Chân dung kỹ sư Ukraine kích hoạt thành công Internet vệ tinh Starlink

Một kỹ sư Ukraine thông báo lắp đặt thành công Internet vệ tinh Starlink. Người này cho biết đã bắt được tín hiệu Internet chỉ sau 10 giây kích hoạt thiết bị.

Oleg Kutkov là một kỹ sư sống tại thủ đô Kiev, Ukraine. Vào đêm 1/3, anh đã lắp đặt thiết bị thu tín hiệu Internet vệ tinh Starlink ra ngoài cửa sổ.Sau đó, kỹ sư Kutkov vô cùng ngạc nhiên khi thiết bị nhận được tín hiệu Internet chỉ sau 10 giây kích hoạt thiết bị của Starlink."Tôi thực sự không tin rằng thiết bị đó sẽ hoạt động. Tôi nghĩ nó có thể gặp một số vấn đề bởi các vật cản. Tuy nhiên, thiết bị đã kết nối thành công. Tốc độ truy cập Internet cũng thực sự tốt và kết nối khá ổn định", kỹ sư Kutkov nói về Internet vệ tinh Starlink của tỷ phú phú Elon Musk.Kỹ sư Kutkov cho biết vô cùng thận trọng khi sử dụng thiết bị thu tín hiệu của Starlink vì lo ngại nó sẽ trở thành mục tiêu của các cuộc không kích.Là một kỹ sư đam mê tìm hiểu các thiết bị công nghệ, anh Kutkov đã mua thiết bị đầu cuối của Starlink từ vài tháng trước trên eBay để "mổ xẻ" và trải nghiệm dịch vụ.Tuy nhiên, vào thời điểm đó, kỹ sư Kutkov không thể sử dụng được vì dịch vụ Starlink khi đó chưa được triển khai tại Ukraine.Tình hình thay đổi vào ngày 26/2 vừa qua. Khi ấy, Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đăng trên Twitter bài viết có nội dung kêu gọi tỷ phú Elon Musk triển khai dịch vụ Internet vệ tinh tại nước này nhằm đối phó với tình trạng gián đoạn kết nối khi xảy ra xung đột với Nga.Sau đó, tỷ phú Elon Musk tuyên bố kích hoạt ngay dịch vụ Internet vệ tinh Starlink tại Ukraine cũng như cam kết sẽ cung cấp thêm nhiều thiết bị thu tín hiệu đến đây.Đúng như những gì tỷ phú Elon Musk tuyên bố, vào ngày 1/3, một xe tải chứa đầy các thiết bị thu tín hiệu Internet của Starlink đã được SpaceX gửi đến Ukraine nhằm giúp người dân có thể duy trì kết nối Internet trong bối cảnh các dịch vụ viễn thông tại quốc gia này bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột quân sự.Trước hành động thiện chí của tỷ phú Elon Musk, Phó Thủ tướng Mykhailo Fedorov đã gửi lời cảm ơn về sự giúp đỡ của CEO SpaceX.Mời độc giả xem video: Elon Musk ra mắt thiết bị đọc được suy nghĩ con người. Nguồn: VTV24.

Chan dung ky su Ukraine kich hoat thanh cong Internet ve tinh Starlink
Oleg Kutkov là một kỹ sư sống tại thủ đô Kiev, Ukraine. Vào đêm 1/3, anh đã lắp đặt thiết bị thu tín hiệu Internet vệ tinh Starlink ra ngoài cửa sổ.
Chan dung ky su Ukraine kich hoat thanh cong Internet ve tinh Starlink-Hinh-2
Sau đó, kỹ sư Kutkov vô cùng ngạc nhiên khi thiết bị nhận được tín hiệu Internet chỉ sau 10 giây kích hoạt thiết bị của Starlink.
Chan dung ky su Ukraine kich hoat thanh cong Internet ve tinh Starlink-Hinh-3
"Tôi thực sự không tin rằng thiết bị đó sẽ hoạt động. Tôi nghĩ nó có thể gặp một số vấn đề bởi các vật cản. Tuy nhiên, thiết bị đã kết nối thành công. Tốc độ truy cập Internet cũng thực sự tốt và kết nối khá ổn định", kỹ sư Kutkov nói về Internet vệ tinh Starlink của tỷ phú phú Elon Musk.
Chan dung ky su Ukraine kich hoat thanh cong Internet ve tinh Starlink-Hinh-4
Kỹ sư Kutkov cho biết vô cùng thận trọng khi sử dụng thiết bị thu tín hiệu của Starlink vì lo ngại nó sẽ trở thành mục tiêu của các cuộc không kích.
Chan dung ky su Ukraine kich hoat thanh cong Internet ve tinh Starlink-Hinh-5
Là một kỹ sư đam mê tìm hiểu các thiết bị công nghệ, anh Kutkov đã mua thiết bị đầu cuối của Starlink từ vài tháng trước trên eBay để "mổ xẻ" và trải nghiệm dịch vụ.
Chan dung ky su Ukraine kich hoat thanh cong Internet ve tinh Starlink-Hinh-6
Tuy nhiên, vào thời điểm đó, kỹ sư Kutkov không thể sử dụng được vì dịch vụ Starlink khi đó chưa được triển khai tại Ukraine.
Chan dung ky su Ukraine kich hoat thanh cong Internet ve tinh Starlink-Hinh-7
Tình hình thay đổi vào ngày 26/2 vừa qua. Khi ấy, Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đăng trên Twitter bài viết có nội dung kêu gọi tỷ phú Elon Musk triển khai dịch vụ Internet vệ tinh tại nước này nhằm đối phó với tình trạng gián đoạn kết nối khi xảy ra xung đột với Nga.
Chan dung ky su Ukraine kich hoat thanh cong Internet ve tinh Starlink-Hinh-8
Sau đó, tỷ phú Elon Musk tuyên bố kích hoạt ngay dịch vụ Internet vệ tinh Starlink tại Ukraine cũng như cam kết sẽ cung cấp thêm nhiều thiết bị thu tín hiệu đến đây.
Chan dung ky su Ukraine kich hoat thanh cong Internet ve tinh Starlink-Hinh-9
Đúng như những gì tỷ phú Elon Musk tuyên bố, vào ngày 1/3, một xe tải chứa đầy các thiết bị thu tín hiệu Internet của Starlink đã được SpaceX gửi đến Ukraine nhằm giúp người dân có thể duy trì kết nối Internet trong bối cảnh các dịch vụ viễn thông tại quốc gia này bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột quân sự.
Chan dung ky su Ukraine kich hoat thanh cong Internet ve tinh Starlink-Hinh-10
Trước hành động thiện chí của tỷ phú Elon Musk, Phó Thủ tướng Mykhailo Fedorov đã gửi lời cảm ơn về sự giúp đỡ của CEO SpaceX.
Mời độc giả xem video: Elon Musk ra mắt thiết bị đọc được suy nghĩ con người. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Chân dung kỹ sư Ukraine kích hoạt thành công Internet vệ tinh Starlink

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/chan-dung-ky-su-ukraine-kich-hoat-thanh-cong-internet-ve-tinh-starlink-1673145.html

Chia sẻ bài viết