Cách lắp đặt và sử dụng tủ lạnh mới mua

Nhiều bạn mới mua tủ lạnh về là cho nó vận hành sử dụng ngay, không tìm hiểu kỹ về các yêu cầu sử dụng tủ lạnh sao cho hiệu quả và an toàn. Sau đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mới mua về bạn cần tìm hiểu để sử dụng bền lâu và an toàn hơn.

Chọn vị trí lắp đặt

Trước tiên, việc chọn được một vị trí đặt tủ lạnh là hết sức quan trọng và luôn phải cân nhắc thật kỹ. Khi thực hiện lắp đặt, người dùng nên tham khảo tài liệu hướng dẫn lắp đặt đi kèm với tủ lạnh hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

Để tránh khỏi những sự cố rò rỉ điện gây giật điện hay cháy nổ, người dùng lưu ý không nên lắp đặt tủ lạnh ở những nơi gần bình gas, không khí ẩm thấp nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước. Nên đặt tủ lạnh cách tường phía sau khoảng 10cm và hai bên là 2cm để đảm bảo không khí đối lưu xung quanh vì tủ lạnh cần tỏa nhiệt.

Đồng thời, người dùng cũng nên thực hiện nối đất cho tủ lạnh khi đặt ở những nơi có độ ẩm cao để tránh khỏi nguy cơ bị điện giật hoặc nhiễu sóng âm.

Đặt tủ lạnh ở những nơi khô ráo, cách xa bồn nước hoặc các thiết bị điện tử khác.Đặt tủ lạnh ở những nơi khô ráo, cách xa bồn nước hoặc các thiết bị điện tử khác.

Nối nguồn điện an toàn

Một lưu ý quan trọng tiếp theo đó là việc nối nguồn điện làm sao cho an toàn. Khi thực hiện nối nguồn điện cho tủ lạnh, các bạn nên tuân thủ một số lưu ý sau:

  • Đảm bảo nguồn điện luôn phải đủ công suất và điện áp.
  • Không sử dụng chung ổ cắm với nhiều các thiết bị khác để tránh sự cố quá tải.
  • Không sử dụng ổ điện bị lỏng hoặc để đầu dây điện hướng lên trên dễ gây chập điện, cháy nổ.

Đồng thời, người dùng cũng có thể thực hiện các thao tác như vệ sinh phích cắm, lau khô dây điện,... trước khi cắm vào ổ điện để hạn chế các sự cố về điện khác.

Không nên dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác.
Không nên dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác.

Những lưu ý lần đầu sử dụng

  • Đầu tiên, các bạn nên lưu ý thời điểm lắp đặt và thời điểm cắm nguồn nên cách nhau ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Bởi vì sau một quá trình di chuyển tủ lạnh, bạn cần có một khoảng thời gian đủ dài để tủ ổn định khí gas, tránh tình trạng sốc điện gây hỏng hóc cho tủ lạnh.
  • Trong 24 giờ đầu sử dụng, người dùng thiết đặt mức nhiệt độ thấp nhất và không nên cho thực phẩm vào tủ lạnh, điều này sẽ giúp cho tủ lạnh quen dần với chế độ làm việc, không phải làm lạnh đột ngột gây hao phí, đồng thời cũng tránh làm cho thực phẩm bị ám mùi nhựa mới khi bỏ vào tủ quá sớm.

Không nên cho thực phẩm vào tủ lạnh trong vòng 24 giờ vận hành lần đầu.
Không nên cho thực phẩm vào tủ lạnh trong vòng 24 giờ vận hành lần đầu.

  • Ngoài ra, cứ mỗi 4 tiếng bạn nên mở cửa tủ trong 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài, trả lại không khí trong sạch, dễ chịu cho ngăn tủ.
  • Lưu ý, khi lần đầu sử dụng tủ lạnh, ngăn đá sẽ làm đá viên trong khoảng từ 2 - 4 tiếng tùy theo dung tích nước bạn cho vào khay (khay lớn, khay nhỏ, lon,...) cho nên bạn đừng vội kết luận ngăn đông gặp lỗi nếu thấy quá trình làm đá không nhanh như mong đợi.

Với mục tiêu "Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng tủ lạnh, vui lòng liên hệ theo số: Tại Hà Nội 04. 3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08. 3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Quý khách có thể tham khảo cách lắp đặt và sử dụng tủ lạnh mới tại đây để in và lưu trữ.

Bạn đang xem: Cách lắp đặt và sử dụng tủ lạnh mới mua

Chuyên mục: Tủ lạnh, tủ đông

Nguồn: https://meta.vn/hotro/bi-quyet-su-dung-tu-lanh-moi-mua-dung-cach-va-hieu-qua-479

Chia sẻ bài viết