Cách vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh là một vật dụng nhà bếp vô cùng quan trọng và không thể thiếu của các gia đình. Bởi chiếc tủ lạnh gần như hoạt động suốt ngày đêm, không bao giờ nghỉ ngơi nhằm bảo quản đồ ăn không bị hư hỏng và giữ thực phẩm luôn tươi ngon. Vì thế, chúng ta cần phải hiểu rõ cách vệ sinh tủ lạnh để thực phẩm luôn được bảo quản tốt nhất.

Tủ lạnh là một trong những thiết bị làm việc vất vả nhất trong nhà bạn. Nó lúc nào cũng đầy đồ đạc, có đủ thứ mùi và là một trong những thiết bị mà không bao giờ nghỉ ngơi. Một chiếc tủ sạch sẽ hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn thực phẩm tươi ngon và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Vì vậy vệ sinh tủ lạnh là một việc vô cùng cần thiết.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên đảm bảo chất lượng thực phẩm và tăng thêm độ bền cho tủ.
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên đảm bảo chất lượng thực phẩm và tăng thêm độ bền cho tủ. 

Việc vệ sinh tủ lạnh khiến các chị em đặc biệt e ngại vì có quá nhiều công đoạn phải thực hiện, tưởng chừng như sẽ chiếm hết cả một ngày. Đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần vệ sinh tủ lạnh theo những bước sau đây, đảm bảo chiếc tủ nhà bạn sẽ nhanh chóng sạch bong sáng bóng.

Bước 1: Tháo phích cắm tủ lạnh. Sử dụng chổi quét nhà hoặc cây phất trần luồn xuống phía đáy tủ lạnh quét sạch bụi. Có thể dùng cây lau nhà lau sạch lần nữa nếu muốn.

 Nên nhớ rút phích cắm tủ lạnh trước khi tiến hành làm vệ sinh để đảm bảo an toàn.
Nên nhớ rút phích cắm tủ lạnh trước khi tiến hành làm vệ sinh để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Lấy hết đồ ăn, đồ uống cất trong tủ ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng phân loại đồ ăn và đồ uống không dùng được nữa và vứt vào sọt rác.

Bước 3: Tháo rời các ngăn tủ và đặt chúng vào chậu rửa bát. Hòa nước rửa bát với một chút nước ấm sẽ giúp tẩy rửa các vết bám dễ dàng hơn. Khi rửa xong, úp chúng xuống cho ráo nước.

 Hòa loãng nước rửa bát vào nước ấm giúp rửa ngăn tủ dễ dàng.
Hòa loãng nước rửa bát vào nước ấm giúp rửa ngăn tủ dễ dàng.

Bước 4: Chuyển sang lau bên trong tủ lạnh

Đối với khu vực bên trong tủ lạnh, ngoài nước tẩy rửa chuyên dụng, lau chùi bằng nước rửa bát pha loãng với nước ấm là một làm cách hiệu quả. Nhưng một số người sẽ không yên tâm vì cho rằng thực phẩm cất trong tủ sẽ hấp thụ lại.

 Hỗn hợp baking soda hòa với nước ấm là giải pháp làm sạch sâu và nhanh chóng.
Hỗn hợp baking soda hòa với nước ấm là giải pháp làm sạch sâu và nhanh chóng.

Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là hòa lẫn bột baking soda với nước ấm. Dùng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch bôi hỗn hợp lên khắp bề mặt bên trong tủ và cả các viền cao su quanh cánh cửa. Với những khe nhỏ hoặc đường viền, bạn nên dùng một chiếc bàn chải nhỏ để chà sạch vết bẩn được nhanh chóng. Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau sạch mọi thứ với nước.

Dùng khăn mềm ẩm lau sạch lại mọi bên trong tủ.
Dùng khăn mềm ẩm lau sạch lại mọi bên trong tủ.

Bước 5: Lắp lại các ngăn tủ vào đúng vị trí, sắp xếp đồ ăn và đồ uống vào tủ lạnh rồi mới cắm điện.

Bước 6: Tiến hành lau bề mặt bên ngoài tủ lạnh

Bên ngoài tủ lạnh cũng là nơi có rất nhiều vết bẩn nên cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Hãy xịt giấm trắng và dùng giẻ sạch, khô để lau thật sạch cửa và tay nắm của tủ lạnh.

Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng máy giặt, vui lòng liên hệ theo số: Tại Hà Nội 024. 3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 028. 3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Bạn đang xem: Cách vệ sinh tủ lạnh

Chuyên mục: Tủ lạnh, tủ đông

Nguồn: https://meta.vn/hotro/bi-quyet-ve-sinh-tu-lanh-sach-hoan-hao-452

Chia sẻ bài viết