Cách lắp phao cơ cho bồn nước tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Trong các gia đình hiện nay, việc lắp đặt phao cơ đã trở nên phổ biến để mở/ngắt nguồn nước lên bồn nước một cách tự động. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây, DoCongNghe sẽ chia sẻ đến bạn cách lắp phao cơ cho bồn nước đơn giản mà hiệu quả nhé!

Trong các gia đình hiện nay, việc lắp đặt phao cơ đã trở nên phổ biến để mở/ngắt nguồn nước lên bồn nước một cách tự động. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây, DoCongNghe sẽ chia sẻ đến bạn cách lắp phao cơ cho bồn nước đơn giản mà hiệu quả nhé!

1Phao cơ tự động cho bồn nước là gì?

Phao cơ tự động cho bồn nước là thiết bị dùng để mở/ngắt nguồn nước lên bồn tự động. Thông thường, khi bạn bơm nước lên bồn sẽ phải theo dõi để tránh nguồn nước tràn ra ngoài. Giờ đây, khi lắp đặt phao cơ tự động bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này, đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nguồn nước hiệu quả.

Phao cơ tự động cho bồn nước là gì?

2Nguyên lý hoạt động của phao cơ

Nguyên lý hoạt động của phao cơ chống tràn khá đơn giản, chúng sẽ dựa vào mực nước tăng hay giảm của bồn chứa nước để làm công tắc đóng/mở.

Khi lượng nước được bơm vào bồn chứa giảm tới điểm phao dưới thì máy bơm sẽ tự động bơm nước vào. Khi nào lượng nước được lấy vào tới điểm đầu phao trên thì máy sẽ bơm sẽ tự động ngắt.

Nguyên lý hoạt động của phao cơ

3Hướng dẫn lắp phao cơ cho bồn nước

Dưới đây là các bước thực hiện lắp đặt phao cơ:

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng như: Phao, băng keo, kìm, kéo,...

Bước 2: Ngắt nguồn nước không cho chảy vào bồn.

Bước 3: Chọn vị trí cân bằng và đảm bảo phao luôn nằm ở phương thẳng đứng so với mặt đất.

Bước 4: Treo hai quả phao thẳng bằng dây luồn qua nắp bể, ngay phía dưới hộp tiếp điểm. Hai quả phao được treo một quả trên cao và một quả dưới thấp, cách nhau trong khoảng 30 - 60 cm.

Sơ đồ lắp phao cơ cho bồn nước

4Những lưu ý khi lắp phao cơ cho bồn nước

Đi dây điện cho máy bơm cẩn thận

Bạn cần chú ý đi dây điện cẩn thận để đảm bảo phao có thể hoạt động hiệu quả trong các bồn chứa nước là inox hoặc nhựa.

Đường đi của dòng điện

Sau khi bật cầu dao (kiểm soát bằng tay) cho công tắc thì dòng điện sẽ tự động truyền đến công tắc trên nóc bể chứa rồi mới dẫn tới máy bơm. Nếu công tắc của bạn chỉ có 2 cực đấu dây thì bạn cần đi dây nóng qua công tắc, còn dây nguội đi thẳng vào máy bơm.

Sử dụng dây nguội dẫn điện lên bồn nước

Việc sử dụng dây nguội dẫn điện lên bồn nước sẽ giúp bạn tránh được rủi ro và sự cố, đảm bảo an toàn tính mạng cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn cách lắp đặt phao cơ cho bồn nước.

Bạn đang xem: Cách lắp phao cơ cho bồn nước tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Chuyên mục: Mẹo vặt

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lap-phao-co-cho-bon-nuoc-don-gian-ma-hieu-qua-1371876

Chia sẻ bài viết