Cần làm gì để Apple Watch tránh bị hư hỏng khi vào nước?

Apple Watch được biết đến với khả năng chống nước vô cùng tốt. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó Apple Watch của bạn bị vào nước dẫn đến tình trạng hư hỏng. Đừng lo lắng, cùng DoCongNghe theo dõi cách xử lý khi Apple Watch vô nước để tránh hư hỏng nhé.

Apple Watch được biết đến với khả năng chống nước vô cùng tốt. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó Apple Watch của bạn bị vào nước dẫn đến tình trạng hư hỏng. Đừng lo lắng, cùng DoCongNghe theo dõi cách xử lý khi Apple Watch vô nước để tránh hư hỏng nhé.

1Một số lưu ý về khả năng chống nước của Apple Watch

  • Đồng hồ Apple Watch có khả năng chống thấm nước vô cùng hiệu quả, bạn có thể dùng nó để đi tắm, bơi lội,... Tuy nhiên, nếu bạn để đồng hồ thấm nước thường xuyên và liên tục vượt quá khả năng thích ứng của đồng hồ thì tất nhiên chiếc Apple Watch của bạn sẽ dần giảm đi khả năng chống nước.
  • Khả năng chống thấm nước Apple Watch sẽ ít hiệu quả hơn khi nó đã bị tháo rời các linh kiện, thiết bị ra hoặc đã qua sửa chữa.
  • Sau một thời gian dài sử dụng khả năng kháng nước của Apple Watch sẽ giảm đi và bạn cũng không thể nào kiểm tra hoặc khôi phục khả năng chống nước như lúc ban đầu.

Một số lưu ý về khả năng chống nước của Apple Watch

  • Nếu Apple Watch bị va đập, đánh rơi hoặc chịu các tác động bên ngoài thì nên hạn chế để đồng hồ tiếp xúc với nước.
  • Hạn chế để Apple Watch tiếp xúc với xà phòng hoặc nước xà phòng, dung môi, chất tẩy rửa, axit hoặc thức ăn có tính axit, chất đuổi côn trùng, nước hoa hồng, các loại mỹ phẩm. 
  • Không nên để đồng hồ chịu quá nhiều áp lực nước như khi lướt ván nước và cũng không nên đeo đồng hồ trong phòng tắm hơi hoặc xông hơi.

2Cách xử lý khi Apple Watch bị vào nước

Bước 1: Tắt nguồn

Khi phát hiện đồng hồ của bạn đã vào nước đừng quá hoảng loạn mà hãy bình tĩnh, vuốt lên từ dưới màn hình chính để truy cập vào Trung tâm kiểm soát > Nhấn chọn tính năng Water Lock (thông thường tính năng này nằm ở dưới trung tâm kiểm soát).

Sau khi chọn tính năng Water Lock, bạn hãy tắt nguồn nhanh nhất có thể, càng nhanh càng tốt. Bởi vì khi đó các vi mạch trong đồng hồ của bạn sẽ không hoạt động và nước sẽ không thể làm hại đến đồng hồ.

Cách xử lý khi Apple Watch bị vào nước

Bước 2: Tháo dây đeo

Tiếp theo là bước vô cùng quan trọng đó là bạn nên tiến hành quá trình tháo hết các bộ của dây đeo nhằm giúp đồng hồ nhanh ráo nước.

Bước 2: Tháo dây đeo

Bước 3: Lắc mạnh đồng hồ

Dùng tay lắc mạnh đồng hồ để nước có thể dễ dàng thoát ra ngoài hơn. Quan sát kỹ những kẽ hở trên đồng hồ, xem nơi nào nước dễ vào nhất, đặc biệt những nơi gần núm điều khiển các các núm bấm khác có trên Apple Watch.

Bước 3: Lắc mạnh đồng hồ

Bước 4: Phục hồi lại thiết bị

Đây là bước quan trọng để chiếc Apple Watch của bạn có thể hồi phục lại. Nếu bạn chọn cách hong khô đồng hồ tại một nơi thông thoáng thì hãy để như thế ít nhất 24 tiếng đồng hồ, sau đó tiếp tục sấy khô đồng hồ khoảng 2 ngày nữa, phải đảm bảo rằng bên trong đồng hộ đã được khô thoáng không còn một chút hơi ẩm nào.

Nếu như bạn không biết cách sửa chữa thì hãy nhanh chóng đến những nơi sửa chữa thiết bị điện tử chuyên nghiệp, uy tín để thực hiện các bước kiểm tra và tiến hành sấy khô nhé. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoảng tiền khá lớn khi sửa bởi Apple Watch nói riêng và những thiết bị điện tử của hãng Apple nói chung khá đắt.

Bước 4: Phục hồi lại thiết bị

3Những điều không nên làm khi Apple Watch bị vô nước

  • Trong quá trình hong khô bạn không nên tự ý tháo các linh kiện, phụ kiện có trên Apple Watch khi chưa đảm bảo rằng đồng hồ đã thực sự khô.
  • Đối với các dòng Apple Watch hiện nay, bạn chỉ nên tháo rời để hong khô một bộ phận duy nhất là dây đeo thôi, tránh động đến những linh kiện bên trong để hạn chế những sự cố không hay xảy ra.
  • Đừng cố gắng vỗ hay thổi vào Apple Watch để mong ráo nước, điều này chỉ làm cho nước nhanh chóng xâm nhập vào đồng hồ của bạn thôi.

Những điều không nên làm khi Apple Watch bị vô nước

 Thông qua bài viết trên các bạn đã biết cách làm gì để Apple Watch tránh bị hư hỏng khi vào nước.

Bạn đang xem: Cần làm gì để Apple Watch tránh bị hư hỏng khi vào nước?

Chuyên mục: Đồng hồ

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/can-lam-gi-de-apple-watch-tranh-bi-hu-hong-khi-vao-1384778

Chia sẻ bài viết