Cảnh báo an ninh mạng với 43% hệ thống IoT chưa bảo mật "full giáp"

Internet of Things (IoT) tạođiềukiệnchocuộcsống,giaothôngvậntải,giaohàngvàliênlạcnhanhhơn.IoTđượcsửdụngrộngrãitrongcácthànhphố thôngminh(62%),ngànhbánlẻ(62%)vàcôngnghiệp(60%).Chúngbaogồmcácdựánnhưquảnlýnănglượngvànước,hệthống chiếusángthôngminh, hệ thống báođộng,giámsátvideovànhiềudựánkhác.

Cảnh báo an ninh mạng với 43% hệ thống IoT chưa bảo mật "full giáp" - 1

IoT giúp cuộc sống thông minh hơn, nhưng vấn đề bảo mật mạng ở nhiều hệ thống chưa được toàn diện. (Ảnh minh họa)

TheoIoT Analytics, số lượng thiết bị IoT được kết nối trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 9%, đạt 27 tỉkết nối IoT vào năm 2025. Sự gia tăng đáng kể của các thiết bị được kết nối cũng làm tăng nhu cầu bảo mật. Trên thực tế,Gartner từngnhấn mạnh rằng, trong 3 năm qua, gần 20% các tổ chức đã quan sát thấy các cuộc tấn công mạng trên các thiết bị IoT trong mạng của họ.

Trong khi 2/3 tổ chức (64%) trên toàn cầu sử dụng các giải pháp IoT, 43% không bảo vệ chúng hoàn toàn, báo cáo “Thúc đẩy các giới hạn: Cách giải quyết các nhu cầu an ninh mạng cụ thể và bảo vệ IoT” của Kasperskytiết lộ.

Theo báo cáo của Kaspersky, lý do đằng sau điều này có thể là do sự đa dạng của các thiết bị và hệ thống IoT không phải lúc nào cũng tương thích với các giải pháp bảo mật. Gần một nửa doanh nghiệp lo sợ các sản phẩm an ninh mạng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của IoT (46%) hoặc quá khó để tìm ra giải pháp phù hợp (40%).

Các vấn đề phổ biến khác mà các doanh nghiệp gặp phải khi triển khai các công cụ an ninh mạng là chi phí cao (40%), không thể giải trình dự án đầu tư với hội đồng quản trị (36%) và thiếu nhân viên hoặc chuyên gia bảo mật IoT (35%).

Ngoài ra,hơnmộtnửasốtổchức(57%)chorằngrủiroanninhmạnglàràocảnchínhđểtriểnkhaiIoT. Điềunàycóthểxảyrakhicác côngtycốgắnggiảiquyếtcácrủiromạngởgiaiđoạnthiếtkếvàsauđóphảicânnhắccẩnthậntấtcảcácưuvànhượcđiểmtrướckhithựchiện.

Bạn đang xem: Cảnh báo an ninh mạng với 43% hệ thống IoT chưa bảo mật "full giáp"

Chuyên mục: Bảo mật & Virus

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/canh-bao-an-ninh-mang-voi-43-he-thong-iot-chua-bao-mat-full-giap-c55a1337738.html

Chia sẻ bài viết