Cách lắp đặt và sử dụng máy mài góc Makita 9556HN

Máy mài góc Makita 9556HN có thể sử dụng để đánh bóng chi tiết phẳng, đánh bóng trong và ngoài ống, đánh bóng các góc hẹp khó tiếp cận… Vậy cách lắp đặt máy mài góc cầm tay Makita 9556HN có dễ không? Sử dụng máy mài góc chạy điện Makita 9556HN như nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả? 

Máy mài góc Makita 9556HN có thiết kế nhỏ gọn với kiểu dáng thuôn dài, đầu máy nhỏ gọn giúp bạn có thể làm việc ở không gian chật hẹp rất dễ dàng. Máy mài góc cầm tay Makita 9556HN sử dụng mô tơ chổi than với nhiều khe tản nhiệt ở thân máy và đầu máy sẽ giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm. Máy mài góc Makita 9556HN sẽ giúp bạn mài nhẵn mọi bề mặt vật liệu nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao trong công việc. Hôm nay,DoCongNghe.netxin chia sẻ cho các bạn cách sử dụng và lắp ráp máy mài góc Makita 9556HN đúng cách nhằm sử dụng máy an toàn, hiệu quả. 

Máy mài góc Makita 9556HN có công suất hoạt động lên tới 840W 

Tính năng nổi bật của máy mài góc chạy điện Makita 9556HN

  • Trọng lượng nhẹ nhưng đem lại hiệu suất cao.
  • Tay cầm phủ lớp cách điện đảm bảo an toàn cho người dùng.
  • Máy mài được làm từ các chất liệu cao cấp với độ bền cao.
  • Sử dụng dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.
  • Bảo quản dễ dàng. 

Máy mài góc chạy điện Makita 9556HN trang bị đá mài sắc bén cùng tốc độ không tải cao giúp mài vật liệu hiệu quả.

Máy mài góc chạy điện Makita 9556HN trang bị đá mài sắc bén cùng tốc độ không tải cao giúp mài vật liệu hiệu quả. 

Cách sử dụng và lắp đặt máy mài góc cầm tay Makita 9556HN

1. Khóa trục

Không được vận hành khóa trục khi trục quay đang chuyển động nếu không máy mài sẽ bị hỏng. Ấn khóa trục để ngăn chuyển động quay của trục quay khi lắp hoặc tháo phụ tùng.

Khóa trục của máy mài góc cầm tay Makita 9556HN

Khóa trục của máy mài góc cầm tay Makita 9556HN

2. Hoạt động của công tắc

Trước khi cắm điện cho máy mài, luôn kiểm tra xem công tắc trượt có vận hành đúng cách và trở về vị trí "OFF" (TẮT) không. Để khởi động máy người dùng cần trượt công tắc về vị trí "I" (ON - BẬT). Khi vận hành liên tục, ấn vào phần trước của công tắc trượt để khóa lại. Để dừng máy mài, ấn vào phần sau của công tắc trượt, rồi trượt về vị trí "O" (OFF - Tắt).

Công tắc của máy mài góc cầm tay Makita 9556HN

Công tắc của máy mài góc cầm tay Makita 9556HN

3. Lắp ráp các bộ phận

3.1. Lắp tay cầm phụ

Luôn đảm bảo rằng tay cầm phụ được lắp chắc chắn trước khi vận hành. Vặn chặt tay nắm phụ vào đúng vị trí của máy mài như minh họa theo hình. 

Lắp tay cầm phụ vào máy mài góc cầm tay Makita 9556HN

Lắp tay cầm phụ vào máy mài góc cầm tay Makita 9556HN

3.2. Lắp hoặc tháo vành bảo vệ đĩa 

Khi sử dụng đĩa mài lõm tâm/đĩa nhiều lớp, đĩa mài dây, chổi mài dây, đĩa cắt hoặc đĩa kim cương phải lắp vành bảo vệ đĩa vào máy mài sao cho phía kín của vành bảo vệ luôn hướng về phía người vận hành.

Lắp vành chắn bảo vệ đĩa mài

Lắp vành chắn bảo vệ đĩa mài 

Tháo vành chắn bảo vệ đĩa mài

Tháo vành chắn bảo vệ đĩa mài 

Khi sử dụng đĩa cắt/đĩa kim cương, hãy chắc chắn chỉ sử dụng vành bảo vệ đĩa chuyên dụng được thiết kế để sử dụng với đĩa cắt.

Lưu ý: Lắp vành bảo vệ đĩa sao cho phần lồi ra trên vành bảo vệ đĩa thẳng hàng với dấu vạch trên hộp vòng bi. Sau đó xoay vành bảo vệ đĩa đến một góc mà nó có thể bảo vệ người vận hành tùy theo công việc. Đảm bảo siết chặt vít. Để tháo vành bảo vệ đĩa, hãy làm ngược lại quy trình lắp.

3.3. Lắp hoặc tháo đĩa mài lõm tâm/Đĩa nhiều lớp

Lắp vành trong lên trục quay. Lắp đĩa lên vành trong và siết đai ốc hãm vào trục quay. Để siết chặt đai ốc hãm, ấn chắc khóa trục sao cho trục quay không thể quay được, rồi sử dụng chìa vặn đai ốc hãm để siết chặt theo chiều kim đồng hồ.

Lắp đĩa mài lõm tâm vào đầu máy mài

Lắp đĩa mài lõm tâm vào đầu máy mài 

Để tháo đĩa, hãy làm ngược lại quy trình lắp. Bạn cần lưu ý là chỉ nên vận hành khóa trục khi trục quay không chuyển động.

Dùng chìa vặn để siết đai ốc

Dùng chìa vặn để siết đai ốc 

3.4. Lắp hoặc tháo đĩa mài  

Lắp đệm cao su vào trục quay. Lắp đĩa lên đệm cao su và siết đai ốc hãm vào trục quay. Để siết chặt đai ốc hãm, ấn chắc khóa trục sao cho trục quay không thể quay được, rồi sử dụng chìa vặn đai ốc hãm để siết chặt theo chiều kim đồng hồ. Để tháo đĩa, hãy làm ngược lại quy trình lắp.

Lắp đĩa lên đệm cao su của máy mài

Lắp đĩa lên đệm cao su của máy mài 

4. Gia công mài và đánh bóng

Luôn cầm chắc máy mài với một tay trên vỏ và tay còn lại trên tay cầm phụ. Bật máy mài và đặt đĩa lên phôi gia công. Nói chung, hãy giữ cạnh đĩa ở góc khoảng 15 độ so với bề mặt phôi gia công. Trong giai đoạn làm quen với đĩa mới, không vận hành máy mài theo chiều B nếu không nó sẽ cắt vào phôi gia công. Khi cạnh đĩa đã tròn trong quá trình sử dụng, có thể vận hành đĩa theo cả hai chiều A và B.

Cầm máy mài nghiêng góc 15 độ

Cầm máy mài nghiêng góc 15 độ 

5. Gia công với chổi mài hình cốc/chổi sợi hình côn

Kiểm tra hoạt động của chổi bằng cách chạy máy mài không tải.

Tháo/lắp chổi mài hình cốc

Tháo/lắp chổi mài hình cốc 

Không sử dụng chổi đã hỏng hoặc chổi bị mất cân bằng. Sử dụng chổi đã hỏng có thể làm tăng nguy cơ bị thương tích do tiếp xúc với các dây chổi bị đứt. Rút phích cắm dụng cụ và đặt ngửa máy mài lên để dễ dàng tiếp cận trục quay. Tháo mọi phụ tùng trên trục quay. Lắp chổi mài hình cốc/chổi sợi hình côn vào trục quay và siết chặt bằng chìa vặn được cung cấp. Khi sử dụng chổi mài, tránh tác dụng áp lực quá lớn, nó sẽ khiến các dây chổi bị cong quá mức và dẫn đến bị đứt sớm.

6. Gia công với đĩa cắt/đĩa kim cương

Lắp đĩa cắt và đĩa kim cương

Lắp đĩa cắt và đĩa kim cương 

Chiều lắp đai ốc hãm và vành trong khác nhau tùy độ dày của đĩa. Hãy tham khảo bảng dưới đây:

Cách lắp đai ốc hãm, đĩa cắt vào vành trong của máy mài

Cách lắp đai ốc hãm, đĩa cắt vào vành trong của máy mài 

Với những thông tin trên màDoCongNghe.netchia sẻ sẽ giúp người dùng sử dụng máy mài góc Makita 9556HN đúng cách nhằm mang lại hiệu quả cao trong công việc và an toàn lao động. 

META.vn giao hàng và thu tiền trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trị giá trên 500.000 trong nội thành Hà Nội và nội thành Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Cách lắp đặt và sử dụng máy mài góc Makita 9556HN

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-lap-dat-va-su-dung-may-mai-goc-makita-9556hn-1275

Chia sẻ bài viết