Cách sử dụng máy giặt an toàn đối với gia đình có trẻ nhỏ

Máy giặt, một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn loay hoay không biết sử dụng máy giặt thế nào cho đúng cách, đặc biệt đối với những gia đình của trẻ nhỏ việc lựa chọn vị trí đặt máy giặt và lựa chọn loại máy giặt phù hợp cũng là điều đáng lưu tâm. Bài viết sau đây,DoCongNghe.netxin chia sẻ đến các bạn những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy giặt đối với gia đình có trẻ nhỏ.

Máy giặt, một vật dụng thân thiết của các bà nội trợ, nó giúp các bà nội trợ có nhiều thời gian hơn trong việc chăm sóc gia đình thân yêu của mình. Nhưng nếu như gia đình có trẻ nhỏ thì việc sử dụng máy giặt phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định để bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ. Trong bài viết này,DoCongNghe.netsẽ chia sẻ với các bạn những nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt trong nhà có trẻ nhỏ.

Cách sử dụng máy giặt an toàn đối với gia đình có trẻ nhỏViệc giám sát trẻ nhỏ trong quá trình sử dụng máy giặt là rất cần thiết để không gây ra những sự cố đáng tiếc.

Để hạn chế thấp nhất những sự cố đáng tiếc xảy ra với trẻ nhỏ khi sử dụng máy giặt, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý cần thiết mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi gia đình có máy giặt.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt đối với gia đình có trẻ nhỏ

1. Lựa chọn vị trí đặt máy giặt phù hợp

Nguyên tắc chọn vị trí đặt máy giặt phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ là điều mà tất cả các ông bố bàn mẹ đều rất quan tâm. Tốt nhất là các chị em nên đặt máy giặt tránh xa tầm tay của trẻ như sân thượng, phòng giặt đồ riêng có khóa cửa và xa nơi ngủ nghỉ. Như chúng ta đã biết thì đa số máy giặt đều được thiết kế với chiều cao tương thích với trẻ nên điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ nghịch ngợm một cách thích thú với thiết bị này. Bản chất của trẻ con là hiếu động, vì vậy đã có nhiều trường hợp trẻ bắc ghế đứng lên và nhấn nút nghịch máy giặt khi không có người lớn ở bên cạnh. Do đó, các mẹ lưu ý khi sử dụng xong máy giặt thì nên rút phích cắm điện ra luôn để bảo đảm an toàn cho bé và tăng tuổi thọ cho máy giặt.

Để máy giặt xa nơi ngủ nghỉ của trẻ, tốt nhất là nên để trong một khu vực có khóa. Khi nào cha mẹ giặt thì mở nếu không thì khóa lại.

Vị trí đặt máy giặt phù hợpNên đặt máy giặt ở khu vực trẻ ít qua lại và có khóa cẩn thận.

Để đảm bảo an toàn cho con các mẹ nên đặt máy giặt ở xa tầm mắt của trẻ tránh trẻ tò mò nghịch vào máy giặt. Đặc biệt với máy giặt lồng ngang bé rất dễ tò mò nghịch ngợm và có thể chui vào dẫn đến cửa bị đóng và bé dễ bị ngạt. 

Không nên lắp đặt máy giặt trong phòng tắm ẩm ướt vì rất dễ gây rò rỉ điện. Khi lắp đặt máy giặt bạn nên liên lạc với thợ lắp đặt máy giặt chuyên nghiệp để làm dây tiếp đất tránh được hiện tượng rò điện của máy giặt.

2. Lưu ý khi lựa chọn máy giặt cho gia đình có con nhỏ

Lựa chọn máy giặt cửa trước và có nắp cửa để đảm bảo an toàn.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ bạn nên lựa chọn các dòng máy giặt có nắp cửa, những dòng máy giặt này sẽ đảm bảo an toàn khi máy vận hành không mở ra được. Bạn có thể lựa chọn các dòng máy giặt cửa ngang vì đa số các dòng máy giặt cửa trước đều tuyệt đối an toàn vì luôn có khóa cửa.

3. Những lưu ý khi máy giặt đang hoạt động

Lưu ý trong khi máy giặt đang hoạt độngKhi máy giặt đang hạt động cần được khóa cửa để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

- Kiểm tra khóa cửa đã đóng tuyệt đối chưa? Phòng trừ nhiều trường hợp khóa chưa kĩ, máy hoạt động trẻ chơi đùa có thể nghịch và chui vào gây nên nguy hiểm.

- Đồng thời, các mẹ cũng nên lưu ý là không để các chất dễ nổ như xăng, dầu, cồn gần máy giặt hoặc đừng bao giờ bỏ quần áo dính xăng, dầu, cồn vào máy giặt để giặt..

- Không rời đi khi máy giặt đang đầy nước. Trẻ nhỏ có thể ngã vào bên trong lồng giặt gây thương tích hay ngạt nước.

4. Lưu ý đối với cha mẹ khi sử dụng máy giặt

- Cho trẻ chơi đùa ở khu vực cách xa máy giặt. Đồng thời phải luôn để ý đến trẻ khi vui chơi.

- Hạn chế tối đa việc cho trẻ ở một mình: Điều này cần chú ý khi con từ 0 – 4 tuổi. Không để con ngủ 1 mình, khóa cửa đi đâu đó. Phải luôn để mắt đến con mọi lúc mọi nơi.

Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh một số lưu ý trực tiếp trên, để sử dụng máy giặt an toàn, đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ thì việc vệ sinh, bảo dưỡng, sửa máy giặt định kỳ cũng là một phương pháp sử dụng máy giặt an toàn khi có trẻ nhỏ. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm và biết cách sử dụng máy giặt an toàn khi gia đình có trẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy giặt an toàn đối với gia đình có trẻ nhỏ

Chuyên mục: Máy giặt

Nguồn: https://meta.vn/hotro/nguyen-tac-an-toan-khi-su-dung-may-giat-doi-voi-gia-dinh-co-tre-nho-739

Chia sẻ bài viết