Cách vệ sinh tủ đông Alaska đơn giản tại nhà

Tủ đông Alaska giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon. Tuy nhiên, nếu người dùng không vệ sinh đúng cách thì sẽ làm tủ đông nhanh hư hỏng và thực phẩm không được lưu trữ an toàn. Để vệ sinh tủ đông Alaska đơn giản tại nhà, bạn xem ngay bài viết sau nhé!

Tủ đông Alaska giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon. Tuy nhiên, nếu người dùng không vệ sinh đúng cách thì sẽ làm tủ đông nhanh hư hỏng và thực phẩm không được lưu trữ an toàn. Để vệ sinh tủ đông Alaska đơn giản tại nhà, bạn xem ngay bài viết sau nhé!

1Vì sao nên vệ sinh tủ đông? 

Vệ sinh tủ đông mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng cũng như sản phẩm như sau:

  • Bỏ đi những thực phẩm hư hỏng, quá thời hạn sử dụng: Đa số người dùng có thói quen bảo quản nhiều thực phẩm trong tủ đông và quên đi sự tồn tại của chúng. Vì vậy, khi vệ sinh tủ sẽ giúp bạn chất lọc và kiểm tra những thực phẩm nào còn sử dụng.
  • Tránh được các bệnh đường ruột: Môi trường và nhiệt độ của tủ đông là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển nên việc vệ sinh tủ là cần thiết để loại bỏ những tác nhân gây hại, vi khuẩn, nấm mốc.
  • Tăng độ bền cho tủ đông: Vệ sinh tủ đông sẽ tránh những tình trạng như tủ đóng tuyết dày đặc, mùi hôi khó chịu, vi khuẩn có hại,... 
  • Tiết kiệm điện năng, tủ động hoạt động hiệu quả: Sau khi tủ đông được vệ sinh thì việc hoạt động của thiết bị sẽ tốt hơn, hiệu quả bảo quản thực phẩm tăng cao. Từ đó, nguồn điện năng tiêu hao cũng giảm đáng kể. 
  • Giảm tình trạng hư hỏng: Tủ đông sạch sẽ thì sẽ luôn hoạt động ở trạng thái tốt, tránh xảy ra sự cố và có công suất làm việc tốt.

Tủ đông Alaska Inverter 295 lít BD 400CI

Tủ đông Alaska Inverter 295 lít BD 400CI

2Các bước vệ sinh tủ đông Alaska tại nhà

Bước 1: Tắt và rút phích cắm của tủ

Đầu tiên, bạn hãy ngắt toàn bộ nguồn điện đi qua tủ đông bằng cách tắt và rút phích cắm ra khỏi tủ nhằm đảm bảo an toàn cho bạn và thiết bị.

Tắt và rút phích cắm của tủ

Bước 2: Mang hết thực phẩm ra bên ngoài. Tiến hành tháo gỡ và làm sạch các khay kệ trong tủ

Sau khi đã tắt hết nguồn điện của tủ đông Alaska, bạn hãy lấy tất cả thực phẩm ra ngoài. Cùng lúc đó, bạn nên phân loại thức ăn nào còn sử dụng hay đã hết hạn và bỏ đi.

Tiếp theo, bạn tiến hành tháo hết các khay kệ của tủ đông Alaska. Dùng nước rửa chén hay xà phòng pha loãng, lau chùi các khay kệ nhẹ nhàng bằng khăn bông mềm hoặc miếng mút xốp. Sau khi đã rửa xong, bạn lau khô và để vào nơi khô cho ráo nước.

Mang hết thực phẩm ra bên ngoài

Bước 3: Làm sạch bên trong của tủ

Tương tự như cách vệ sinh các khay, bạn cũng pha loãng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh phần bên trong tủ đông Alaska. Đồng thời, bạn có thể pha một cốc nước khoảng 240 ml, một muỗng cà phê giấm trắng và một muỗng cà phê xà phòng vào một bình xịt. 

Sau khi đã pha xong dung dịch, bạn hãy xịt chúng lên tường, sàn của tủ và lau sạch bằng khăn khô. 

Làm sạch bên trong của tủ

Bước 4: Để tủ đông lạnh rã đông cho đến khi tất cả băng tan

Tùy vào từng kích thước và kiểu tủ thì sẽ có thời gian rã đông khác nhau. Nếu tủ đông Alaska có kích thước lớn thì thời gian rã đông sẽ lâu hơn so với tủ có kích thước nhỏ.

Trung bình thời gian rã đông của tủ đông Alaska sẽ mất vài giờ khoảng 3 - 10 giờ. Tuy nhiên, thời gian rã đông còn phụ thuộc vào độ dày lớp tuyết bám bên trong tủ và nhiệt độ môi trường bên ngoài. Bạn có thể cho nước vào tủ để thời gian rã đông diễn ra nhanh hơn.

Để tủ đông lạnh rã đông cho đến khi tất cả băng tan

Bước 5: Lau sạch bên ngoài của tủ đông và lau khô tủ

Bạn sử dụng bình xịt, nước ấm hoặc xà phòng để lau mặt trước, mặt sau và hai bên của tủ. Tiếp theo, bạn dùng khăn bông mềm lau khô bên trong và bên ngoài của tủ đông đông Alaska, đảm bảo loại bỏ tất cả độ ẩm từ bên trong.

Nếu bạn vệ sinh bước này cẩn thận, chi tiết thì sẽ tránh tình trạng băng mới hình thành cũng như tiết kiệm được thời gian vệ sinh lại và thực phẩm được bảo quản tối ưu hơn.

Lau sạch bên ngoài của tủ đông và lau khô tủ

Bước 6: Vệ sinh lỗ thoát nước

Lỗ thoát nước là bộ phận quan trọng của tủ động giúp nước có thể chảy ra ngoài mà không bị ứ đọng lại trong tủ. Thế nên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận này giúp lấy cặn nước bẩn ra khỏi tủ dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng một chiếc cọ lông mềm để vệ sinh lỗ thoát nước.

Vệ sinh lỗ thoát nước

Bước 7: Gắn lại các khay kệ đã tháo ra, sắp xếp thức ăn vào và cắm phích

Bạn hãy lau lại những chai lọ đựng thực phẩm, thức ăn để mọi thứ được sạch sẽ hơn, tránh dây bẩn lại cho tủ. Bạn gắn các khay kệ đã tháo ra vào lại bên trong tủ đông Alaska.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắm điện tủ đông trước khoảng 1 tiếng để bên trong có hơi lạnh. Sau đó, bạn sắp xếp chai lọ đã lau chùi sạch sẽ hay thực phẩm vào tủ ngăn nắp và khoa học. 

Gắn lại các khay kệ đã tháo ra, sắp xếp thức ăn vào và cắm phích

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn vệ sinh tủ đông đúng cách và đơn giản tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tủ đông bạn vui lòng để lại bình luận dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Cách vệ sinh tủ đông Alaska đơn giản tại nhà

Chuyên mục: Tủ lạnh, tủ đông

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-ve-sinh-tu-dong-alaska-don-gian-tai-nha-1444260

Chia sẻ bài viết