làm men cái
  • 500 ml nước nóng
  • 1 ít sữa đặc có đường

Cách làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đổ sữa, nước nóng, sữa đặc vào nồi

Đầu tiên, bạn đổ 500ml nước nóng và 500ml sữa tiệt trùng vào lòng nồi cơm điện, sau đó đặt lòng nồi vào nồi, thêm sữa đặc vào nồi theo khẩu vị của gia đình, có thể thêm từ 3 – 5 muỗng.

Bạn đổ sữa, nước nóng, sữa đặc vào nồi

Bạn đổ sữa, nước nóng, sữa đặc vào nồi

Chọn chế độ "Nấu - Cook" để đun sữa nhưng chỉ đun đến nhiệt độ 80 – 90 độ C, không đun sôi. Sữa vừa đun vừa khuấy đều để tránh sữa bị khê.

Bước 2: Cho men cái vào nồi sữa

Sữa chua được dùng để làm men cái cần phải lỏng, chảy được thành dòng, không đông cứng vì sữa chua lạnh khi cho vào nồi sữa nóng sẽ dễ bị sốc nhiệt, không hòa tan với sữa nóng dễ dàng được.

Bước 2 bạn cho men cái vào sữa

Bước 2 bạn cho men cái vào sữa vào nồi sữa

Trước khi cho sữa chua vào nồi, bạn cần lấy lòng nồi ra ngoài để nguội đến nhiệt độ 50 độ C sau khi đã đun nóng đến nhiệt độ 80 – 90 độ C, men cái cho vào nồi từ từ, khuấy đều tay một cách nhẹ nhàng để dung dịch hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Ủ sữa

Đặt lòng nồi vào thân nồi cơm điện và ủ tự nhiên trong vòng 6 – 12 giờ, không cần cắm điện cho nồi.

Bạn ủ sữa trong nồi cơm điện không cắm điện từ 6 đến 12 giờ

Bạn ủ sữa trong nồi cơm điện không cắm điện từ 6 đến 12 giờ

Sau 5 giờ, bạn kiểm tra nếu sữa đổ ra có vị chua, sánh mịn thì có thể lấy sữa chua ra dùng ngay hoặc để thêm vài giờ để sữa chua có được vị chua cùng độ sánh vừa ý.

Để kiểm tra nhiệt độ của sữa chua uống, bạn lưu ý:

  • Sữa có nhiệt độ từ 80 đến 90 độ C là sữa đun nóng có hơi bốc lên, khi lấy 1 chút sữa chấm lên tay thấy nóng già nhưng bạn vẫn chịu đựng được thì sữa đã đạt.
  • Sữa sau khi đun sôi, để nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút thì thấy nóng hơn nhiệt độ nước tắm bé thì sữa đã đạt nhiệt độ 50 – 60 độ C.
  • Để ủ sữa thì nhiệt độ môi trường ủ là không quá 55 độ C, không ủ ở mức 30 độ C hoặc thấp hơn, sữa sẽ lên men chậm, thời gian ủ lâu hơn. Nếu ủ ở 45 độ C thì sữa sẽ đạt sau 7 tiếng.

 Sữa chua uống là loại thức uống bổ dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa

Sữa chua uống là loại thức uống bổ dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa

Trên đây là cách làm và những lưu ý để làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện ngay tại nhà, chúc các bạn thành công. Quý khách hãy truy cập vàoDoCongNghe.nethoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm chính hãng.

Tham khảo thêm:

Cách làm bánh Pizza bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Hãy tận dụng nồi cơm điện để nấu 5 món thú vị sau đây

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện

Chuyên mục: Máy thực phẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-lam-sua-chua-uong-yakult-bang-noi-com-dien-1198

Chia sẻ bài viết