[CES 2019] Những sự kiện công nghệ nổi bật từ CES đã thay đổi thế giới, bạn đã biết chưa!

Sự kiện CES 2019 - triển lãm công nghệ nổi tiếng khắp thế giới sắp tới đang được hàng triệu tín đồ công nghệ mong đợi. Trước khi sự kiện này diễn ra, cùng điểm lại những sự kiện nổi bật từ CES trong những năm gần đây để thấy được những phát kiến này đã thay đổi thế giới như thế nào nhé!

1CES 2003: Mở đầu cho cuộc chiến Blu-ray DVD và HD DVD

Tại CES 2003, công nghệ đầu đĩa Blu-ray DVD của Sony và HD DVD của Toshiba chính thức được ra mắt và châm ngòi cho một cuộc chiến kéo dài dai dẳng của 2 loại đầu đĩa này. 

Blu-ray DVD và HD DVD là hai công nghệ DVD có công suất lưu trữ lớn khi ghi nội dung độ phân giải cao, gấp 6 lần so với chuẩn DVD trước đó.

CES 2003 mở đầu cho cuộc chạm trán dai dẳng của Blu-ray DVD và HD DVD

2CES 2008: Màn hình tivi OLED đầu tiên trên thế giới 

Sony và Samsung trưng bày các mẫu tivi màn hình OLED đầu tiên với thiết kế siêu mỏng với kích thước 27 inch trong mức giá rất cao tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế CES 2008.

Màn hình OLED mới này của Sony có đầu đủ những tính năng tuyệt vời của một chiếc HDTV đời mới nhất: độ phân giải HD 1080p (1920x1080), độ tương phản 1000000:1,...

Màn hình OLED đầu tiên của Sony với độ phân giải ấn tượng

Công nghệ màn hình OLED này vẫn được các hãng tivi ứng dụng trong sản xuất ở thời điểm hiện tại và ngày càng đạt nhiều bước đột phá mới.

3CES 2012: Màn hình OLED với loạt công nghệ ấn tượng trình làng

Năm 2012 là một năm đáng nhớ của sự kiện CES với tín đồ công nghệ khắp thế giới khi nhiều sáng kiến mới xuất hiện ở đây trở thành một bước đột phá mới trong lĩnh vực như tivi, UltraBook.

Ở CES 2012, màn hình OLED tivi mới thật sự tạo bước đột phá để bước vào ngành công nghệ tivi vốn cạnh tranh khốc liệt của thế giới. Sản phẩm nổi bật trong sự kiện là chiếc tivi OLED mới của LG với màn hình 55 inch và độ mỏng ấn tượng chỉ 5mm.

Tivi LG màn hình 55 inch

Đây được xem là một trong những sản phẩm tiên phong cho công nghệ màn hình OLED được áp dụng phổ biến sau này.

Công nghệ màn hình tivi tại sự kiện này có thêm một điểm sáng khi lần đầu độ phân giải 4K được trình làng tới công chúng. Công nghệ màn hình chất lượng cao này vẫn được áp dụng cho đến thời điểm hiện tại. 

Cũng trong năm này có đến từ 30 - 50 chiếc UltraBook mới từ các hãng được trình làng tại CES, đây được xem là thời điểm bùng nổ và lan rộng tầm ảnh hưởng của máy tính UltraBook với người dùng trên toàn thế giới.

4CES 2014: Thế hệ tivi, smartphone màn hình cong, kính thực tế ảo lần đầu xuất hiện

CES 2014 chứng kiến một cuộc chạy đua ráo riết và ngoạn mục giữa Samsung và LG trong cuộc chiến tivi màn hình 4K cong với kích thước lên đến 105 inch.

Dòng tivi này có tỷ lệ màn hình dài hơn - 21:9 so với 16:9 của HDTV thông thường. Với màn hình rộng và cong, người xem được trải nghiệm cảm giác như sống ngay trong hình ảnh mà mình đang xem.

Bên cạnh đó, công nghệ màn hình cong cũng được ưa chuộng trong thiết kế smart phone. Điều thú vị là hai ông lớn LG và Samsung cũng là đối thủ chính trong công nghệ màn hình này.

Smartphone màn hình cong của LG

Samsung với chiếc Galaxy Round có màn hình OLED 5,7 inch đã tung ra thị trường chiếc điện thoại có màn hình cong đầu tiên trên thế giới và kế tiếp là LG với chiếc G Flex với màn hình OLED 6 inch cong.

Bên cạnh đó, ứng dụng Google Glass mới cũng lần đầu xuất hiện, cùng các loại kính thông minh, kính che mặt và các loại kính tương tác thực tế ảo (Augmented Reality – AR) tại CES 2014.

Kính thực tế ảo AR lần đầu tiên xuất hiện tại CES 2014

5CES 2016: Công nghệ nhà thông minh, xe hơi, máy bay tự lái lên ngôi 

CES 2016 tập trung vào công nghệ nhà kết nối, trong đó có những mẫu camera an ninh có thể phát hiện người lạ đột nhập và các thiết bị gia dụng thông minh có thể điều khiển bằng những ứng dụng cài đặt trên thiết bị cầm tay.

Công nghệ ngôi nhà kết nối được tập trung ở CES 2016

Triển lãm này cũng xuất hiện các ứng dụng của chúng trong lĩnh vực dân dụng như xe hơi, máy bay tự lái của hãng Intel và các tương tác của chúng với những phương tiện khác và môi trường xung quanh.

6CES 2018: Ấn tượng với tivi màn hình cuộn LG và màn hình khủng của Samsung

Triển lãm CES 2018 trở lại với cuộc chiến của các ông lớn trong ngành hàng tivi.

Trong đó có chiếc OLED TV rất ấn tượng của LG khi là chiếc tivi có thể cuộn mỏng lại như tờ giấy, và The Wall độ phân giải 8K của Sam sung với kích thước khủng với chiều dài đường chéo 146 inch và có thể tùy biến kích thước theo mong muốn người dùng.

The Wall của Samsung mở ra kỷ nguyên mới của công nghệ màn hình tivi

Ngoài ra, công nghệ thực tế ảo đang dần đạt được những bước tiến quan trọng trong CES 2018. Đơn cử như các thiết bị kính PS VR của Sony hay kính thực tế ảo Gear VR của Samsung.

Bạn đang xem: [CES 2019] Những sự kiện công nghệ nổi bật từ CES đã thay đổi thế giới, bạn đã biết chưa!

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nhung-su-kien-noi-bat-tu-ces-da-thay-doi-the-gioi-1142438

Chia sẻ bài viết