Cách tự sửa gioăng tủ lạnh đơn giản tại nhà

Gioăng tủ lạnh bị bong ra khỏi tủ khiến cửa tủ bị hở sẽ dẫn đến rất nhiều nguyên nhân khác như lam lạnh không đủ, tiêu tốn điện năng, suy giảm tuổi thọ của máy,... Vì vậy trước khi thay vì gọi kỹ thuật viên đến sửa thì bạn có thể tự sửa với cách làm đơn giản sau đây:

Gioăng cao su nằm bên trong cánh cửa tủ lạnh, giúp cửa tủ đóng kín chặt hơn. Và có thể sau nhiều năm sử dụng gioăng cửa tủ lạnh này có thể bị bong tróc, hở và không khít chặt.

Gioăng tủ lạnh có thể bị hở hay tháo rời, đừng lo bạn có thể tự sửa ở nhà

Gioăng tủ lạnh có thể bị hở hay tháo rời, đừng lo bạn có thể tự sửa ở nhà

Tại sao bạn cần phải sửa gioăng tủ lạnh kịp thời 

Gioăng cao su tuy là một bộ phận nhỏ bên trong cánh cửa tủ lạnh, nhưng nếu gioăng cửa tủ bị hỏng thì quá trình làm lạnh sẽ gặp nhiều vấn đề kéo theo như dẫn đến cửa đóng không kín chặt, làm thất thoát nhiệt dẫn đến tình trạng truyền lạnh kém hay nhiệt độ cấp không đủ cho thức ăn, khiến thức ăn nhanh chóng bị hỏng. 

Và càng để lâu, hơi lạnh thất thoát ra càng nhiều làm cho tủ phải liên tục chạy với công suất cao để bù trừ lượng hơi lạnh và có thể dẫn đến hư hỏng tủ. Ngoài ra vấn đề này còn khiến cho hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng vọt.

>> Xem thêm: Tủ lạnh chạy ngắt liên tục: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách sửa gioăng tủ lạnh đơn giản tại nhà

Thực ra thì việc sửa gioăng tủ lạnh cũng khá đơn giản, nên người dùng có thể tự sửa ở nhà thay vì gọi thợ đến. Bạn có biết là giá mà các trung tâm sửa chữa tủ lạnh đưa ra chỉ để phục hồi lại độ hút dính cho gioăng tủ lạnh thường lên đến vài trăm ngàn cho mỗi mét không? Lấy ví dụ một chiếc tủ lạnh mini 150 lít sẽ có khoảng 5 mét gioăng tủ lạnh và giá phục hồi là 200.000 đồng/mét, như vậy bạn sẽ phải mất tới 1.000.000 đồng.

Tự sửa gioăng tủ lạnh cũng rất đơn giản

Thực chất thì gioăng tủ lạnh là cao su có sự đàn hồi tốt, dễ dàng bị biến dạng bởi nhiệt độ cao. Nhờ tính chất lý hóa của loại gioăng cao su này mà ta sẽ có biện pháp khắc phục đơn giản nhất. Sau đâyDoCongNghesẽ hướng dẫn bạn cách tự sửa gioăng tủ lạnh tại nhà nhé!

Bước 1: Tìm cách để dán gioăng tủ lạnh vào chặt cánh cửa

  • Cách 1: Nếu thấy chỗ nào còn chưa khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở.
  • Cách 2: Dùng máy khò nhiệt thổi hơi nóng (đặt nhiệt độ tầm khoảng 50oC). Việc làm nóng sẽ khiến gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt lại tủ lạnh.

Bước 2: Cuối cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ khít lại.

Nếu đã thử với cách làm trên mà vẫn không thể khắc phục được thì lúc này bạn có thể nhờ đến kỹ thuật viên của các trung tâm bảo hành tương ứng với thương hiệu tủ lạnh nhà mình đang sử dụng. 

>> Đọc thêm: 

Để mua và tìm hiểu thêm các thông tin liên quan tới các sản phẩm tủ lạnh như tủ lạnh cỡ nhỏ (tủ lạnh mini), tủ lạnh 2 cánh, tủ lạnh side by side, bạn có thể truy cập websiteDoCongNghe.nethoặc liên hệ theo địa chỉ và hotline sau:.

Bạn đang xem: Cách tự sửa gioăng tủ lạnh đơn giản tại nhà

Chuyên mục: Tủ lạnh, tủ đông

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-tu-sua-gioang-tu-lanh-don-gian-tai-nha-2099

Chia sẻ bài viết