Cách sử dụng và bảo quản pin máy trợ giảng

 Máy trợ giảng là thiết bị truyền thông tin đi xa một cách rõ ràng mạch lạc, để phù hợp cho công việc giảng dạy hay thuyết trình ngoài trời. Máy thường được sử dụng bằng pin li-ion và dưới đây là cách sử dung pin máy trợ giảng đúng cách để nâng cao tuổi thọ pin cũng như máy trợ giảng.

Hầu hết, máy trợ giảng đều sử dụng pin sạc để vận hành. Nói đến đây, thì mọi người thường e ngại về nhược điểm của máy trợ giảng dùng pin, khi mà tuổi thọ pin sẽ là vấn đề làm họ bối rối khi mua sản phẩm. Về cơ bản nó là một chiếc máy cần sự di động, nên pin sạc là yếu tố quan trọng.

Điều bạn cần làm thay vì bối rối chính là giữ gìn máy bởi "Của bền tại người". Và sau đây,DoCongNghesẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản và sử dụng pin cho máy trợ giảng thông qua bài viết "Cách sử dụng và bảo quản pin máy trợ giảng".

Hướng dẫn cách sử dụng pin máy trợ giảng lâu dài

Cách sạc pin cho máy trợ giảng

Máy trợ giảng dùng pin li-ion và việc sử dụng pin li-ion đang trở nên phổ biến hầu hết trong các loại máy trợ giảng trên thị trường.

Và một điều hiển nhiên rằng pin li-ion có tuổi thọ của nó. Vì thế, khi máy trợ giảng được sạc nhiều lần thì pin sẽ bị xuống cấp.

Độ bền tiêu chuẩn chỉ khoảng 2 năm là xuống cấp. Vì thế, khi sử dụng nên sạc đầy và dùng hết để tăng tuổi thọ cho pin.

Không được sạc nhồi pin: Người dùng thường có thói quen sạc nhồi, kể cả khi pin đang còn rất nhiều và thậm chí là đầy pin nhưng bạn vẫn tiếp tục sạc, hay thói quen sạc pin qua đêm. Chính vì điều này đang làm cho pin 'tổn thương' và suy cấp, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Thông thường, máy trợ giảng có khả năng sạc rất nhanh chóng, chỉ độ 3 - 4 giờ (tùy vào từng loại máy) là đầy pin. Cũng tùy vào dung lượng pin mà thời gian sử dụng cũng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các loại máy trợ giảng đều có thời gian sử dụng lâu dài 12 - 15 tiếng. Vì thế, việc sử dụng pin đúng cách cũng không quá khó phải không nào. Hãy dùng pin cho đến mức tối đa và sạc đầy, bạn đã có thể sử dụng máy trở giảng một cách lâu dài. 

Bên cạnh đó, pin của máy trợ giảng cũng rất dễ thay thế. 

Cách bảo quản pin cho máy trợ giảng

  • Cách tốt nhất để giữ pin được bền, là không nên vừa sạc vừa dùng máy
  • Khi máy sắp hết pin mà chưa thể sạc được ngay lúc đấy, thì hãy tắt máy cho đến khi nào bạn có thể sạc lại. 
  • Đối với hàng điện tử, nếu không sử dụng máy trợ giảng trong một khoảng thời gian dài, cách tốt nhất là hãy tháo pin ra khỏi máy và cất chúng vào nơi thoảng mát. Và tiến hành xả - sạc theo định kỳ 3 tháng một lần. 
  • Khi không sử dụng máy trong một khoảng thời gian dài, nên tháo Pin ra khỏi máy và cất ở nơi khô ráo, thoáng mát vầ thực hiện xả - sạc pin 3 tháng một lần. Sau khi sạc đầy, hãy để máy nghỉ tầm 20 phút rồi lại tiếp tục cắm sạc tiếp. Kết thúc 2 lần sạc, hãy tắt máy và tháo pin ra khỏi máy trợ giảng. Bảo quản chúng ở những nơi khô ráo và thoáng mát. 

Hi vọng những điều này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích để bảo quản máy trợ giảng và sử dụng pin lâu dài. Để tìm hiểu thông tin chi tiết mời Quý khách hãy truy cập META.vn hoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633  - TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm chính hãng.

Bạn đang xem: Cách sử dụng và bảo quản pin máy trợ giảng

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-su-dung-va-bao-quan-pin-may-tro-giang-1410

Chia sẻ bài viết