Cách xử lý nguồn nước nhiễm mặn để sử dụng máy nước nóng hiệu quả

Hiện nay, nguồn nước nhiễm mặn trong nước đạt tỷ lệ khá cao, đặc biệt ở miền Tây. Do chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai, lũ lụt làm cho nước bị xâm nhập mặn. Vậy làm thế nào để xử lý nguồn nước nhiễm mặn để sử dụng máy nước nóng hiệu quả. Mời bạn xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, nguồn nước nhiễm mặn trong nước đạt tỷ lệ khá cao, đặc biệt ở miền Tây. Do chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai, lũ lụt làm cho nước bị xâm nhập mặn. Vậy làm thế nào để xử lý nguồn nước nhiễm mặn để sử dụng máy nước nóng hiệu quả. Mời bạn xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Nguồn nước bị nhiễm mặn

1 Cách nhận biết và xử lý nguồn nước nhiễm mặn

Cách nhận biết nguồn nước nhiễm mặn

Nước nhiễm mặn được xác định bằng cách đo nồng độ hòa tan của muối vào nước tính theo đơn vị ppt, các loại nước bị nhiễm mặn được xác định như sau.

  • Nước ngọt có độ mặn nhỏ hơn 1
  • Nước lợ có độ mặn từ 1 - 10
  • Nước mặn có độ mặn >10>30
  • Nước muối có độ mặn >50

Khi nguồn nước đạt đến mức độ mặn đã nêu trên, thì ta không thể sử dụng nguồn nước này vào đời sống sinh hoạt hằng ngày. Vì nó sẽ dẫn đến nguy cơ nhiễm các bệnh lý ảnh hưởng đến cơ thể cũng như sức khỏe như: Bệnh lý về đường tiêu hóa, chức năng đề kháng giảm, dẫn đến suy thận, suy gan,...

Cách nhận biết nước nhiễm mặn

Xử lý nguồn nước nhiễm mặn bằng hệ thống lọc nước

Đây là phương pháp sử dụng các loại máy lọc nước chuyên dụng để lọc nguồn nước bị nhiễm mặn trước khi sinh hoạt, chăn nuôi,... Quy trình thực hiện khá đơn giản, khi nguồn nước đầu vào sẽ được lọc sạch độ mặn cũng như các chất độc hại có trong nguồn nước.

Quy trình loại bỏ độ mặn còn phụ thuộc vào nguồn nước bị nhiễm đã qua xử lý sơ bộ hay chưa, nếu chưa thì cần phải có thêm giai đoạn tách loại cặn phù sa hoặc bổ sung thêm công đoạn làm mềm nước. 

Ưu điểm: Giúp loại bỏ các tác nhân gây hại có trong nước như: Hóa chất, các kim loại nặng, có thể xử lý được nước bị nhiễm phèn và nhiễm sắt,...

Nhược điểm: Khi áp dụng phương pháp xử lý này chi phí đầu tư khá cao.

Xử lý nguồn nước nhiễm mặn bằng hệ thống lọc nước

2Mẹo chọn máy nước nóng cho nguồn nước nhiễm mặn

- Chọn máy có chế độ cầu dao ELCB chống rò rỉ điện để đảm bảo toàn người dùng trong quá trình sử dụng máy, hạn chế các sự cố bất ngờ sảy ra như: Chập, chạm mạch điện,... phòng chống cháy nổ một cách tối ưu và hiệu quả.

- Nên chọn máy có chất liệu bằng thép không gỉ, thông thường thép không gỉ có tuổi đời khá cao, cao hơn rất nhiều các loại bình chứa tráng men. Chúng có đặc tính chống ăn mòn tốt, độ ổn định khi hoạt động cao, tối ưu hóa các loại phản ứng hóa học khi tiếp xúc với vật liệu khác.

- Nên chọn máy có thanh Magie trong bình không những giúp ngăn chặn sự ăn mòn của máy nước nóng và còn giúp tăng tuổi thọ hiệu quả. Ngoài ra, người dùng không phải thay thế linh kiện bên trong máy định kỳ giúp tiết kiệm chi phí, chất lượng nước khi sử dụng máy được đảm bảo.

- Chọn mua máy có thương hiệu uy tín, được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Các thương hiệu có lịch sử phát triển lâu đời, công nghệ được nâng cấp và cải tiến như: Panasonic, Ariston, Ferroli, Electrolux,...

máy nước nóng

Hình minh họa là Máy nước nóng trực tiếp Ferroli 4500W MIDO-MSP 4.5S

Chúc bạn thành công nhé..

Bạn đang xem: Cách xử lý nguồn nước nhiễm mặn để sử dụng máy nước nóng hiệu quả

Chuyên mục: Bình nóng lạnh

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-xu-ly-nguon-nuoc-nhiem-man-de-su-dung-may-nuo-1386505

Chia sẻ bài viết