Cách sử dụng máy giặt Electrolux hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt Electrolux hoặc đang có nhu cầu mua sản phẩm tiện dụng này, có thể bạn sẽ quan tâm đến cách sử dụng máy giặt Electrolux với đầy đủ các chế độ cụ thể. Trong bài viết này,DoCongNghesẽ cung cấp đến bạn hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux chi tiết từ A-Z. 

Cách sử dụng máy giặt Electrolux 

Bước 1: Cho quần áo, nước giặt, nước xả vải vào trong máy giặt.

 • Quần áo cho vào lồng giặt.
 • Nước giặt (hoặc bột giặt) và nước xả vải cần đổ vào đúng ngăn với lượng tương ứng số quần áo cần giặt.
 • Đóng ngăn sau khi đã đổ nước giặt và nước xả vào, sau đó tiến hành bước tiếp theo. 

Cách sử dụng máy giặt Electrolux

Bước 2: Bật nguồn máy, chọn chế độ giặt.

 • Ấn nút nguồn ON/OFF để khởi động máy, chuẩn bị giặt đồ. 
 • Chọn chế độ giặt phù hợp bằng cách bấm nút hoặc xoay nút điều chỉnh trên thân máy. Bạn lựa chọn tùy theo chất liệu vải, thời gian giặt, độ bẩn của quần áo. 

Về các chế độ giặt của máy giặt Electrolux, tùy từng model sẽ có trung bình 14 chế độ giặt được hiển thị rõ ràng trên bảng điều khiển máy giặt Electrolux. Cụ thể:

Cách dùng máy giặt Electrolux

+ Regular (giặt thường): Tất cả các loại vải đều có thể sử dụng chế độ giặt này. Nếu bạn không muốn chỉnh sửa nhiều thông số giặt thì chỉ cần lựa chọn chế độ giặt thường. 

+ Soak (giặt ngâm): Dùng với các loại quần áo có vết bẩn bám lâu, vết bẩn cứng đầu. Thời gian ngâm giúp vết bẩn bong ra, quần áo được giặt sạch hơn. 

+ Spin (vắt): Chế độ này giúp quần áo khô nhanh hơn bằng cách loại bỏ hết nước trong quần áo. Nếu muốn quần áo khô hơn nữa, bạn có thể chọn chế độ này lần nữa để quần áo được vắt thêm. Tuy nhiên, nhiều loại quần áo không nên vắt quá mạnh nếu không muốn vải bị nhão, nhanh hỏng.  

+ Rinse (xả): Chế độ này cho phép bạn chỉ xả quần áo mà không giặt, thích hợp khi dùng nước xả vải. 

+ Drain (xả nước ra ngoài): Tức là toàn bộ nước trong máy giặt sẽ được xả ra ngoài. Chế độ này thường được lựa chọn khi giặt chăn màn, những đồ có kích thước lớn và hút nhiều xà phòng. Xả tràn giúp loại bỏ hiệu quả hết xà phòng và bụi bẩn hơn so với chế độ xả thường. 

+ Color (quần áo màu): Lựa chọn khi bạn giặt quần áo nhiều màu, dễ phai màu. 

+ Silk (lụa): Lụa là chất liệu vải mỏng, mềm, dễ nhàu nát nên cần giặt với chế độ nhẹ nhàng. Chế độ giặt Silk giúp bạn vẫn có thể giặt vải lụa bằng máy giặt thay vì bằng tay, bảo vệ chất lượng vải lụa bền hơn so với chế độ giặt thông thường.

+ Wool (len): Chế độ này dành riêng cho loại quần áo bằng len. Ở mác đính kèm quần áo có chỉ dẫn, bạn xem kỹ để biết được quần áo đó có được phép giặt bằng máy không. 

+ Dedicates (vải dễ hỏng): Lựa chọn chế độ này khi giặt quần áo làm từ những loại vải mỏng, dễ hỏng như thổ cẩm hay tơ lụa.

+ Sensitive Plus (dùng cho da nhạy cảm): Chương trình này thích hợp với những người có da nhạy cảm, dễ dị ứng với mọi tác động trong đó có bột giặt, giúp xả quần áo sạch hơn so với chế độ thông thường. 

+ Energy Saving (tiết kiệm điện): Nếu quần áo của bạn không có nhiều vết bẩn hoặc là quần áo thay hàng ngày chủ yếu chỉ dính mồ hôi thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chế độ này. Máy giặt nhẹ hơn, tiết kiệm điện hơn. Nếu quần áo có nhiều vết bẩn hơn thì nên lựa chọn giặt thường hoặc giặt ngâm. 

+ Easy Iron (Ủi ít nhăn): Trong hướng dẫn cách dùng máy giặt Electrolux, chế độ này phù hợp đối với các loại quần áo dễ bị nhăn, tác động giặt nhẹ hơn so với giặt thường.

+ Heavy Dirty (chế độ bẩn nhiều): Ngoài giặt ngâm thì đây là chế độ dùng khi quần áo của bạn có những vết bẩn bám dính chắc hoặc có nhiều quần áo bị dính bẩn. 

+ Fast 20’ (giặt nhanh 20 phút): Dùng khi bạn có ít thời gian giặt đồ và quần áo được giặt hầu như không bị bẩn.

Bước 3: Chọn nhiệt độ nước (Temperature).

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux

Nhiệt độ nước được lựa chọn thường dựa theo chất liệu vải. Nước ấm nóng sẽ giúp giặt đồ sạch hơn, đánh tan các vết bẩn trên quần áo và loại bỏ bớt vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số loại vải không nên giặt trong nước nóng. 

Với cách sử dụng máy giặt Electrolux, có 6 chương trình nước để bạn lựa chọn (nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ). 

 • Mức nhiệt độ từ 0 - 40 độ C: Tốt hơn cho các chất liệu vải mỏng, đồ len, vải dễ bay màu, dễ rách, giúp bảo vệ độ bền cho áo quần.
 • Ở mức nhiệt độ trung bình 40 độ C: Phổ biến với các loại vải thông thường. 
 • Các mức nhiệt độ cao hơn: Dùng khi giặt đồ trẻ em, đồ lót (cần sạch sẽ, hết vi khuẩn), các loại vải không bay màu. 

Bước 4: Chọn số vòng vắt (Spring).

Hướng dẫn dùng máy giặt Electrolux

Khi bạn muốn vắt kiệt để quần áo khô nhanh hơn, bạn nên chọn số vòng vắt cao hơn. Tốc độ vắt bình thường bạn nên cài đặt khi giặt quần áo là 800 vòng/phút. Khi cần quần áo khô nhanh hơn, bạn hãy lựa chọn mức 1200 vòng/phút (một số tốc độ như 400 - 650 - 850 - 900 - 1200 vòng/phút).

Bước 5: Các tùy chọn khác trong hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux.

Tùy theo từng dòng máy sẽ có các chế độ giặt tiện dụng hơn nữa như sau:

 • Hẹn giờ giặt: Máy sẽ tự động giặt quần áo sau một khoảng thời gian được cài đặt như 3, 6, 9 tiếng. Bạn chỉ cần bỏ sẵn quần áo vào trong máy giặt và đến giờ là lấy quần áo ra phơi. 
 • Chế độ Prewash (Xử lý trước khi giặt).
 • Chế độ giũ tráng thêm: Nhằm giúp quần áo được giặt sạch hơn bằng cách tăng thêm thời gian giũ quần áo, loại bỏ xà phòng tối ưu hơn. 
 • Chế độ dễ ủi (là) cho quần áo: Giúp tăng cường độ ẩm cho quần áo sau khi giặt để đến bước ủi quần áo dễ dàng hơn, đỡ bị nhăn. 

Cách sử dụng máy giặt Electrolux

Bước 6: Khởi động máy bằng ấn nút "Start/Pause" và bắt đầu giặt.

Sau khi cài đặt tất cả các thông số cần thiết, ấn nút "Start/Pause" để máy bắt đầu giặt quần áo. 

Nếu cần bỏ thêm quần áo vào lồng giặt, ấn Start/Pause để máy tạm ngưng, sau đó cho thêm áo quần vào. Nếu lồng máy ngang đang có nước thì bạn cần cho máy xả hết nước rồi mới mở được cửa và bỏ thêm đồ giặt. 

Khi quần áo được giặt xong, máy sẽ có tiếng báo hiệu. Bạn lấy đồ ra phơi là hoàn thành việc giặt giũ rất tiện lợi. 

Trong trường hợp máy giặt bị treo, bạn cần biết cách reset máy. Cách reset máy giặt Electrolux cũng rất đơn giản. Bạn tiến hành cắm điện cho máy, chọn máy ở chế độ vắt (Rinse). Sau đó ấn và giữ nút nguồn (Start/Pause) trong khoảng 20 – 25 giây đến khi thấy tất cả các đèn báo nhấp nháy là thành công. Máy hoạt động bình thường như trước. 

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux chi tiết từ A-Z giúp bạn dùng máy đúng cách, giặt đồ thuận tiện. Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy giặt Electrolux hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Chuyên mục: Máy giặt

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-su-dung-may-giat-electrolux-11740

Chia sẻ bài viết