Cách lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser

Bạn đã lựa chọn máy lọc nước Nano Geyser để lọc nước sử dụng ăn uống cho cả gia đình. Tuy nhiên, bạn đang vướng mắc trong khâu lắp đặt, dưới đây là bài viết hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser TK4, TK5 và TK6.

Máy lọc nước nano đang ngày càng được nhiều người biết đến và được nhiều gia đình Việt sử dụng thay thế dần hệ thống lọc cũ đang trở nên lỗi thời và không còn đảm bảo sức khỏe người dùng. Tuy nhiên khi sử dụng máy lọc nước nano chúng ta cũng cần có 1 chút kiến thức về lắp đặt và sử dụng. Cùng tìm hiểu cách lắp đặt máy lọc nước nano Geyser rất dễ dàng sau đây nhé.

Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Geyser

1. Trước khi lắp đặt, bạn nên kiểm tra kỹ các thiết bị, phụ kiện đi kèm sản phẩm máy lọc nước Nano: 

 1. Khẩu tách nước (loại Φ21 gồm 2 đầu ren đực & cái, trên thân có ren Φ10)
 2. Van điều tiết (T) ( có ren đực Φ10 và van nước)
 3. Dây dẫn nước vào, ra
 4. Vòi nước ra và phụ kiện cố định vòi
 5. Phụ kiện ráp vòi và ống dẫn
 6. Giá nhựa bắt vòi (dùng để gắn vòi lên tường)
 7. Cờ lê vặn cốc lọc (C)
 8. Bộ vít nở (nếu cần)
 9. Băng tan (nếu cần)
 10. Bộ lọc hoàn chỉnh (đủ lõi lọc)

Dụng cụ cần có khi lắp đặt máy lọc nước Geyser
Dụng cụ cần có khi lắp đặt máy lọc nước Geyser

2. Vòi lấy nước và vị trí đặt máy

Tùy vào đặc điểm, có thể đặt máy ở dưới hoặc trên mặt chậu rửa (Dòng Kachiusa nên đặt trên mặt bàn) để tiện cho quá trình sử dụng cũng như nguồn cấp nước cho máy hoạt động. Nguồn nước cấp cho máy là bất kỳ đường nước nào đang hoạt động (vòi cấp nước) có đường kính chuẩn Φ21 (nếu to hoặc nhỏ hơn phải mua thêm bộ chuyển đổi về ống Φ21).

Vòi lấy nước sau khi qua máy lọc nước cần phải đặt ở vị trí thuận lợi và thẩm mỹ, cần có một mặt phẳng thuận lợi để dễ dàng khoan lỗ hoặc khoan trên bồn rửa chén.

Vị trí đặt máy lọc nước Geyser thuận lợi nhất là đặt dưới bồn rửa chén
Vị trí đặt máy lọc nước Geyser thuận lợi nhất là đặt dưới bồn rửa chén

Khoá đường nước sinh hoạt trước khi lắp đặt. Thông thường có một ống nhựa nối giữa đường nước sinh hoạt và vòi rửa chén. Cần phải tháo ống nhựa đường nước vào vòi rửa chén hoặc từ đường nước sinh hoạt.

Khoá đường nước sinh hoạt trước khi lắp đặt đảm bảo nước không bị tràn ra ngoài khi lắp máy lọc nước

Nếu không gian trên bồn rửa chén quá chật hẹp, có thể đặt vòi nước của thiết bị bên cạnh bồn rửa chén. Tuy nhiên khi lắp đặt cần phải chú ý các ngăn kệ của bồn rửa chén. Nếu có bề mặt làm bằng gạch sứ thì phương pháp khoan lỗ tương tự như bồn rửa chén làm bằng vật liệu tổng hợp.

Chú ý: Mặc dù quy trình khoan lỗ không phức tạp nhưng cần phải hết sức chú ý khi khoan bồn rửa chén làm bằng vật liệu tổng hợp vì dễ vỡ. Lỗ khoan có kích thước ½ '' hay 14mm. Trước tiên sử dụng mũi khoan nhỏ để khoan mồi sau đó dùng mũi khoan 11mm. Giữ mũi khoan và ấn nhẹ xuống từ từ. Khi đã khoan xong lỗ cần phải vệ sinh bề mặt lỗ khoan. Quy trình tương tự với bồn bằng thép và inox. Lau sạch bụi kim loại sau khi khoan. 

Dùng mũi khoan Inox để khoan lỗ có kích thước khoảng 14mm

3. Lắp đặt đường cấp nước vào máy lọc nước

Xác định van khoá vòi nước sinh hoạt dưới bồn bếp, khoá chặt nó. Mở vòi nước sinh hoạt để chảy hết nước trong ống và giải phóng áp lực. Nếu có đường nước nóng phải được khoá chặt không cho nước nóng chảy qua, nếu nước vẫn còn tiếp tục chảy thì phải khoá van nước chính trong nhà.

Tháo vòi nước (hoặc tương đương) lắp Khẩu tách nước vào (đảm bảo khẩu tách nước đã gắn van điều tiết T trước đó), sau đó lắp lại vòi nước trong nhà Quý khách như lúc ban đầu. Lưu ý tất cả các ren nếu không có gioăng thì phải dùng băng tan trước khi ráp nối.

Lắp ống cấp nước của máy vào van điều tiết T, sau đó tháo Ecuva luồn vào ống, ráp ống với van điều tiết T rồi siết mạnh Ecu để hoàn tất đường cấp nước cấp nước vào máy lọc nước.

Chú ý: Nguồn nước cung cấp phải là nguồn nước lạnh hoặc nguội, không dùng nước nóng vì có thể làm hỏng hệ thống lọc.

 

Quy trình lắp vòi nước minh họa bằng hình ảnh

Lắp ống cấp nước của máy vào van điều tiết T
Hình ảnh thực tế lắp vòi

4. Lắp đặt lõi lọc & rửa lõi

 • Dùng tay hoặc cờ lê cốc (C) mở các cốc lọc, lấy lõi lọc ra và bóc hết lớp màng co bảo vệ.
 • Rửa lõi với nước sạch trong thời gian 5 phút/lõi
 • Đặt lõi vào cốc lọc sao cho ron của lõi như vị trí ban đầu của máy.
 • Dùng cơ lê vặn cốc lọc để cố định vị trí các cốc lọc đảm bảo các cốc lọc đã khít với ron máy lọc nước.

5. Lắp hệ thống đầu ra cho máy lọc nước

 • Gắn ống cấp nước (đã lắp ở trên) vào đầu cấp nước cho máy (IN)
 • Gắn ống cấp nước ra vòi với đầu ra của máy (OUT)

6. Khởi động máy

Sau khi đặt vòi lấy nước ra của máy ở vị trí mong muốn, mở van T cấp nước cho máy, kiểm tra sự rò rỉ tại các khớp nối của máy.

Mở vòi nước đầu ra của máy, để xả khoảng 15 - 30 phút là có thể sử dụng bình thường.

Lưu ý: Mở van điều tiết, điều chỉnh lượng nước ra đối với phù hợp (Khoảng 50 lít tương đương 30s đầy chai nửa lít). Chú ý khi xả không khí trong cốc lọc chứa lõi Aragon hoặc gốm, sau khi nước đã ra đầu vòi nước inox thì xiết vừa đủ chặt tay lại các cốc lọc.

Với những thông tin hướng dẫn trên, bạn có thể tự mình lắp đặt máy lọc nước cho hộ cá nhân mình rồi phải không. Để mua được một chiếc máy lọc nước Nano Geyser chính hãng đảm bảo chất lượng giá cả hợp lý hãy đến với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn và giúp khách hàng chọn được máy lọc nước phù hợp nhất.

Chúc bạn chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu có khó khăn trong các thao tác, vui lòng gọi đến số điện thoại chăm sóc khách hàng tại Hà Nội: 024.3568.6969 hoặc Hồ Chí Minh: 028.3833.3366để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm một số máy lọc nước phổ biến hiện nay tại META.vn.

Bạn đang xem: Cách lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser

Chuyên mục: Máy thực phẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/lap-dat-may-loc-nuoc-nano-geyser-364

Chia sẻ bài viết